CÁC CÁCH TRÁNH THAI KHÔNG DÙNG THUỐC
CÁC CÁCH TRÁNH THAI KHÔNG DÙNG THUỐC
5 (100%) 1 vote

Tránh thai là biện pháp ngăn ngừa có con ngoài ý muốn. Từ xưa con người đã có ý niệm về việc này. Có rất nhiều biện pháp tránh thai đã và đang được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng. Hiện nay y học ngày càng pháp triển, cùng với đó là ngày càng có nhiều cách tránh thai. Trong đó các cách trán thai không dùng thuốc được nhiều người biết đến.

Xem thêm

Tránh thai an toàn là cụm từ mà nhiều người quan tâm. Tránh thai đảm bảo an toàn về việc không mang thai ngoài ý muốn trong quá trình tránh thai bên cạnh đó cần đảm bảo an toàn về sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ lâu dài và không ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Nếu đảm bảo được cả hai yếu tố trên thì sẽ làm một biện pháp tránh thai an toàn.

Ảnh minh họa: Cặp vợ chồng tránh thai vì hạnh phúc gia đình

Hiện nay có hai nhóm các biện pháp tránh thai là tránh thai tạm thời và tránh thai vĩnh viễn. Tránh thai tạm thời là chị em phụ nữ vẫn có thể mang thai sau khi dừng biện pháp tránh thai bao gồm các biện pháp: Sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai, cấy que tránh thai, miếng dán tránh thai…Tránh thai vĩnh viễn là chấm dứt khả năng mang thai ở chị em phụ nữ hoặc ở nam giới đó là các biện pháp tránh thai như: Đình sản, thắt ống dẫn tinh. Cả hai nhóm này đều cần sự can thiệp của y khoa để đảm bảo vấn đề an toàn cho sức khỏe.

Ngoài các biện pháp tránh thai cần có sự can thiệp của y khoa thì vẫn còn các cách tránh thai không dùng thuốc cũng mang lại hiệu quả tránh thai cao mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe sinh sản. Một số cách tránh thai không dùng thuốc như sau:

Tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn

1. Tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt là biện pháp tránh thai cổ điển, có từ rất lâu và hiện tại vẫn được nhiều cặp vợ chồng áp dụng bởi tính hiệu quả cũng như an toàn cho sức khỏe của cả nam và nữ giới đồng thời nó không ảnh hưởng đến cảm giác, hưng phấn trong đời sống tình dục.

Mỗi người phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau nhưng nguyên tắc chung là trứng sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu vòng kinh là 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14  của kỳ kinh. Nếu vòng kinh là 30 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 15, tương tự như thế đối với các vòng kinh ngắn hơn hoặc dài hơn. Dựa vào cách xác định ngày rụng trứng để xác định thời gian quan hệ tình dục an toàn để không mang thai.

Thời gian quan hệ tình dục an toàn sẽ là trước và sau kỳ kinh 1 tuần, nếu các cặp vợ chồng quan hệ ngoài thời gian này thì nên sử dụng thêm một biện pháp tránh thai khác. Không phải cặp vợ chồng nào cũng “nhịn” được, đặc biệt là các cặp vợ chồng mới cưới thì nên sử dụng thêm một biện pháp tránh thai khác để đảm bảo an toàn.

2. Xuất tinh ngoài âm đạo

Biện pháp tránh thai này là một trong các cách tránh thai không dùng thuốc và mang lại hiệu quả tránh thai cao. Để đảm bảo độ hiệu quả của biện pháp tránh thai này thì nam giới cần kiểm soát tốt việc xuất tinh. Tuy nhiên phương pháp này có thể làm ảnh hưởng đến sự hưng phấn trong đời sống tình dục. Nếu hai người đang vào giai đoạn cao trào mà nam giới bất ngờ rút dương vật ra khỏi âm đạo để xuất tinh có thể làm cho bạn tình của mình bị hụt hẫng, khiến cho đời sống tình dục không được trọn vẹn. Bên cạnh đó nếu nam giới nhịn xuất tinh trong thời gian dài có thể làm ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh và kiểm soát xuất tinh.

Ảnh minh họa: Cho con bú là một biện pháp tránh thai hiệu quả

3. Cho con bú

Các bà mẹ sau sinh là đối tượng dễ mang thai ngoài ý muốn bởi tâm lý chủ quan. Nếu bạn mới sinh thì biện pháp cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ đúng cách và thường xuyên là biện pháp tránh thai an toàn. Cho con bú đúng cách sẽ ức chế quá trình rụng trứng từ đó có thể tránh thai. Tuy nhiên nếu áp dụng biện pháp cho con bú để tránh thai thì chỉ nên áp dụng trong 6 tháng đầu sau sinh và cho con bú thường xuyên và liên tục.

4. Sử dụng các thực phẩm có khả năng hỗ trợ tránh thai

Sử dụng các thực phẩm có khả năng hỗ trợ tránh thai

Các thực phẩm giúp hỗ trợ tránh thai chính là các thực phẩm không tốt cho những người đang mong muốn có con. Vì các thực phẩm này có khả năng giảm khả năng thụ thai nên được sử dụng để tránh thai an toàn. Một số loại thực phẩm như: Đậu tương, tỏi, café, đu đủ…. Các thực phẩm này đều có chứa các thành phần khiến cho trứng và tinh trùng khó kết hợp được với nhau tạo nên bào thai nên có tác dụng tránh thai. Tuy nhiên nếu sử dụng thực phẩm để tránh thai thì cần phải sử dụng một lượng thực phẩm đủ để các thành phần trong nó phát huy tác dụng tránh thai.

Các cách tránh thai không dùng thuốc được nhiều người áp dụng bởi tính an toàn. Nó đặc biệt an toàn đối với cảm xúc và sự hưng phấn trong đời sống tình dục, bên cạnh đó nó còn không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ trong thời gian dài. Tuy nhiên nếu áp dụng các biện pháp này cần phải tuân thủ nguyên tắc của mỗi phương pháp thì mới mang lại hiệu quả cao trong việc tránh thai.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88