Chữa trứng lép bằng phương pháp kích trứng chị em đã biết chưa?
Chữa trứng lép bằng phương pháp kích trứng chị em đã biết chưa?
5 (100%) 1 vote

Trứng lép đem đến cho chị em sự lo lắng, mệt mỏi vì sợ rằng mình sẽ không thể thực hiện thiên chức của một người phụ nữ đó là sinh con đẻ cái. Chị em đừng quá lo lắng, với sự phát triển của y học như ngày nay thì cũng đã có rất nhiều cách giúp chị em chữa trị được căn bệnh này, và nổi bật trong số đó chính là cách chữa trứng lép bằng phương pháp kích trứng. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu sâu hơn về phương pháp này. Và trước khi tìm hiểu phương pháp này thì có đôi điều về bệnh và cách điều trị bệnh chúng tôi muốn chia sẻ với chị em.

Điều trị trứng lép
Cách điều trị trứng lép

Xem thêm:

Đôi điều về bệnh và điều trị bệnh

Trứng lép thường gặp ở trường hợp các chị em ở tuổi dậy thì hoặc đang trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Đôi khi tình trạng trứng lép thường xuất hiện ở những người quá căng thẳng, mệt mỏi và những người mắc các bệnh về buồng trứng như suy buồng trứng. Những người mắc các bệnh tự miễn hay một số bệnh ác tính cần phải điều trị bằng cách trị xạ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của buồng trứng

Trứng lép làm cho tỉ lệ thụ thai ở phụ nữ giảm xuống rất nhiều. Phụ nữ chỉ có thể thụ thai khi trứng có chất lượng khỏe mạnh và đảm bảo đủ các yếu tố cần thiết. Trứng khi phát triển đến một thời điểm nhất định, khi trứng đạt kích thước chuẩn và hội đủ các điều kiện thì trứng sẽ rụng và gặp tinh trùng để thụ thai. Khi phụ nữ bị trứng lép thì trứng sẽ không phát triển đúng kích thước để phóng noãn và thụ tinh.

Chị em phụ nữ khi bị trứng lép thường rất lo lắng về tình trạng bệnh và thường băn khoăn rằng trứng lép có thai được không và nó ảnh hưởng thế nào đến khả năng thụ thai. Theo ý kiến của các chuyên gia, trứng lép sẽ không thể rụng và thụ thai được nếu không có sự can thiệp từ bên ngoài. Y học này càng phát triển do đó có nhiều cách để hỗ trợ sinh sản trong trường hợp chị em bị trứng lép.

Chữa trứng lép
Cách điều trị trứng lép cho chị em

Trước khi sử dụng các phương pháp can thiệp thì chị em sẽ được theo dõi trứng trong một thời gian dài. Nếu sau 1 năm theo dõi trứng mà không có thai thì bệnh nhân sẽ được điều trị trứng lép bằng phương pháp kích trứng. Phương pháp kích trứng thường được sử dụng cho những trường hợp muốn mang thai nhưng trứng rụng thưa hoặc không rụng do không phát triển.

Chữa trứng lép bằng phương pháp kích trứng

Khi điều trị trứng lép bằng phương pháp kích trứng thì bác sĩ sẽ theo dõi sức khỏe của người bệnh trước khi tiến hành dùng thuốc kích trứng. Sau khi dung thuốc thì bệnh nhân sẽ được theo dõi sát sao thời gian phát triển của các noãn.

Khi noãn phát triển đến kích thước cần thiết thì bệnh nhân tiếp tục được tiêm thuốc rụng trứng. Trứng sẽ rụng dưới tác động của thuốc và người bệnh sẽ được chỉ định thời điểm quan hệ tình dục hoặc bơm tinh trùng khi trứng rụng để đảm bảo khả năng thụ thai thành công.

Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đều sử dụng thuốc kích trứng giống nhau hay các trường hợp đều mang lại hiệu quả như nhau.

Việc sử dụng thuốc nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người cũng như thể trạng của người đó. Các bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm cần thiết để quyết định nên sử dụng loại thuốc nào sẽ phù hợp.

Mỗi loại thuốc kích trứng thường có tác dụng tương tự nhau nhưng nồng độ các thành phần trong đó sẽ khác nhau, do đó không phải trường hợp nào cũng dùng thuốc như nhau.

Có những trường hợp sử dụng thuốc kích trứng nhưng không làm cho trứng phát triển như mong muốn, khi đó chị em muốn mang thai thì cần phải thực hiện biện pháp hỗ trợ sinh sản là thụ tinh trong ống nghiệm.

Việc sử dụng thuốc kích trứng để chữa trứng lép thường mang lại hiệu quả cao trong điều trị vô sinh nhưng bên cạnh đó nó cũng có những biến chứng nguy hiểm. Nếu bệnh nhân lạm dụng thuốc kích trứng, sử dụng thuốc kích trứng trong thời gian dài hay tự ý mua thuốc về dùng không có chỉ định của bác sĩ thì không những không mang lại hiệu quả mà còn có tác dụng ngược, khiến cho tình trạng vô sinh càng trở nên nghiêm trọng hơn. Thuốc kích trứng nếu dùng nhiều lần có thể khiến cho nhiều nang phát triển cùng lúc. Hiện tượng này không những sẽ gây ra hậu quả là chị em sẽ có đa thai mà còn làm cho buồng trứng nhanh chóng bị suy kiệt.

Chữa trứng lép
Sử dụng thuốc kích rụng trứng như thế nào để an toàn và hiệu quả?

Số lượng trứng ở mỗi người là cố định từ khi sinh ra đã như vậy,  thông thường mỗi tháng chỉ có một hoặc 2 nang trứng phát triển. Nếu sử dụng thuốc kích trứng thường xuyên thì khiến cho nhiều nang trứng cùng phát triển, việc đó sẽ gây ra lãng phí các nang trứng nếu chúng không được thụ tinh. Các nang trứng sẽ nhanh chóng hết sau nhiều lần sử dụng thuốc kích trứng làm cho buồng trứng lão hóa sớm.

Có những trường hợp không bị vô sinh nhưng khi sử dụng thuốc kích trứng một cách bừa bãi thì khiến cho bệnh nhân bị suy buồng trứng và vô sinh.

Các trường hợp dùng thuốc kích trứng mà không có sự theo dõi của bác sĩ sẽ dẫn đến tình trạng quá kích. Bởi nang trứng chỉ được phát triển đến một mức độ nhất định sau đó sẽ được tiêm thuốc để trứng rụng. Nếu không giám sát quá trình này sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh.

Theo các chuyên gia, những người sử dụng thuốc kích trứng có thể có một số biến chứng xảy ra khi bị quá kích buồng trứng như suy thận, xoắn các nang noãn, phù phổi… thậm chí nghiêm trọng hơn là dẫn đến tử vong.

Do đó kích trứng là phương pháp điều trị trứng lép hiệu quả nhưng chị em cần phải đến cơ sở y tế để được theo dõi, làm các xét nghiệm cần thiết. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng trường hợp để quyết định liều lượng thuốc sử dụng để chữa trứng lép sao cho phù hợp.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1 bình luận về “Chữa trứng lép bằng phương pháp kích trứng chị em đã biết chưa?

  1. Khổ thân mình thấy có những người lận đận mãi không có con, hết bị bệnh này đến bệnh kia chữa lên chữa xuống; người thì nhạy vô cùng. Con cái âu cũng là số do trời định. Cố lên các chị em!

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88