NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUAN HỆ TÌNH DỤC

Muốn sinh con đẻ cái thì mọi cặp vợ chồng đều phải biết rõ về quan hệ tình dục. Đã là vợ chồng muốn có con để xây dựng hạnh phúc gia đình thì không bao giờ được phép coi nhẹ quan hệ tình dục vì đây là một sự đáp ứng kích thích lẫn nhau và cả hai phía đều phải có trách nhiệm với nhau. Không được xem quan hệ tình dục là trách nhiệm chủ yếu của người đàn ông hoặc của riêng người phụ nữ. Có thể nói quan hệ tình dục là sự bình đẳng giữa nam và nữ, trách nhiệm là 50/50.

Quan hệ tình dục cần có sự tương tác đến từ hai phía

QUAN HỆ TÌNH DỤC LÀ SỰ TƯƠNG TÁC TỪ CẢ HAI PHÍA

Sự đáp ứng kích thích tình dục là một phản xạ thần kinh. Phản xạ này được tăng cường hay bị ức chế phụ thuộc nhiều yếu tố tâm lý, xã hội và sức khỏe tác động sâu sắc tới từng cá thể nam và nữ. Nhìn chung nữ giới thường tự xem quan hệ tình dục là một khoái cảm tổng thể cả thể xác lẫn tâm hồn, trong lúc đó nam giới lại phụ thuộc nhiều hơn vào cảm giác của phủ tạng. Ngay chỗ này cả hai cần phải hiểu nhau, thông cảm và bù đắp cho nhau thì cuộc hoan lạc mới thăng hoa, mới có ý nghĩa  sâu sắc và mang lại khoái cảm, hạnh phúc thật sự cho nhau. Phía nam cần phải biết tự kìm chế ngọn lửa đang hừng hực trong mình để quan tâm, âu yếm vuốt ve và mơn trớn đối phương, còn về phía nữ phải thông cảm cho sự nồng nhiệt của nam giới để đáp ứng kịp thời. Rất tiếc là nhiều cặp vợ chồng đã không quan tâm tới những vấn đề này nên ngay từ thuở ban đầu đã để lại cho nhau X nhiều bất đồng hoặc hiểu nhầm.

CÁC GIAI ĐOẠN CỦA MỘT CUỘC GIAO HỢP

Sau đây là diễn biến bình thường của một cuộc giao hợp giữa 1 nam và một nữ

Giai đoạn 1: Khúc dạo đầu

Giai đoạn kích thích hay còn gọi là khúc dạo đầu, chiếm phần lớn thời gian của cuộc giao hợp. Phía nam cần phải kiềm chế để kéo dài thời gian kích thích vuốt ve thỏa mãn được phía nữ. Còn phía nữ phải tìm cách đáp ứng lại trong thời gian ngắn hơn.

Khúc dạo đầu trong quan hệ tình dục
Khúc dạo đầu khiến nàng không thể quên bạn

Giai đoạn kích thích thường có biểu hiện như sau:

Phía nam giới: Dương vật cương cứng lên, có khi chỉ thoáng qua rồi sau đó lại cương lên trong thời gian dài hơn. Da bìu và các cơ ở bìu (cơ Dartos) co lại kéo hai tinh hoàn lên. Đây là lúc các giác quan đều nhập cuộc: Mắt nhìn âu yếm, tay sờ mó nhẹ nhàng rồi mạnh dần lên, da va chạm vào nhau… làm cho kích thích được tăng lên cao độ.

Phía nữ giới: Các cơ quan sinh dục đều giãn mạch và xung huyết, mọi tổ chức đều cương lên: Vú nở to, lỗ âm đạo hé mở rồi tiếp tục mở rộng ra, các tuyến vùng tiền đình tiết nhầy và dịch âm đạo tưới ướt đường sinh dục.

Tất cả đều sẵn sàng như chờ đón chào mời.

Giai đoạn 2:

Dương vật được đưa vào từ từ, luồn qua cửa mình để vào trong âm đạo. Lúc này cả hai đều đã rơi vào tình trạng “bất khả kháng”, kích thích được tiếp tục nâng cao lên mãi, dương vật đập mạnh và chui vào càng sâu nhưng người đàn ông phải tự kiềm chế vượt lên thực hiện một số thao tác quan trọng để đạt tới đỉnh cao “khoái cảm”.

