CÁC CÁCH TRÁNH THAI HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay các ca nạo phá thai ngày càng tăng lên và đây là vấn đề nhức nhối của xã hội. Các đối tượng nạo phá thai phần lớn là những người không đủ kiến thức hiểu biết về các cách tránh thai hay chủ quan về việc tránh thai. Đối tượng trẻ vị thành niên và các bà mẹ sau sinh là những đối tượng có tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn cao hơn cả.

Xem thêm

Đối tượng trẻ vị thành niên còn quá trẻ và không được trang bị kiến thức về các cách tránh thai. Các bé gái mới lớn có quan hệ tình cảm với người khác giới nhưng vì muốn che dấu và không được ba mẹ hướng dẫn cho các biện pháp tránh thai nên đã dẫn đến hậu quả mang thai ngoài ý muốn. Mang thai ngoài ý muốn ở giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm và cả tương lai của các em do đó ba mẹ nên chủ động trang bị cho con mình các kiến thức về việc phòng tránh thai để phòng ngừa hậu quả nghiêm trọng.

Ảnh minh họa: Ba mẹ nên chủ động trang bị cho con mình các kiến thức về việc phòng tránh thai

Đối tượng các bà mẹ sau sinh thường chủ quan rằng mình không thể có thai ngay được. Nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn không cho con bú đúng cách thì bạn sẽ nhanh chóng có kinh trở lại và đôi khi bạn còn mang thai trước khi kinh nguyệt quay trở lại. Việc trang bị các cách tránh thai ở giai đoạn này là điều cần thiết. Các cách tránh thai hiệu quả nhất hiện nay có rất nhiều, chị em hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp.

Ảnh minh họa: Biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay là sử dụng bao cao su

Biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay là sử dụng bao cao su. Hiện nay đã có cả bao cao su cho nam và bao cao su cho nữ. Sử dụng bao cao su vừa có tác dụng tránh thai vừa có tác dụng phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Sử dụng bao cao su rất an toàn và  tiện dụng, có thể sử dụng trong tất cả các trường hợp nên đây là biện pháp tránh thai bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình.

Thuốc tránh thai: Biện pháp tránh thai này được sử dụng rất nhiều và phổ biến. Tuy nhiên hiện nay các bạn trẻ sử dụng thuốc tránh thai rất phổ biến, đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp. Việc sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày sẽ ít tác dụng phụ nhưng lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em phụ nữ.

Ảnh minh họa: Tránh thai bằng cách đặt vòng tránh thai

Biện pháp tránh thai bằng cách đặt vòng tránh thai: Phương pháp đặt vòng tránh thai thường áp dụng cho các chị em phụ nữ đã có đủ con. Các bạn nữ chưa lập gia đình và chưa từng sinh con thì không nên sử dụng biện pháp tránh thai này. Đây là biện pháp tránh thai không mang lại đau đớn, rẻ tiền và có tác dụng tránh thai lâu dài.

Cấy que tránh thai: Đối với các phụ nữ đã có một con và đang kế hoạch sinh con sau một thời gian. Que tránh thai được cấy dưới cánh tay và có tác dụng tránh thai trong vòng 3 năm. Tuy nhiên khi tháo que tránh thai thì chị em thường mất một thời gian mới có thể có thai trở lại. Do đó chị em cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng biện pháp tránh thai này.

Ảnh minh họa: Que cấy ngừa thai giúp tránh thai hiệu quả

Màng ngăn tránh thai: Đây là một màng ngăn có tính đàn hồi cao được đặt vào trong âm đạo và thường bao phủ lấy cổ tử cung. Khi quan hệ tình dục, nam giới xuất tinh thì tinh trùng và tinh dịch sẽ được đẩy ra ngoài nhờ tấm màng chắn này. Thông thường màng ngăn tránh thai thường được sử dụng chung với chất diệt tinh trùng để tăng hiệu quả tránh thai. Tinh trùng đi vào âm đạo gặp tấm màng ngăn này sẽ bị tiêu diệt và khong thể đi vào sâu hơn nữa.

Miếng dán tránh thai: Đây là một miếng dán nhỏ được dán ở một vị trí kín đáo trên cơ thể. Miếng dán có chứa hooc môn estrogen và progestin sẽ được thẩm thấu qua da vào máu và có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng. Mỗi miếng dán có tác dụng tránh thai trong vòng 1 tuần, do đó khi sử dụng miếng dán tránh thai sẽ bất tiện trong sinh hoạt như lúc tắm…

Ảnh minh họa: Việc thắt ống dẫn tinh sẽ không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của nam giới

Thắt ống dẫn tinh: Đây là biện pháp tránh thai áp dụng cho nam giới. Ống dẫn tinh sẽ được thắt lại tại một vị trí ngăn cho tinh trùng đi ra túi tinh và hòa lẫn vào tinh dịch khi xuất tinh ra ngoài. Việc thắt ống dẫn tinh sẽ không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của nam giới và không động chạm đến tinh hoàn của nam giới nên không biến nam giới thành “hoạn quan” như nhiều người lầm tưởng.

Triệt sản: Tương tự như biện pháp thắt ống dẫn tinh ở nam giới. Vòi trứng của nữ giới sẽ được thắt lại hoặc cắt bỏ để ngăn cản trứng gặp tinh trùng. Tuy nhiên phương pháp này thực hiện một cách phức tạp hơn so với  thắt ống dẫn tinh.

Thắt ống dẫn tinh và triệt sản là hai phương pháp tránh thai vĩnh viễn. Các cặp vợ chồng nên cân nhắc sử dụng biện pháp nào. Nếu bạn không muốn có con nữa thì có thể sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách thắt ống dẫn tinh hoặc triệt sản. Nếu bạn vẫn còn muốn có con thì không nên sử dụng biện pháp này. Có thể sử dụng một số biện pháp như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, hay cấy que tránh thai.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88