KHI BỊ TRỨNG NHỎ TRỨNG LÉP THÌ PHẢI LÀM SAO ?
KHI BỊ TRỨNG NHỎ TRỨNG LÉP THÌ PHẢI LÀM SAO ?
5 (100%) 1 vote

Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn, em là Minh Trang, năm nay 29 tuổi, em đã kết hôn được 1 năm. Chồng em làm việc xa nhà nên hai vợ chồng thường 1 – 2 tuần mới gặp nhau một lần. Hiện nay đã kết hôn được 1 năm nhưng em vẫn chưa có thai. Lúc đầu em cũng nghĩ là do vợ chồng ít gặp nhau nên lâu có thai là chuyện bình thường. Nhưng hiện tại đã một năm mà em vẫn chưa có thai nên rất lo lắng. Gần đây em có đi khám sức khỏe sinh sản thì được chuẩn đoán là bị trứng nhỏ trứng lép . Và tình trạng hiếm muộn của em là do hiện tượng trứng nhỏ gây nên. Chuyên mục hãy cho em lời khuyên trứng nhỏ phải làm sao? Em xin chân thành cảm ơn.

trứng nhỏ trứng lép
Tình trạng hiếm muộn của em là do hiện tượng trứng nhỏ gây nên

>> Xem thêm:

Trả lời: Chào bạn Minh Trang, trước tiên xin cảm ơn bạn đã chia sẻ lo lắng với chúng tôi.

Khi bị trứng nhỏ trứng lép phải làm sao và ảnh hưởng của trứng nhỏ là gì?

Trứng nhỏ trứng lép là hiện tượng trứng không phát triển đầy đủ, kích thước nhỏ hơn so với bình thường do đó gây nhiều khó khăn cho việc thụ thai. Do đó trường hợp bạn bị hiếm muộn là do trứng nhỏ là hoàn toàn hợp lý.

Chất lượng của trứng ảnh hưởng đến phòng noãn

Trứng tốt là điều kiện quan trọng không thể thiếu trong quá trình thụ tinh. Nếu trứng không đủ chất lượng sẽ ảnh hưởng đến khả năng phóng noãn. Trứng phát triển không đủ kích thước sẽ khiến cho hiện tượng phóng noãn không xảy ra dẫn đến trứng không gặp được tinh trùng và thụ tinh. Không những vậy, chất lượng trứng còn ảnh hưởng đến khả năng phát triển của thai nhi và sức khỏe của thai nhi trong tử cung. Nếu trứng kém chất lượng được thụ tinh thì trứng có thể sẽ không đủ điều kiện để làm tổ và phát triển được khiến cho phụ nữ có thể bị xảy thai trong mấy tuần đầu của thai kỳ hoặc thai nhi có thể bị khuyết thiếu cơ thể.

trứng nhỏ
Trứng nhỏ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ

Sức khỏe sinh sản

Chị em hãy bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình ngay từ lúc này để đảm bảo những yếu tố tốt nhất để mang thai và có những đứa con khỏe mạnh. Bởi lối sống, thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng. Nếu bạn thường xuyên thức khuya, làm việc quá sức, sử dụng các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe đều là những nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng và từ đó sẽ khiến cho chất lượng trứng giảm xuống đáng kể.

Hiện tại bạn đã 29 tuổi, tức là đã vào giai đoạn cuối của giai đoạn có sức khỏe sinh sản tốt. Chị em phụ nữ có sức khỏe sinh sản tốt nhất vào độ tuổi 20 – 30 tuổi.  Tuổi càng cao thì sức khỏe sinh sản càng giảm. Do đó việc bạn cần làm đầu tiên là phải điều trị trứng nhỏ để tăng khả năng có thai. Thông thường tỉ lệ thụ thai thành công ở nữ giới là khoảng 40% ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bước qua tuổi 30 thì tỉ lệ này sẽ giảm xuống và đến 40 tuổi thì tỉ lệ này chỉ còn 25%. Trường hợp của bạn thì điều trị càng sớm càng tốt.