Giai đoạn cao trào để tiến tới "đạt đỉnh"
Giai đoạn cao trào để tiến tới “đạt đỉnh”

Giai đoạn 3: Cao trào và đỉnh

Cao trào diễn ra: Tim đập mạnh, nhanh gấp đôi, huyết áp và nhịp thở cùng tăng lên. Cả hai đều ngây ngất cố ấn ỉ sâu hơn vào khung chậu của nhau một cách vô thức.

Phía nam: Dương vật cương lên tột đỉnh, giật giật liên hồi.

Tinh hoàn nở to do xung huyết, tinh dịch chảy vào niệu đạo do thần kinh giao cảm kích thích hai ống dẫn tinh, hai túi tinh và tuyến tiền liệt. Tất cả đều sẵn sàng cho “cuộc  phóng tinh” và người nam sẽ phóng tinh sau giây lát.

Phía nữ: Toàn thể bộ phận sinh dục đều xung huyết.

Mạch đập tăng lên, các dây chằng và cơ tử cung đều co rút để nâng tử cung lên cao, làm cho trục tử cung dóng thẳng với trục chậu hông, cổ tử cung tự động mở to để hứng tinh dịch chứa đầy tinh trùng của người nam phóng vào, !j2 hứa hẹn một sinh linh mới sẽ được hình thành.

Giai đoạn này gọi là giai đoạn cực khoái: Lúc sắp phóng tinh, tim đập mạnh và nhịp thở tăng lên gấp đôi so với lúc bình thường, huyết áp tăng lên tới 160 /90mmHg đến 180/110mmHg.

Chậu hông và cơ quan sinh dục hoàn toàn ngự trị, còn các bộ phận khác trong cơ thể đều mất hết ý thức và cảm giác để tập trung cho khoái cảm cao độ nhất: đó là “cực khoái”.

“Cực khoái” của nữ được tạo ra do các cơ co tử cung, còn phía nam giới thì các cơn co bóp chạy dọc theo dương vật làm cho xuất tinh. Lượng tinh dịch phóng càng nhiều, càng mạnh thì “cực khoái” càng cao.

Để dễ có con, hai bạn phải chăm lo tạo được “cực khoái”. Mọi lo lắng buồn phiền đều phải gạt bỏ để tập trung vào “giây phút hạnh phúc và sung sướng nhất” này. “Cực khoái” nếu được xảy ra đúng vào giai đoạn phóng noãn (rụng trứng) ở nữ thì tỉ lệ có con rất cao. Các cụ ta có kinh nghiệm: Vợ chồng cùng đạt được “cực khoái” trong giao hợp (các cụ gọi đó là “động tình”) thì rất dễ có thai. Nam giới sau nhiều ngày tiết dục và nữ giới sau nhiều đêm mong ngóng đợi chờ, cả hai được gặp nhau (đại hạn gặp mưa rào) thì rất dễ thụ thai.

Cao trào và đạt đỉnh khi quan hệ
Cao trào và đạt đỉnh khi quan hệ

Giai đoạn 4: Giai đoạn sau giao hợp

Mạch, nhịp thở và huyết áp trở lại bình thường. Mồ hôi vã ra, xung huyết lui dần trong vòng 5 phút, các cơ quan hoàn toàn thư giãn, các tổ chức cũng đều xẹp đi. Tuy nhiên, hai bạn cần nhớ là: Người đàn ông có một lúc khoảng 2 đến 10 phút “trơ” đi nên không muốn có kích thích gì mới và chỉ muốn ngủ một giấc thật đã đời nhưng người phụ nữ lại khác: họ còn muốn được nghe những lời âu yếm và rất muốn được vuốt ve mơn trớn ở giai đoạn cuối.

Vì thế, cả hai vợ chồng cần thật hiểu nhau và giúp đỡ nhau để cho việc “sinh hoạt vợ chồng” ngày càng trọn vẹn.

Sau giao hợp người phụ nữ cần được âu yếm vuốt ve

ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỘ NGỰC CỦA PHỤ NỮ

Cách đây hơn bốn triệu năm, bộ ngực phụ nữ đã có vai trò quan trọng khi con người chấp nhận “Tư thế đứng thẳng trên hai chân”. Nó đã trở thành biểu tượng đặc trưng của sự hấp dẫn giới tính. Đàn ông thời tiền sử đã đoán biết khả năng sinh đẻ và nuôi con qua bộ ngực người phụ nữ.

