Mách lớn: Cách nhận biết sinh con trai trong 3 tháng đầu
Mách lớn: Cách nhận biết sinh con trai trong 3 tháng đầu
Đánh giá bài viết

Thật hạnh phúc khi mang thai những thiên thần nhỏ và vấn đề giới tính luôn là vấn đề mà hầu hết các ông bố bà mẹ đều quan tâm, mách bạn cách nhận biết sinh con trai trong 3 tháng đầu. Biết về giới tính của con không chỉ để xem là con trai hay con gái mà còn giúp các mẹ quyết định sắm đồ cho con như thế nào. Chắc hẳn rằng tất cả các bà mẹ đều rất hạnh phúc khi tự tay chuẩn bị đồ cho con.

Cách nhận biết sinh con trai
Việc sinh con trai hay con gái có thể biết được khi thai nhi được 3 tháng

Xem thêm:

Cách nhận biết sinh con trai trong 3 tháng đầu là điều mà nhiều bà mẹ quan tâm

Y học hiện đại ngày nay giúp cho các mẹ biết được giới tính của con qua việc siêu âm tháng thứ 4 trở đi. Nhưng trong 3 tháng đầu làm sao để biết sinh con trai? Nếu mang thai con trai thì trong 3 tháng đầu sẽ biểu hiện như thế nào là điều mà không chỉ các mẹ mà cả các ông bố đều đang rất tò mò.

Theo quan niệm dân gian

Bụng cao hay thấp: Từ xưa các cụ thường nói rằng nếu sinh con trai thì bụng bầu sẽ thấp hơn khi mang bầu bé gái. Tuy nhiên chưa ai dám khẳng định cách nhận biết này là đúng 100% nhưng theo kinh nghiệm thì các ông bố bà mẹ vẫn tin vào điều này.

Quan sát nước tiểu: Đây là việc dễ thực hiện và ai cũng có thể làm được. Nếu mang bầu con trai thì nước tiểu sẽ có màu nhạt hơn khi mang bầu con gái. Cách nhận biết này dù đúng hay sai thì cũng không ảnh hưởng gì đến em bé cũng như sức khỏe của mẹ.

Món ăn đặc biệt: Căn cứ vào đó thì các bà mẹ cho rằng nếu mang bầu con trai thì sẽ thèm ăn ngọt và mặn. Đôi khi có những trường hợp không thèm ăn gì trong thời gian mang thai, có những người lại thèm ăn cay thay vì ăn chua hay ăn ngọt, cách nhận biết này chỉ mang tính tương đối với những trường hợp có thèm ăn chua hoặc ăn ngọt.

cách nhận biết sinh con trai
Hành trình của baby đến với thế giới

Ngực lớn hay ngực nhỏ: Là một cách nhận biết sinh con trai tương đối chính xác. Thông tin cho rằng nếu bạn đang mang trong mình một bé trai thì ngực phải sẽ lớn hơn ngực trái, tuy nhiên thông thường phụ nữ có hai bầu ngực thường không có kích thước bằng nhau. Nếu trước khi mang thai mà người mẹ đã có ngực phải to hơn ngực trái thì điều này sẽ không đúng khi dựa vào đó để nhận biết sinh con trai hay con gái.

Có bàn chân lạnh: Tuy nhiên điều này chưa từng được khoa học đề cập hay chứng minh, nhưng trên thực tế cho thấy những phụ nữ sinh con trai thường có bàn chân lạnh. Căn cứ vào điều này có thể nhận biết họ sẽ sinh con trai hay con gái khi mang bầu.

Cách nhận biết sinh con trai theo quan niệm Đông – Tây

Mỗi nơi mỗi khác cùng tìm hiểu xem văn hóa ở những nước vượt ngoài khôn khổ Việt Nam họ nhận biết như thế nào nhé.

Theo quan niệm của người Phương Tây

Thì cách một bà mẹ mang bầu nhặt một chiếc chìa khóa sẽ cho biết họ đang mang bầu bé trai hay bé gái. Nếu mang bầu bé trai thì người mẹ sẽ nhặt chìa khóa ở đầu tròn của chìa khóa thay vì đầu nhọn.

Cách nhận biết sinh con trai căn cứ vào nhịp tim thai. Tuy phương pháp này không đúng 100% nhưng nó vẫn mang lại kết quả khá chính xác khi xác định nhịp tim thai trong 3 tháng đầu để dự đoán giới tính thai nhi. Nếu tim thai đập dưới 140 lần/ phút thì bạn đang mang bầu bé trai và ngược lại.

sinh con trai theo ý muốn
Theo quan nhiệm xưa con trai để kế thừa hương khói tổ tiên nên rất được coi trọng.

Theo quan niệm của người Phương Đông (Trung Quốc)

Họ có biểu đồ để nhận biết sinh bé trai hay bé gái căn cứ vào tuổi của bố, tuổi của mẹ và tháng thụ thai. Nếu tuổi của bố chẵn, tuổi của mẹ lẻ, thụ thai vào tháng lẻ thì sẽ sinh con trai. Nếu tuổi của bố lẻ, tuổi của mẹ chẵn, thụ thai vào tháng lẻ thì sẽ sinh con trai hoặc tuổi của bố lẻ, tuổi của mẹ lẻ, thụ thai vào tháng lẻ thì sẽ sinh con trai.

(Nghĩa là trong 3 yếu tố là tuổi của bố, tuổi của mẹ và tháng thụ thai có 2 yếu tố lẻ hoặc 3 yếu tố lẻ thì sẽ sinh con trai. Cách tính này tương đối chính xác, tuy nhiên khi tính thì các ông bố bà mẹ thường xác định sai thời điểm thụ thai nên kết quả không chính xác. Việc xác định thời điểm thụ thai, tuổi của bố, tuổi của mẹ đều phải tính theo âm lịch và tuổi cần phải tính cả tuổi mụ thì mới chính xác trong phương pháp này).

Nhìn vào cách một đứa trẻ có quấn quýt bạn hơn không khi bạn mang thai để nhận biết bạn sẽ sinh bé trai hay bé gái. Từ xưa các bà mẹ đã rỉ tai nhau rằng, nếu một người phụ nữ chưa mang bầu mà có nhiều bé trai theo, quấn quýt thì tương lai cô gái ấy sẽ sinh một bé trai. Và khi mang bầu có các bé gái quấn quýt hơn bình thường thì cô ấy đang mang trong mình một hoàng tử.

Đây là các cách nhận biết sinh con trai trong 3 tháng đầu được nhiều người sử dụng. Tuy phương pháp nào cũng chỉ là tương đối và không thể chính xác 100% nhưng các ông bố bà mẹ có thể xem đây là căn cứ để dự đoán giới tính của con cũng không gây hại gì cho mẹ và bé.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88