CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN NHẤT HIỆN NAY
CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN NHẤT HIỆN NAY
Đánh giá bài viết

Theo số liệu thống kê đã được công bố, hàng năm trên thế giới có đến 38% số người mang thai ngoài ý muốn, số ca nạo phá thai mỗi năm lên đến 40 triệu ca. Đây là con số đáng báo động về tình trạng nạo phá thai. Hầu hết các ca nạo phá thai là do chị em phụ nữ không đủ hiểu biết về các biện pháp tránh thai hay các chị em vừa sinh con chủ quan nghĩ rằng mình sẽ không thể có thai ngay được. Việc trang bị kiến thức về các biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay là điều cần thiết đối với mỗi người.

Xem thêm

Có rất nhiều cách để tránh thai nhưng lựa chọn phương pháp nào, và mỗi người sẽ phù hợp với một phương pháp nhất định, việc lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả và phù hợp với mình không phải là dễ. Trước tiên chị em cần phải hiểu rõ về các biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay, đi khám sức khỏe và tham khảo ý kiến của các chuyên gia là điều cần thiết. Các biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay như: Đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai, thuốc tiêm tránh thai, cấy que tránh thai, sử dụng bao cao su….Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Ảnh minh họa: Cần lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả và phù hợp với mình 

Vòng tránh thai: Đây là biện pháp tránh thai an toàn đã có từ xa xưa, vòng tránh thai là một dụng cụ được đặt trong tử cung. Biện pháp tránh thai này không mang lại nhiều phiền toái cho chị em như phải ghi nhớ thời gian, gây đau đớn hay bất tiện trong quan hệ tình dục. Nếu bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm nữa thì đây là biện pháp phù hợp và hữu hiệu để bạn tránh thai. Vòng tránh thai có tác dụng lâu dài lên đến 10 năm do đó đây là biện pháp tránh thai rẻ tiền nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Tuy nhiên biện pháp này được thực hiện bằng cách đặt dụng cụ vào trong tử cung, khi tử cung có vật lạ xâm nhập có thể gây nên viêm nhiễm đường sinh dục, nhưng không phải tất cả các trường hợp sử dụng vòng tránh thai đều bị viêm nhiễm. Trường hợp viêm nhiễm phụ khoa do đặt vòng tránh thai chỉ là số nhỏ và không đáng kể. Việc lựa chọn vòng tránh thai phù hợp với cơ thể thì chị em cần đến cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và tiến hành thực hiện. Phương pháp đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay, hiệu quả tránh thai lên đến 99,9%.

Ảnh minh họa: Thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai được nhiều người sử dụng

Thuốc tránh thai: Đây là biện pháp tránh thai được nhiều người sử dụng. Thuốc tránh thai ra đời từ phong trào giải phóng phụ nữ thế giới năm 1960. Có hai loại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Các chuyên gia khuyên chị em nên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày hơn là thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai hằng ngày ít tác dụng phụ và đảm bảo sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.  Phương pháp này sẽ phát huy tác dụng cao đến 99% nếu chị em sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Thuốc tránh thai cần được sử dụng hàng ngày và tốt nhất nên sử dụng vào một giờ nhất định. Tuy nhiên sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến nội tiết cũng như sức khỏe sinh sản của chị em. Các chuyên gia khuyến cáo rằng chị em phụ nữ chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày liên tục không quá 5 năm. Nếu sử dụng thuốc tránh thai kéo dài quá 5 năm có thể dẫn đến hiếm muộn. Đôi khi chị em phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai như một biện pháp điều hòa kinh nguyệt.

Miếng dán tránh thai: Đây là phương pháp tránh thai được nhiều chị em sử dụng vì tính tiện dụng của nó. Chỉ cần dán một miếng dán tránh thai vào một vùng kín đáo trên cơ thể là có tác dụng tránh thai trong vòng 1 tuần. Miếng dán được sử dụng vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, sau đó mỗi tuần thay 1 lần, sau 3 lần dán thì ngưng một tuần, thời gian ngưng này sẽ có kinh nguyệt. Miếng dán tránh thai có chứa hormone estrogen và progesterone, hai loại hormone này sẽ đi vào máu thông qua da, nhằm ức chế sự rụng trứng, đồng thời nó còn làm mỏng lớp niêm mạc tử cung làm cho tinh trùng không thể di chuyển đến gặp trứng được. Cũng như các biện pháp khác, miếng dán tránh thai cũng mang lại một số tác dụng phụ không mong muốn như: Chóng mặt, buồn nôn, tức ngực…

Khi tiêm thuốc tránh thai có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh

Thuốc tiêm tránh thai: Biện pháp tránh thai này khá phổ biến ở nước ta. Mỗi lần tiêm thuốc tránh thai sẽ có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng. Thuốc có chứa hormone progestin làm ức chế sự rụng trứng. Biện pháp tránh thai này có hiệu quả tránh thai lên đến 97%. Biện pháp này thường được sử dụng thay thế cho trường hợp chị em phụ nữ không muốn sử dụng viên uống tránh thai hằng ngày. Khi tiêm thuốc tránh thai chị em có thể gặp tình trạng kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh. Nhưng kinh nguyệt sẽ trở lại sau khi dừng thuốc, hoặc có thể trở lại muộn hơn sau đó một vài tháng do đó mà khả năng sinh sản cũng giảm theo.

Ảnh minh họa: Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn

Bao cao su: Đây là biện pháp tránh thai an toàn và có thể phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và HIV. Biện pháp này tiện dụng có thể sử dụng bất cứ khi nào mà không cần sự hướng dẫn hay can thiệp của y tế và đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả hai người.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88