Bộ ngực phụ nữ vô cùng nhạy cảm
Bộ ngực phụ nữ vô cùng nhạy cảm

Mercier de Compiegue đã từng ca ngợi bộ ngực của người phụ nữ với những lời ngọt ngào như sau: “Bộ ngực của người phụ nữ biểu hiện niềm khoái lạc cũng như hoa hồng biểu lộ mùa xuân!”.

Bộ ngực phụ nữ là vùng kích dục quan trọng, nhất là cặp vú. Trong hoạt động tình dục, hai núm vú cương cứng, quầng vú co lại, độ lớn tăng lên tới 25%, ngực trở nên săn chắc và da căng đỏ lên… Nếu được mơn trớn vuốt ve đúng phương pháp sẽ đưa người phụ nữ tới trạng thái hưng phấn, thích thú gần với cực khoái. Nhà tâm lý và phân tâm học Bois Cyrulrick đã nói: “Vú là cơ cấu khởi động dục tính quan trọng bởi vì nó hứa hẹn khoái cảm”. Để nhận thức được trạng thái đó, cần phải có khả năng dự đoán và tưởng tượng. Bộ ngực có được chức năng dục tính đó là nhờ ở những hành vi mơn trớn, bú mút dành riêng cho trẻ sơ sinh mà phát triển lên. Bộ ngực được để trần trong hồi tiền sử và thời đại đồ đá mới chỉ dành riêng cho việc nuôi con nên ít được dục tính hóa. Có lẽ vì lý do đó mà “những cặp nhũ hoa” hấp dẫn gần như vắng bóng trong nghệ thuật thời trung cổ. Tuy nhiên, trong các đền đài của người Ân Độ, Mianma và người Khơ me thì “đôi gò bồng đảo” của các nữ thần lại rất gợi tình. Ở người phụ nữ thường có hai điều gần như mâu thuẫn nhưng thực ra cả hai đều nói lên vai trò của bộ ngực kỳ diệu: Một mặt người phụ nữ che đậy bộ ngực của mình nhưng mặt khác họ lại muốn phô trương một cách tự hào vì đó là khởi nguồn của niềm vui và cuộc sống. Ngày nay bộ ngực người phụ nữ không chỉ còn là một cơ quan nuôi dưỡng con trẻ nữa mà đã trở thành biểu tượng của vẻ đẹp và tình dục. Đó cũng chính là điều kỳ diệu của bộ ngực người phụ nữ.

Vú phát triển theo tuổi và theo đặc thù

  1. Trước tuổi dậy thì: vú của bé gái gồm có núm vú (xuất hiện từ tháng thứ tư trong bào thai), một ít mô liên kết và mầm của các kênh dẫn sữa. Lúc này chưa có các mô tuyến và mô mỡ.
  2. Tuổi dậy thì (12-15 tuổi): Vú bắt đầu nở nang, dưới ảnh hưởng của oestrogen (hormon nữ do buồng trứng sản xuất), các tuyến và kênh dẫn sữa phát triển, mô mỡ tăng trưởng. Mặc dù vú còn nhỏ nhưng cấu trúc nội tại đã hoàn chỉnh từ 6-12 tháng trước kỳ kinh nguyệt đầu tiên.
  3. Khi có thai: Từ tháng thứ ba của thai kỳ, oestrogen kích thích sự tăng trưởng của các kênh sữa. Đồng thời hormon progesteron kích thích các nang sinh sữa nằm trong mô tuyến. Vú căng to và có sữa non, vào khoảng tháng thứ 6 đến tháng thứ 8 của thai kỳ, về sau sẽ là sữa chính thức để nuôi con.
  4. Ở tuổi mãn kinh: Oestrogen và progesteron ngừng phát triển kéo theo sự teo dần của các mô tuyến trong khi mô mỡ vẫn phát triển làm cho ngực trễ xuống, làn da mất dần tính đàn hồi và không săn chắc nữa.
Sự phát triển của bộ ngực theo độ tuổi
Sự phát triển của bộ ngực theo độ tuổi

Bảo vệ bộ ngực nữ giới

Cặp vú liên quan đến vẻ đẹp, sức khỏe và chức năng nuôi con của người phụ nữ. Do đó, phụ nữ phải luôn quan tâm đến cặp vú của mình.

