CÁCH TRÁNH THAI TỰ NHIÊN CÓ NÊN HAY KHÔNG?
CÁCH TRÁNH THAI TỰ NHIÊN CÓ NÊN HAY KHÔNG?
Đánh giá bài viết

Cách tránh thai tự nhiên có nên hay không? Rất nhiều cặp đôi thực hiện cách tránh thai tự nhiên. Vì một nguyên nhân nào đó như không hợp với vòng tránh thai, quên uống thuốc tránh thai hằng ngày hay chỉ vì không muốn sử dụng bao cao su bởi nó vướng víu khó chịu. Nhiều cặp đôi đã quyết định không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà sử dụng cách tránh thai tự nhiên.

Xem thêm:

CÁCH TRÁNH THAI TỰ NHIÊN CÓ NÊN HAY KHÔNG?
Tránh thai tự nhiên hoàn toàn có thể

Trên thực tế rất nhiều người đã lâm vào hoàn cảnh dở khóc dở cười. Như trường hợp của chị Minh Thanh ở Cầu Giấy – Hà Nội. Vợ chồng chị đã có một cô con gái đầu lòng. Sau đó hai vợ chồng thống nhất là kế hoạch để phấn đấu trong công việc. Nhưng vì chồng không thích dùng bao cao su, còn chị thì dùng thuốc tránh thai hằng ngày nhưng rất hay quên, chị đã thử đặt vòng một lần nhưng thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng và rong kinh. Do đó hai vợ chồng chị đã quyết định sử dụng cách tránh thai tự nhiên. Vợ chồng chị đã thực hiện xuất tinh ngoài và quan hệ theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt. Nếu vào những ngày gần thời điểm rụng trứng thì chồng chị xuất tinh ngoài, còn lại thì hai vợ chồng chị quan hệ thoải mái hơn.

Theo lời kể của chị Thanh, mỗi lần quan hệ như vậy hai vợ chồng chị luôn thấp thỏm chờ ngày đèn đỏ. Tháng nào thấy đèn đỏ là nhẹ nhõm cả người nhưng có tháng chậm 1 – 2 ngày là hai vợ chồng chị lo lắng bồn chồn. Lần này cũng vậy, hai vợ chồng chị ngóng chờ ngày đèn đỏ nhưng thấy chậm 3 – 4 chị nghĩ là như mọi lần do căng thẳng quá nên đèn đỏ đến chậm. Chờ đến 1 tuần sau vẫn không thấy đèn đỏ đâu, hai vợ chồng chị rất lo lắng nên đã mua que thử thai về thử. Kết quả là 2 vạch, vợ chồng chị vừa mừng lại vừa lo, mừng vì có con nhưng lo vì con lớn còn nhỏ quá mà hai vợ chồng chị đang có kế hoạch phấn đấu trong công việc, bây giờ thì lỡ hết cả kế hoạch.

Cách tránh thai tự nhiên có nên hay không?

Cũng như trường hợp của chị Thanh Mai ở Tây Hồ, chị năm nay 35 tuổi, đến khám thai ở một phòng khám tư ở Hà Nội. Chị nói đã tính rất kỹ và đã tránh thai được 5 năm nay nhưng không hiểu sao lần này lại mang thai. Chị tâm sự, lúc đầu thì vợ chồng chị thực hiện xuất tinh ngoài nhưng nghe nói xuất tinh ngoài trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến phong độ đàn ông nên vợ chồng chị quyết định tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng. Đã thực hiện thành công 5 năm nay mà lần này mang thai chị vẫn không hiểu lý do tại sao lại mang thai.

Theo ý kiến của các bác sĩ ở phòng khám chuyên khoa sản thì việc tính ngày rụng trứng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trứng rụng không chỉ phụ thuộc vào vòng kinh của chị em phụ nữ mà nó còn phụ thuộc vào các yếu tố như tâm lý, dinh dưỡng… Do đó việc tính ngày rụng trứng chỉ mang tính chất tương đối. Có thể thực hiện một vài tháng thành công nhưng không có nghĩa là nó sẽ thành công mãi về sau này. Việc xác định ngày rụng trứng chỉ chính xác bằng cách siêu âm, làm các xét nghiệm. Nhưng chị em phụ nữ không thể lúc nào định quan hệ thì đi kiểm tra trứng ở cơ sở y tế được. Thông thường, tinh trùng sống được 3 -4 ngày sau khi đi vào cơ quan sinh dục nhưng có những trường hợp tinh trùng khỏe mạnh có thể sống được đến 7 ngày trong cơ quan sinh dục. Do đó việc căn ngày để quan hệ tình dục sẽ không mang lại hiệu quả cao.

CÁCH TRÁNH THAI TỰ NHIÊN CÓ NÊN HAY KHÔNG?
Có rất nhiều gia đình sinh con ngoài ý muốn – ảnh minh họa

Nếu thực hiện cách tránh thai tự nhiên bằng cách xuất tinh ngoài thì các chuyên gia cho rằng cách làm này lợi bất cập hại. Nam giới sẽ xuất tinh khi đạt khoái cảm, và khi đó đang vào lúc cao trào thì lại phải rút quân sẽ làm cho cả hai người cảm thấy không thỏa mãn, lâu dần có thể bị lãnh cảm hay xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh ở nam giới. Bên cạnh đó việc xuất tinh ngoài không phải người đàn ông nào cũng làm được. Xuất tinh ngoài thành công đòi hỏi người đàn ông phải cực kỳ nhạy cảm trong việc cảm nhận được thời điểm chuẩn bị xuất tinh và kìm hãm cảm xúc. Đôi khi chỉ cần một giọt nhỏ tinh trùng cũng khiến cho chị em mang bầu.

Nhiều ông chồng khẳng định không cho vợ tinh binh nhưng họ có biết đâu rằng, khi họ cố kìm nén không xuất tinh thì vẫn có một lượng nhỏ tinh dịch thấm ra ngoài và chỉ cần một lượng nhỏ tinh dịch này dính vào âm đạo thì việc mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó nam giới không thể khẳng định là không có tinh binh đi vào âm đạo khi họ xuất tinh ngoài. Bên cạnh đó xuất tinh ngoài trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Nếu các cặp đôi quá tinh tưởng vào cách tránh thai tự nhiên thì nên cân nhắc lại. Cách tránh thai tự nhiên được nhiều người sử dụng nhưng độ rủi ro cũng rất cao. Bạn có thể mang thai bất cứ lúc nào mà không hề hay biết. Tốt nhất các cặp vợ chồng hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai hiện đại an toàn và hiệu quả để tránh các tình huống khó xử như trên.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88