Ngoài việc điều trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nên chuẩn bị điều kiện và bồi bổ cho trứng trước 90 ngày so với thời gian dự định mang thai. Tại sao lại là 90 ngày? 90 ngày bởi vì đây là khoảng thời gian cần thiết để cho một trứng phát triển và rụng. Do đó đây là thời gian vàng để chuẩn bị cho một trứng tốt nhất và thụ thai.

trứng nhỏ trứng lép
Chị em hãy bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình ngay từ lúc này để đảm bảo những yếu tố tốt nhất để mang thai

Những cách cải thiện chất lượng trứng tốt nhất

Muốn cải thiện được tình trạng trứng nhỏ trứng lép thì chúng ta phải chuẩn bị cho trứng có một chất lượng tốt nhất thì bạn có thể tác động vào các yếu tố sau:

Lượng máu

Bạn có thể sử dụng các thực phẩm bổ máu, bổ sung sắt đồng thời có thể tập luyện, massage cơ thể đặc biệt là vùng bụng dưới để giúp máu lưu thông dễ dàng đến các cơ quan trong đó có buồng trứng.  Khi buồng trứng được cung cấp đủ máu sẽ tăng cường hoạt động và nuôi dưỡng trứng một cách tốt nhất.

Lượng oxy

Máu và oxy là hai yếu tố quan trọng trong hoạt động và sự phát triển của buồng trứng, do đó cần đảm bảo cung cấp đủ oxy cho buồng trứng hoạt động. Bạn có thể tăng cường máu và oxy đến các tế bào bằng cách uống đủ nước. Nước sẽ giúp mang oxy đến buồng trứng để cho trứng phát triển.

Cân bằng hooc môn

Hooc môn chính là tác nhân tác động lên buồng trứng, dẫn đến hiện tượng trứng phát triển vào rụng. Việc hooc môn bị mất cân bằng sẽ khiến cho hoạt động của buồng trứng cũng theo đó mà rối loạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng trứng. Bạn có thể cân bằng hooc môn bằng cách sinh hoạt điều độ, bổ sung đủ dinh dưỡng và tránh xa các tác nhân gây hại như căng thẳng, stress…

Dinh dưỡng

Không một tế bào nào trong cơ thể có thể phát triển mà không cần cung cấp dinh dưỡng. Một cơ thể tốt khi được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Do đó để chuẩn bị cho một trứng có chất lượng tốt sẵn sàng cho quá trình thụ thai thì bạn cần phải cung cấp đủ dinh dưỡng ở giai đoạn này.

hiện tượng trứng nhỏ trứng lép
Vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản

Tâm lý

Vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản. Tâm lý có thể ảnh hưởng đến nội tiết, đến các hoạt động của cơ quan sinh sản trong đó có buồng trứng. Nếu bạn luôn luôn lo lắng thì sẽ không có được những trứng khỏe mạnh để thụ thai.

Đây là điều kiện cần thiết bạn phải lưu ý để bổ sung dưỡng chất cho trứng, tránh để tình trạng trứng nhỏ trứng lép, ngoài ra còn phải chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho sự thụ thai. Đặc biệt cần phải chú ý thời gian là 90 ngày  để đảm bảo trứng phát triển toàn vẹn. Chúc bạn sớm có tin vui.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1 bình luận về “KHI BỊ TRỨNG NHỎ TRỨNG LÉP THÌ PHẢI LÀM SAO ?

  1. Câu chuyện của mình cũng giống bạn Trang nhưng chỉ khác là mình kết hôn đã 3 năm rồi chưa có con được, vừa rồi đi khám mới phát hiện ra là mình bị trứng nhỏ. Mình muốn xin tư vấn của bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn thêm cho mình để có thể điều trị được bệnh và có được đứa con của chính mình.

Hotline: 093 223 8188