CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI DÂN GIAN
CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI DÂN GIAN
Đánh giá bài viết

Các biện pháp tránh thai hiện đại không còn xa lạ đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên mỗi phương pháp tránh thai hiện đại đều có ưu nhược điểm riêng. Việc lựa chọn phương pháp tránh thai nào tùy thuộc vào thói quen, sở thích của mỗi người. Nhiều chị em lại không thích sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại mà đi tìm các biện pháp tránh thai dân gian. Mỗi biện pháp tránh thai đều mang lại hiệu quả nhất định.

Xem thêm

Nhiều chị em phụ nữ thường e ngại trong việc sử dụng các loại thuốc tránh thai vì sợ tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Đặc biệt là các chị em phụ nữ chưa có con thì càng e ngại vấn đề này. Bởi sử dụng thuốc tránh thai lâu dài đồng nghĩa với việc dung nạp vào cơ thể một lượng lớn hormone sinh dục điều này khiến cho cơ thể bị rối loạn nội tiết dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ đến việc thụ thai.

Ảnh minh họa: Cách tránh thai bằng phương pháp dân gian

Các biện pháp tránh thai sử dụng công cụ hỗ trợ như bao cao su, cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai đều gây ra ít nhiều bất tiện trong đời sống vợ chồng nên nhiều chị em không muốn sử dụng. Đối với các ông chồng thì nhiều người không thích sử dụng bao cao su vì cảm thấy vướng víu và cảm giác hưng phấn. Dưới đây là một số biện pháp tránh thai dân gian mà chị em có thể áp dụng.

1. Tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Mỗi người phụ nữ sẽ có vòng kinh khác nhau nhưng hầu hết là dao động từ 28 – 35 ngày. Biện pháp tránh thai này được thực hiện bằng cách tính ngày rụng trứng từ đó sẽ tính được thời gian quan hệ an toàn và không an toàn.

Ảnh minh họa: Tính chu kỳ kinh nguyệt là biện pháp dân gian hiệu quả nhất

Tính chu kỳ kinh nguyệt bằng cách: Trứng sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, trứng sau khi rụng sẽ tồn tại trong vòi trứng khoảng 1 – 2 ngày để chờ gặp tinh trùng. Tinh trùng sau khi vào cơ quan sinh dục nữ sẽ tồn tại được 2 – 3 ngày do đó nếu quan hệ tình dục trước và sau khi rụng trứng 3 – 4 ngày là thời gian dễ mang thai nhất.

Thời gian quan hệ tình dục an toàn nhất là trước và sau khi có kinh nguyệt khoảng 1 tuần là thời gian an toàn nhất. Và đặc biệt nên kiêng khoảng thời gian trước và sau khi rụng trứng 4 – 5 ngày.

Ngoài ra có thể xác định ngày rụng trứng bằng cách theo dõi nhiệt độ cơ thể hoặc dịch nhầy âm đạo. Trước khi rụng trứng khoảng 1 – 2 ngày thì dịch nhầy âm đạo thường tăng về số lượng và độ đặc, đồng thời nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khoảng 0,2 độ C. Trước và sau thời điểm này khoảng 3 -4 ngày chị em không nên quan hệ tình dục.

Biện pháp tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt chỉ nên áp dụng nếu có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nếu chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt thì không nên sử dụng biện pháp này vì thời điểm rụng trứng bạn sẽ không xác định chính xác được.

2. Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

Phương pháp tránh thai này có hiệu quả cao và được thực hiện bằng cách nam giới sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh để tinh trùng không vào trong cơ quan sinh dục nữ và thụ tinh. Phương pháp này đòi hỏi nam giới phải kiểm soát được cảm xúc và biết được thời điểm sắp xuất tinh để đưa dương vật ra ngoài.

3. Tránh thai bằng thực phẩm

Thực phẩm đóng vai trò không nhỏ đối với hoạt động của cơ quan sinh dục cả nam và nữ. Một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn cản sự hoạt động của tinh trùng và trứng khiến cho chị em khó thụ thai. Chị em có thể sử dụng một số loại thực phẩm sau để tránh thai.

Cà rốt có tác dụng ức chế sự rụng trứng

Cà rốt: Trong cà rốt có chứa nhiều carotene, chất này có tác dụng ức chế sự rụng trứng khiến cho chị em phụ nữ có thể bị tắc kinh, đây là một biện pháp giúp ngừa thai hiệu quả.

Tỏi: Việc ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể tiết ra chất có thể giết chết tinh trùng. Đây là gia vị có hại nếu bạn đang muốn có con nhưng lại là thực phẩm mang lại lợi ích đối với việc tránh thai tự nhiên.

Đu đủ: Trong thành phần của đu đủ có chứa enzyme papain có khả năng làm giảm khả năng thụ thai. Do đó chị em có thể thường xuyên ăn đu đủ vừa có thể làm đẹp da vừa tránh thai.

Đu đủ có chứa enzyme papain có khả năng làm giảm khả năng thụ thai

Cà phê: Nhiều người sẽ không ngờ đến khả năng này của cà phê. Theo nghiên cứu thì chị em phụ nữ uống mỗi ngày một ly cà phê sẽ giảm khả năng mang thai đến 50% so với những người không uống café. Như vậy café có tác dụng tránh thai hiệu quả đến 50%

Rượu: Rượu là một trong những chất có khả năng làm giảm hoạt động của tinh trùng. Nếu chị em phụ nữ uống rượu sẽ giảm khả năng thụ thai. Như vậy rượu là một trong những biện pháp tránh thai nhưng chị em không nên thường xuyên sử dụng rượu sẽ làm hại sức khỏe và làm giảm sự hoạt động của cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Đây là các loại thực phẩm có khả năng làm giả khả năng thụ thai. Tuy nhiên để tránh thai hiệu quả và an toàn nhất chị em vẫn nên sử dụng một trong các biện pháp tránh thai hiện đại.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88