BIỆN PHÁP TRÁNH THAI CHO HAI VỢ CHỒNG MỚI CƯỚI

Sau khi cưới, do vấn đề về kinh tế, tâm lý hay một số yếu tố khác mà các cặp vợ chồng chưa muốn sinh con ngay. Việc  mang thai khi chưa chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cũng như tiền bạc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình. Do đó họ thường tìm đến các biện pháp tránh thai cho vợ chồng mới cưới.

Xem thêm

Việc lựa chọn biện pháp tránh thai cho vợ chồng mới cưới như thế nào cho hợp lý, hiệu quả và an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này là điều mà các cặp vợ chồng son luôn quan tâm. Nếu sử dụng biện pháp tránh thai không đúng cách có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn sau này.

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao và cũng rất an toàn nếu được sử dụng đúng cách.

Ảnh minh họa: Thuốc tránh thai hằng ngày được nhiều chị em tin dùng vì tính tiện dụng

1. Thuốc tránh thai hằng ngày

Việc sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày sẽ có hiệu quả tránh thai tạm thời, chị em có thể có thai lại sau khi dừng thuốc khoảng 2 – 3 tháng. Phương pháp này được nhiều chị em tin dùng vì tính tiện dụng, tuy nhiên các cặp vợ chồng mới cưới không nên sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều hoặc quá lâu sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản sau này.

Hiện nay có loại thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng các chuyên gia khuyên rằng không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên vì sẽ có nhiều tác dụng phụ không mong muốn, vợ chồng mới cưới chưa có con nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần có thể dẫn đến vô sinh.

2. Tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Như chị em đã biết trứng thường rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 do đó chị em phụ nữ có thể dựa vào cách tính thời gian rụng trứng để quan hệ tình dục có thể tránh thai tự nhiên. Thời gian quan hệ an toàn là trước khi có kinh khoảng 1 tuần và nên tránh thời điểm rụng trứng khoảng 3 – 4 ngày vì trứng sau khi rụng sẽ tồn tại được khoảng 1 – 2 ngày và tinh trùng sau khi vào cơ quan sinh dục nữ sẽ tồn tại được khoảng 2 – 3 ngày. Do đó nếu chưa muốn mang thai sau khi cưới thì chị em có thể sử dụng cách tính này để quan hệ tình dục.

Ảnh minh họa: Tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Tuy nhiên, biện pháp tránh thai này thường chỉ phát huy tác dụng đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nếu chị em gặp vấn đề về tâm lý, lo lắng thì biện pháp này sẽ không hiệu quả vì khi tâm lý bất ổn, căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến cho chị em thay đổi nội tiết từ đó khiến cho trứng rụng bất cứ lúc nào.

3. Sử dụng bao cao su

Bao cao su không chỉ là biện pháp tránh thai an toàn mà còn là cách để chị em phụ nữ bảo vệ mình khỏi những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tuy nhiên nhiều người đàn ông không thích sử dụng bao cao su vì cảm thấy nó vướng víu, giảm cảm giác hưng phấn do đó chị em cần phải thuyết phục, giải thích lợi ích của việc sử dụng bao cao su cho các ông chồng của mình.

Ảnh minh họa: Sử dụng bao cao su để tránh thai

4. Xuất tinh ra ngoài

Biện pháp này đòi hỏi các ông chồng phải có độ nhạy kiểm soát được sự xuất tinh của mình. Khi chuẩn bị đến thời điểm xuất tinh, các ông chồng phải cảm nhận được là mình sắp xuất tinh và đưa dương vật ra ngoài. Tuy nhiên không phải ai cũng kiểm soát được cảm xúc của mình và biện pháp này thường hiệu quả không cao. Vì trước khi xuất tinh thì dương vật luôn tiết ra một lượng nhỏ dịch, trong đó có chứa tinh trùng, mặc dù chưa xuất tinh hoặc xuất tinh ra ngoài nhưng dịch nhỏ đó đi vào âm đạo cũng khiến cho chị em thụ thai.

5. Cấy que tránh thai

Ảnh minh họa: Cấy que tránh thai sử dụng không đúng cách có thể khiến cho chị em bị vô kinh

Que tránh thai có chứa hai loại hormone là estrogen và progestin sẽ được cấy vào dưới da vùng dưới cánh tay của chị em phụ nữ. Hằng ngày lượng hormone này sẽ thẩm thấu vào máu thông qua da có tác dụng ức chế sự rụng trứng và tạo ra môi trường không thuận lợi cho tinh trùng hoạt động. Nhược điểm của phương pháp này là có thể khiến cho chị em bị vô kinh, rối loạn kinh nguyệt và chi phí cho một lần cấy que tránh thai là rất đắt đỏ khoảng 3 triệu đồng. Nhưng không phải ai cũng phù hợp khi cấy que tránh thai. Có một số tác dụng phụ như chị em cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, đau đầu và việc tháo bỏ que tránh thai phải đến cơ sở y tế để thực hiện. Và đối với vợ chồng mới cưới nếu sử dụng biện pháp tránh thai này thì có thể sẽ mất một vài tháng sau khi tháo que tránh thai mới có thai lại được.

Ngoài ra có một số biện pháp tránh thai khác nhưng đối với các cặp vợ chồng mới cưới hầu hết chỉ muốn tránh thai trong một thời gian ngắn đủ để chuẩn bị về kinh tế, tâm lý thì sẽ có con. Một số biện pháp tránh thai như đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc tránh thai… thì có tác dụng tránh thai lâu dài nên sẽ không phù hợp sử dụng cho vợ chồng mới cưới.

Nếu bạn chưa có kế hoạch sinh con thì sử dụng các biện pháp tránh thai cho vợ chồng mới cưới là điều cần thiết. Chị em phụ nữ hãy cùng chồng thống nhất sử dụng một biện pháp tránh thai để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1 bình luận về “BIỆN PHÁP TRÁNH THAI CHO HAI VỢ CHỒNG MỚI CƯỚI

  1. Mình thấy hiện nay các bạn nữ dùng cách tính ngày kinh nguyệt khá nhiều, tính chuẩn sẽ không bị dính mà lại an toàn với sức khỏe nữa. Như đặt vòng thì có những người cơ địa không hợp nên bị gầy dọc người đi, thuốc tránh thai thì cũng hại vì nó từ tây y. Kể mà có thuốc tránh thai từ Đông y hay biết mấy nhỉ :d hihi <3

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88