5 biện pháp tránh thai dễ gây vô sinh ở nữ giới
5 biện pháp tránh thai dễ gây vô sinh ở nữ giới
Đánh giá bài viết

Có rất nhiều biện pháp tránh thai cho chị em phụ nữ hiện nay như sử dụng bao cao su, màng ngăn, uống thuốc, đặt vòng, cấy que… mỗi biện pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Tuy nhiên chị em cũng hết sức lưu ý nên tránh 5 biện pháp tránh thai sau đây bởi đây là những biện pháp dễ gây vô sinh. Đó là những biện pháp tránh thai nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Ảnh minh họa: Uống thuốc tránh thai không đúng cách gây vô sinh

1. Uống thuốc tránh thai không đúng cách

Uống thuốc tránh thai là một trong các biện pháp tránh thai hiệu quả được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nếu không uống thuốc tránh thai không đúng cách thì sẽ dẫn đến bệnh vô sinh ở nữ giới.

Thông thường, thuốc tránh thai sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Nếu sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài khiến cho chị em khó mang thai hơn. Khoảng 6 tháng đầu sau khi dừng uống thuốc tránh thai thì chị em mới có thể mang thai trở lại. Và các chuyên gia khuyến cáo chị em không nên uống thuốc tránh thai hằng ngày liên tục quá 5 năm.

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác động đến hoạt động của buồng trứng, ức chế sự phát triển của buồng trứng. Nếu dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều hoặc quá liều sẽ khiến cho buồng trứng bị ảnh hưởng rất nhiều, sau khi dừng thuốc thì cần phải có một khoảng thời gian nhất định để cho buồng trứng hồi phục. Hơn thế nữa nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá liều có thể làm cho lớp niêm mạc tử cung bị teo khiến cho trứng đã thụ tinh không thể làm tổ và chị em không thể mang thai được. Do đó các chuyên gia khuyến cáo chị em chỉ nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp tối đa 4 lần 1 tháng và không nên uống quá nhiều lần.

2. Tránh thai bằng cách nén ép đường niệu đạo

Một số nam giới thường thực hiện biện pháp tránh thai bằng cách dùng ngón tay ấn vào vị trí liên hợp cung xương chậu của vùng niệu đạo để ngăn không cho tinh trùng đi vào âm đạo khi xuất tinh. Biện pháp này rất nguy hiểm bởi đường niệu đạo nếu bị nén ép nhiều lần có thể dẫn đến viêm nhiễm. Bên cạnh đó, việc làm này khiến cho nam giới lâm vào tình trạng xuất tinh ngược dòng gây ra vô sinh nam giới và làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cuộc sống của nam giới.

3. Đặt dụng cụ tử cung bị nhiễm trùng

Thông thường, biện pháp tránh thai bằng cách đặt dụng cụ tử cung sẽ an toàn và hiệu quả trong việc tránh thai. Tuy nhiên trong quá trình đặt dụng cụ tử cung có thể xảy ra sự cố khiến cho chị em bị viêm nhiễm phụ khoa, vi khuẩn ở bên ngoài sẽ theo dụng cụ tử cung tấn công vào các bộ phận trong cơ quan sinh sản của chị em phụ nữ dẫn đến nhiều bệnh và đặc biệt có thể dẫn đến vô sinh rất cao.

Ảnh minh họa: Biện pháp tránh thai bằng cách đặt dụng cụ tử cung, có thể khiến chị em bị viêm nhiễm phụ khoa

4. Không xuất tinh

Xuất tinh là một hiện tượng bình thường xảy ra khi nam giới quan hệ tình dục đạt đến cao trào. Nhưng một số nam giới vì không muốn bạn tình của mình mang thai nên đã cố kìm nén xuất tinh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục, cả hai người sẽ không được thỏa mãn dẫn đến tâm lý ức chế, khó chịu.

Nếu nam giới nhịn xuất tinh trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến các xung thần kinh làm giảm khả năng sản sinh tinh trùng, giảm chất lượng tinh trùng và nam giới có thể bị vô sinh do không xuất tinh trong thời gian dài.

5. Xuất tinh ngoài âm đạo

Ảnh minh họa: Xuất tinh ngoài âm đạo có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm

Đây là cách tránh thai mà nhiều người sử dụng do sự tiện lợi và không ảnh hưởng đến cảm xúc trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên phương pháp này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh ở nam giới. Khi đạt đến cao trào, nam giới sẽ xuất tinh, nhưng vì muốn xuất tinh ra ngoài mà nam giới phải nhịn lại và đưa dương vật ra ngoài rồi mới xuất tinh. Nếu tình trạng này kéo dài khiến cho nam giới dần bị mất đi sự điều khiển xuất tinh, nam giới có thể gặp tình trạng xuất tinh sớm hay không xuất tinh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Đây đều là các biện pháp tránh thai thông dụng nhưng đều có nguy cơ dẫn đến vô sinh. Thay vì sử dụng các biện pháp này, mọi người có thể sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả mà an toàn hơn như sử dụng bao cao su, vừa có thể tránh thai vừa tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Xem thêm

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88