CÁC CÁCH TRÁNH THAI AN TOÀN NHẤT CHỊ EM CẦN BIẾT
CÁC CÁCH TRÁNH THAI AN TOÀN NHẤT CHỊ EM CẦN BIẾT
Đánh giá bài viết

Việc mang thai ngoài ý muốn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chị em phụ nữ. Bất cứ chị em nào cũng cần trang bị cho mình một biện pháp tránh thai an toàn ở mọi thời điểm trong cuộc đời. Chị em không nên chủ quan, nếu không sử dụng biện pháp tránh thai thì dễ dàng dẫn đến mang thai ngoài ý muốn làm đảo lộn cuộc sống của bản thân cũng như những người xung quanh. Đối với mỗi người phụ nữ cần phải trang bị cho mình ít nhất một cách tránh thai an toàn nhất để đảm bảo hạnh phúc gia đình cũng như sức khỏe sinh sản.

Xem thêm

Cách tránh thai an toàn nhất là cần đảm bảo được không mang thai ngoài ý muốn và đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng không lớn đến đời sống tình dục. Dưới đây là một số cách tránh thai an toàn nhất chị em cần biết:

CÁC CÁCH TRÁNH THAI AN TOÀN NHẤT CHỊ EM CẦN BIẾT
Dùng bao cao su để tránh thai an toàn – ảnh minh họa

1. Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục giống như mặc một chiếc áo giáp cho sức khỏe sinh sản của nam giới cũng như chị em phụ nữ. Bao cao su vừa có tác dụng tránh thai an toàn và hiệu quả vừa có khả năng ngăn cản sự lây nhiễm của các bệnh lây lan qua đường tình dục. Sử dụng bao cao su rất an toàn và tiện dụng, có thể sử dụng ở bất cứ khi nào. Hiện nay trên thị trường đã có bao cao su dành cho nữ, do dó các chị em đã có thể chủ động sử dụng bao cao su để bảo vệ mình, không cần phải thuyết phục và chờ đợi ở nam giới.

2. Uống thuốc tránh thai

Có hai loại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Để đảm bảo an toàn thì chị em nên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày bởi nó có ít tác dụng phụ hơn thuốc tránh thai khẩn cấp. Do đó sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em, khi dừng thuốc thì chị em sẽ vẫn có thể mang thai. Tuy nhiên thuốc tránh thai hằng ngày cần phải sử dụng đúng cách là uống hằng ngày và  nên uống vào cùng một giờ sẽ có hiệu quả cao hơn.

Ảnh minh họa: Tránh thai bằng cách đặt vòng tránh thai

3.  Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là biện pháp tránh thai an toàn và lâu dài nhưng không được khuyến cáo sử dụng cho những người phụ nữ chưa có con. Biện pháp này được sử dụng chủ yếu cho những chị em không muốn sinh thêm con hoặc có kế hoạch dừng sinh con trong một thời gian dài. Một trong cách tránh thai an toàn nhất chị em cần biết.

4. Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai được dán lên các vùng kín đáo trên cơ thể, nhưng không được dán lên ngực. Miếng dán sẽ tác động lên sự rụng trứng khiến cho nó không diễn ra và đồng thời làm giảm hoạt động của tinh trùng cũng như làm mỏng lớp niêm mạc tử cung để cho trứng không thể làm tổ được. Miếng dán tránh thai có tác dụng trong vòng 1 tuần và mỗi tuần sẽ thay miếng dán một lần. Biện pháp tránh thai này có thể gây cho chị em một số phiền toái như: Đau đầu, tức ngực, buồn nôn…

Ảnh minh họa: Tránh thai bằng cách sử dụng miếng dán tránh thai

5. Tiêm thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai được tiêm vào cơ thể chị em chỉ có một thành phần là progestin có tác dụng ức chế sự rụng trứng. Đây là biện pháp tránh thai phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất ở nước ta. Mỗi một lần tiêm sẽ có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng và sau 3 tháng bạn muốn tránh thai tiếp thì tiêm mũi tiếp theo, nếu không muốn tránh thai thì có thể dừng thuốc nhưng sẽ không có thai ngay được. Thông thường khi thuốc tiêm tránh thai đưa vào cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt khiến cho chị em bị rối loạn kinh nguyệt, đôi khi là mất kinh do đó khi dừng thuốc thì cơ thể cũng cần phải có một thời gian để hồi phục nên không thể có thai ngay. Việc có thai sẽ có sau một thời gian dừng thuốc. Việc có thai trở lại khi dừng sử dụng biện pháp tránh thai này sẽ muộn hơn so với sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

CÁC CÁCH TRÁNH THAI AN TOÀN NHẤT CHỊ EM CẦN BIẾT
Cấy que tránh thai vào cánh tay 1 trong những biện pháp mới – ảnh minh họa

6. Cấy que tránh thai

Que tránh thai chứa hormone sẽ được cấy vào dưới cánh tay không thuận của chị em phụ nữ. Que cấy sẽ có tác dụng tránh thai sau 3 ngày từ ngày cấy que và mỗi que sẽ tránh thai được trong vòng 3 năm. Khi sử dụng que cấy tránh thai có thể dẫn đến vô kinh, rong kinh, một vài trường hợp thường cảm thấy đau đầu, tức ngực… Khi sử dụng que cấy tránh thai thì chị em cần phải đảm bảo không hoạt động quá mạnh hay có những tác động mạnh đến vùng cánh tay đó khiến cho que cấy tránh thai bị gãy. Nếu không may que tránh thai bị gãy thì cần phải thay thế bằng một que khác sẽ rất tốn kém. Vì chi phí cho biện pháp tránh thai này rất đắt đỏ có giá dao động từ 1 – 3 triệu đồng/ lần cấy. Và sau khi gỡ que tránh thai thì cơ thể cũng mất một thời gian để hồi phục thì mới có thể có thai được. Thời gian hồi phục khoảng 3 tháng.

Cách tránh thai an toàn nhất chị em cần biết. Mỗi biện pháp tránh thai đều có ưu nhược điểm riêng. Không một biện pháp nào là an toàn tuyệt đối do đó chị em cần phải tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88