–         Chú ý chế độ dinh dưỡng phải đủ chất đảm bảo cho lớp mỡ dưới da vú phát triển. Ăn uống không đủ chất sẽ làm cho vú chóng teo đét đi.

–         Cần vệ sinh, giữ gìn vú sạch sẽ, nhất là trong giai đoạn mang thai và đang cho con bú, không để phát sinh mụn nhọt gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng cho con bú, đồng thời tránh để sẹo trên da làm mất sự đàn hồi của vú.

–         Có chế độ tập luyện phù hợp, đều đặn từ động tác hít thở đến các thao tác cơ ngực để giữ được sự co giãn, đàn hồi của vú. Phải có hướng dẫn tập luyện đối với từng người: giúp đôi vú gọn lại khi vú quá to và giúp đôi vú nở ra nếu quá bé.

–         Áo lót đúng kích cỡ vừa có tác dụng bảo vệ và tăng thẩm mĩ một cách kín đáo và thanh lịch. Mặc áo lót nịt ngực đúng giúp nâng vú lên, giữ cho các dây chằng không sệ xuống để vú luôn săn chắc và có độ đàn hồi tốt; áo nịt chật ngăn cản vú phát triển, đồng thời gây khó thở, mỏi vai ảnh hưởng đến sức khỏe.

–         Nếu kinh nguyệt bị rối loạn, vòng kinh khi ngắn khi dài, lượng kinh khi nhiều khi ít thì phải tìm ra nguyên nhân và điều chỉnh lại cho tốt để không ảnh hưởng tới hai vú.

Vẻ đẹp của bộ ngực không phải ở hình dáng của loại áo lót đắt tiền mà phải là hình dáng của bản thân cặp vú nên phải hết sức bảo vệ, chăm sóc nó để giữ mãi vẻ đẹp của đôi bầu vú cho người phụ nữ.

Những điều còn ít được biết đối với cặp vú

–         Trong vài ngày đầu tiên của cuộc đời, vú bé trai cũng như vú bé gái có thể tiết ra một chất nước trong gọi là “sữa non” (colostrum). Đây là sản phẩm của các tuyến sữa tiết ra do một số lượng chất hormon sinh dục hiện nằm trong cơ thể của bé mới sinh. Vài hôm sau hormon giảm xuống thì “sữa non” biến mất.

–         Tại sao đàn bà chỉ có hai vú? Đó là một câu hỏi rất khó trả lời. Các loài vật có vú khác được tạo hóa ban cho sáu đôi vú và có khi còn nhiều hơn. Có lẽ vì các loài động vật khác đẻ nhiều con (lợn đẻ 15-16 con). Riêng chỉ có loài linh trưởng và loài voi là chỉ có một cặp vú như loài người.

Cũng có thể vì thế mà chúng cũng chỉ đẻ một con, hãn hữu mới có hai con, rất ít khi nhiều hơn.

–         Cứ 20.000 phụ nữ thì có 1 người (1/20.000) có thêm 1 vú phụ. Vú phụ thường năm trên đường kẻ từ nách qua núm vú xuống xương mu. Mặc dù cặp vú được ngắm nhìn và vuốt ve trìu mến thế nhưng không thấy ai trong đám phụ nữ có vú phụ được trìu mến và quý trọng hơn các phụ nữ khác.

Vai trò của cặp vú trong tình dục

Vú đươc xem là dễ hứng tình nhất. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng thích được vồ vập và mân mê đầu vú. Theo điều tra của bác sĩ Schuld (Đức) thì có ít hơn 20% phụ nữ cho biết: Họ chỉ thấy khoan khoái phần nào khi nam giới mơn trớn cặp vú của họ chứ không thấy vì thế mà ham muốn tình dục hơn, còn khoảng 5-6% phụ nữ thấy không hề xúc động khi được kích thích đầu vú.

Một thống kê của các bác sĩ Đức đã cho thấy những vùng mà phụ nữ thích được kích thích: Họ điều tra 139 phụ nữ:

+ Kích thích âm vật:  55 người thích

+ Kích thích âm đạo:  21 người thích

+ Kích thích vú: 19 người thích

+ Kích thích hậu môn + đùi:  17 người thích

+ Một số vùng khác:  7 người thích

+ Không phân biệt rõ vị trí:  9 người thích

+ Bất kỳ chỗ nào cũng ít bị kích thích: 4 người

+ Không trả lời: 6 người.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88