TRÁNH THAI BẰNG THỰC PHẨM
Đánh giá bài viết

Từ xưa, thực phẩm luôn góp phần quan trọng đối với sức khỏe chung của con người trong đó có sức khỏe sinh sản. Thực phẩm cũng là một yếu tố quan trọng đối với việc thụ thai. Nhờ các tác dụng to lớn của thực phẩm mà người ta tìm đến cách tránh thai bằng thực phẩm. Có những loại thực phẩm sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc thụ thai và bên cạnh đó có nhiều loại thực phẩm có tác dụng cản trở việc thụ thai. Cách tránh thai bằng thực phẩm là các loại thực phẩm có khả năng giúp tránh thai. Nếu chị em chưa muốn mang thai thì có thể thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm này để giảm khả năng thụ thai.

Xem thêm

Có rất nhiều thực phẩm được coi là không có lợi cho việc thụ thai và có khả năng làm giảm khả năng thụ thai như: Tỏi, cà rốt, đu đủ, cà phê, rượu… Vậy tại sao các loại thực phẩm này có khả năng tránh thai.

TRÁNH THAI BẰNG THỰC PHẨM
Tỏi là hắc tinh của tinh trùng làm giảm khả năng thụ thai – ảnh minh họa

1, Tỏi

Tỏi là một trong những gia vị quý, được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. Tỏi được coi là một loại kháng sinh tự nhiên có khả năng kháng khuẩn, tiêu diệt virus, vi trùng gây bệnh. Nếu nam giới ăn tỏi với lượng vừa phải thì có khả năng làm tăng cường sức khỏe tinh binh nhưng nếu lượng tỏi dung nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến cho số lượng tinh trùng bị giảm sút rõ rệt. Một số nghiên cứu đã cho thấy tỏi có thể làm cho tinh trùng bị chết và giảm khả năng thụ thai nếu ăn quá nhiều. Do đó tỏi được coi là một loại thực phẩm có khả năng tránh thai.

2, Cà rốt

Trong thành phần của cà rốt có chứa nhiều vitamin và carotene có lợi cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên nếu ăn nhiều cà rốt thì lượng carotene sẽ làm cho nữ giới bị tắc kinh. Điều đó chứng tỏ chất carotene trong cà rốt làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai của chị em phụ nữ. Do đó chị em có thể sử dụng nhiều cà rốt sẽ có khả năng tránh thai hiệu quả.

3, Cà phê

Thành phần chính của cà phê là caffeine. Caffeine chính là chất làm giảm hoạt động của buồng trứng từ đó giảm khả năng thụ thai. Một cuộc điều tra về số người thường xuyên uống cà phê có khả năng thụ thai giảm hẳn chỉ bằng ½ so với những người không uống cà phê. Như vậy caffeine trong cà phê sẽ làm giảm sự phát triển của trứng đồng thời làm giảm khả năng thụ thai.

4, Đu đủ

Enzyme trong đu đủ là papain có khả năng tránh thai hiệu quả. Nếu lượng Papain đủ lớn thì việc mang thai sẽ trở nên khó khăn hơn.

5, Rau cần

Rau cần đã được chứng minh chính là thủ phạm làm giảm lượng tinh binh rõ rệt nếu nam giới ăn nhiều rau cần. Tuy nhiên khi dừng ăn rau cần hoặc giảm dần thì lượng tinh binh sẽ dần hồi phục. Rau cần có tác dụng ức chế sự hoạt động của tinh hoàn, khiến cho quá trình sinh tinh bị cản trở đồng thời nó còn tiêu diệt tinh trùng khiến cho lượng tinh trùng ở nam giới giảm đi từ đó giảm khả năng mang thai.

TRÁNH THAI BẰNG THỰC PHẨM
Rượu có thể làm giảm khả năng mang thai – ảnh minh họa

 

6, Rượu

Thành phần chính của rượu là ethanol, đây chính là chất làm tăng nồng độ catecholamine  trong cơ thể khiến cho tinh hoàn phát triển không hoàn thiện từ đó giảm khả năng sinh sản. Nếu nam giới đang trong độ tuổi phát triển mà uống nhiều rượu thì có thể làm cho tính dục nam giới không phát triển. Nữ giới nếu uống rượu nhiều có thể làm rối loạn kinh nguyệt, làm chậm quá trình rụng trứng thậm chí có thể ngừng rụng trứng. Như vậy có thể thấy rượu ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Tuy nhiên không nên coi đây là cách để tránh thai vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản lâu dài.

Đây là các loại thực phẩm nếu sử dụng nhiều, liên tục và thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai do đó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản khiến cho bạn khó có thể mang thai. Nhiều người thường ăn nhiều các loại thực phẩm này với mục đích tránh thai. Nhưng đây là điều mà các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng. Do tác dụng của các loại thực phẩm này là giảm khả năng sinh sản để không thụ thai nhưng thực tế thì vẫn có thể thụ thai nên việc mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra nếu chỉ sử dụng các loại thực phẩm này là một biện pháp tránh thai duy nhất.

Đôi khi việc quá lạm dụng các loại thực phẩm trên có thể làm giảm khả năng sinh sản trong thời gian dài khiến cho nam giới không thể thụ thai nữa sẽ rất nguy hiểm. Chị em phụ nữ hay các nam giới chỉ nên sử dụng các loại thực phẩm này như một biện pháp hỗ trợ chứ không nên tuyệt đối tin tưởng vào nó với khả năng tránh thai và không sử dụng một biện pháp tránh thai nào khác. Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai ngoài cách tránh thai bằng thực phẩm vừa mang lại hiệu quả tránh thai cao, vừa an toàn cho sức khỏe sinh sản lâu dài và không hề phức tạp trong việc sử dụng nên các cặp đôi có thể sử dụng mà không lo ngại về các tác dụng phụ của nó như: Sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai, miếng dán tránh thai, uống thuốc tránh thai hằng ngày…

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88