4 PHƯƠNG PHÁP TRÁNH THAI TỰ NHIÊN
4 PHƯƠNG PHÁP TRÁNH THAI TỰ NHIÊN
5 (100%) 1 vote

Chị em phụ nữ không trang bị cho mình kiến thức về các phương pháp tránh thai sẽ mang lại hậu quả không lường. Nếu mang thai ngoài ý muốn khi tuổi còn quá trẻ, đang trên ghế nhà trường hay thậm chí các chị em đã có gia đình nhưng chưa chuẩn bị tâm lý cũng như vật chất để đón chào một thành viên mới, khi đó chị em sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nếu sinh con trong hoàn cảnh đó thì đứa trẻ sẽ chịu nhiều thiệt thòi, người mẹ gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dạy con hay có thể đánh mất cả tương lai. Nhưng nếu phá bỏ nó thì trước tiên là lương tâm cắn rứt, sau là ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản sau này. Chị em có thể tìm hiểu 4 phương pháp tránh thai tự nhiên để bảo vệ mình cũng như tương lai  sau này.

Xem thêm

Trên thực tế có rất nhiều ca vô sinh mà nguyên nhân là có tiền sử nạo phá thai không an toàn. Vô sinh chính là biến chứng nguy hiểm nhất cho chị em khi nạo phá thai. Hay đã có rất nhiều cặp vợ chồng cãi nhau, thậm chí ly hôn vì có con khi mà chưa chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cũng như kinh tế. Có rất nhiều bạn đã làm mẹ khi tuổi đời còn quá trẻ, đó là hậu quả của những phút giây nông nổi trong khi chưa chuẩn bị cho mình hành trang cần thiết. Xã hội ngày càng hiện đại, việc ngăn cấm các em có quan hệ tình cảm sớm là không thể, vậy tại sao các bà mẹ không chuẩn bị cho con mình những kiến thức cần thiết để sẵn sàng đón nhận nó.

Ngày nay ngoài việc sử dụng các biện pháp tránh thai thông thường, chị em có thể sử dụng 4 biện pháp tránh thai tự nhiên để bảo vệ chính mình. Dưới đây là 4 biện pháp tránh thai tự nhiên mang lại hiệu quả cao.

Cách tránh thai tự nhiên không cần dùng thuốc

1, Tránh thai bằng cách tính ngày chu kỳ kinh nguyệt

Việc thụ thai chỉ thành công khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Thông thường, mỗi kỳ kinh thì tỉ lệ thụ thai thành công khoảng 40%, như vậy có đến 60% là trứng và tinh trùng không gặp được nhau. Việc tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ tình dục sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc tránh thai.

Chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 28 – 35 ngày. Vào ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt thì trứng sẽ rụng, trứng sẽ có thời gian là 1 – 2 ngày trong vòi trứng để đợi gặp tinh trùng, nếu qua thời gian này mà tinh trùng không gặp trứng thì không thể thụ thai. Tinh trùng khi được đưa vào cơ quan sinh dục nữ sẽ có tồn tại khoảng 2 – 3 ngày.

Như vậy nếu quan hệ tình dục ngoài khoảng thời gian trên thì sẽ tránh thai được. Thời gian quan hệ tình dục an toàn là trước và sau khoảng thời gian trứng rụng khoảng 3 -4 ngày. Đây là biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn và mang lại hiệu quả cao nếu tính chính xác được ngày rụng trứng.

Phương pháp tránh thai tự nhiên này chỉ hiệu quả đối với trường hợp chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Đối với những người có kinh nguyệt không đều đặn, tâm lý bất ổn thì không nên sử dụng biện pháp này vì trứng có thể rụng bất cứ lúc nào mà bạn không biết.

2, Phương pháp tránh thai tự nhiên bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là phương pháp được nhiều bạn trẻ sử dụng, nó được dùng phổ biến từ xa xưa và bây giờ vẫn thông dụng. Xuất tinh ngoài âm đạo ngăn cản sự gặp nhau của tinh trùng và trứng, phương pháp này có thành công hay không sẽ phụ thuộc vào sự kìm hãm hưng phấn của người đàn ông. Phương pháp tránh thai này không chăn chặn được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

3, Phương pháp tránh thai tự nhiên bằng cách cho con bú

Nếu bạn mới sinh, chưa có kinh nguyệt trở lại đó là do bạn cho con bú thường xuyên sẽ có tác dụng ức chế sự rụng trứng. Phụ nữ sau sinh nếu cho con bú hoàn toàn và liên tục thì đây là một biện pháp để tránh thai hiệu quả. Phương pháp này sẽ hiệu quả nếu đảm bảo các yếu tố sau:

Phương pháp tránh thai tự nhiên nữa là cho con bú

-Bạn chưa có kinh trở lại

-Con bạn dưới 6 tháng tuổi

– Bạn cho con bú hoàn toàn sữa mẹ, bú liên tục và ngay khi em bé muốn và đặc biệt là em bé chưa ăn thêm gì bên ngoài.

Tuy nhiên phương pháp này vẫn có hạn chế đó là khi một trong 3 yếu tố trên không được đảm bảo thì phương pháp tránh thai này không còn hiệu quả nữa.

4, Tránh thai tự nhiên bằng cách sex một nửa

Đây là cách quan hệ tình dục mà hai người chỉ vuốt ve, tạo cho nhau khoái cảm mà không cho dương vật vào âm đạo hoặc cho vào nhưng đưa ra ngoài trước khi xuất tinh. Trước khi xuất tinh, ở đầu dương vật thường có một chút chất dịch nhỏ tiết ra, tinh trùng có thể tồn tại trong chút nhỏ dịch này. Do đó tuyệt đối không được để chất dịch đó vào âm đạo vì có thể tinh trùng sẽ gặp được trứng và thụ tinh. Để thực hiện được phương pháp này thì hai người cần phải kiểm soát được cảm xúc của mình, nếu không kiểm soát được thì rất dễ mang thai.

 

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88