Điều trị rối loạn cương dương những điều anh em nên biết
Điều trị rối loạn cương dương những điều anh em nên biết
5 (100%) 2 votes

Theo thống kê y học về “rối loạn tình dục” xác nhận đàn ông mắc chứng liệt dương còn nhiều hơn phụ nữ bị lãnh cảm. Trong xã hội công nghiệp, nhịp độ lao động ngày càng căng thẳng thì số người mắc bệnh lý này ngày càng tăng nhanh và để điều trị rối loạn cương dương các bác sĩ cũng phải rất vất vả tìm ra những phác đồ phù hợp cho người bệnh.

điều trị rối loạn cương dương
Gặp vấn đề với cậu nhỏ không nên quá buồn rầu hãy tìm đến bác sĩ để tư vấn

Thống kê khoa học về căn bệnh

Trong chế độ phong kiến, đàn ông bị bệnh này thường hay giấu giếm để rồi âm thầm chịu đựng một mình không dám thổ lộ cùng ai. Thực ra bệnh này không ít người mắc phải. Theo kết quả nghiên cứu của Đức khi thăm khám về “rối loạn tình dục” đã phát hiện số ca bị rối loạn cương dương chiếm tới 67% phân chia như sau:

–  Nam giới xuất tinh sớm (hoạt tinh hay tảo tinh) chiếm 30%.

–  Nam giới dương vật không cương cứng chiếm 20%.

–  Dương vật vừa không cương vừa hoạt tinh chiếm 15%.

–  Các rối loạn khác chiếm 2%.

Theo hai bác sĩ người Pháp Michel Thomas và Gabriel Arvis, bệnh này ở Pháp chiếm tỉ lệ rất cao và ở Mỹ còn cao hơn. Theo bác sĩ người Mỹ David Reuben: 50% đàn ông Hoa Kỳ bị bệnh liệt dương.

Cách điều trị rối loạn cương dương ở nam giới

Có thể dùng Tây y hoặc Đông y. Cách chữa bằng các liệu pháp tâm lý chỉ thành công trong liệt dương thứ phát còn trong liệt dương nguyên phát thì hầu như không hiệu quả. Trước hết phải tìm ra nguyên nhân thì việc điều trị bằng tâm lý liệu pháp mới có hiệu quả. Phải nhờ thầy thuốc tâm lý hoặc tâm thần thực hiện việc điều trị.

Điều trị rối loạn cương dương bằng Tây y

Dựa trên nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị.

Nếu testosterone giảm

Dùng Androtardyl hoặc testosterone Retard 250mg/l ống, tiêm bắp thịt mỗi tháng 1 lần (1 ống).

Andriol (andecanoat testosterone): 40mg/viên ngày uống 4 viên trong 3 tuần đầu, sau đó duy trì uống ngày 1 viên trong 1 tháng. Andriol ngấm trực tiếp vào thành mạch rồi vào máu nên không gây biến chứng ở gan thận.

Nếu suy tuyến yên

Tiêm Gonadotropin 1.500 đơn vị/1 ống, tuần tiêm 2 ống cách nhau 3 ngày 1 ống, liên tục 6 tuần liền.

Dùng thuốc bổ trợ cương cứng

Papaverine 40mg/l ống, tiêm thẳng vào vật hang, tuần 2 lần nhưng cũng có thể tiêm 1 ống trước khi sinh hoạt 30 phút.

Prostaglandin EL + giúp cương cứng tốt và có thể dùng dài ngày.

biểu hiện rối loạn cương dương
Phát hiện ra bệnh nên đến bệnh viện khám chữa sớm

Khi thuốc không mang lại kết quả thì người ta có thể dùng các loại nẹp dương vật

Nẹp Lowenstein bằng kim loại giúp dựng dương vật lên trong tư thế giao hợp.

Dùng mảnh cấy vào dương vật: Mảnh cấy Carrion bằng Silastic có lõi dây bạc đem cấy vào thể hang làm cho dương vật cương cứng liên tục mà không ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày.

Các nguyên nhân khác như dị tật bẩm sinh, chít hẹp động mạch dương vật, thoát tĩnh mạch sớm… đều phải can thiệp phẫu thuật mới mang lại kết quả.

Điều trị rối loạn cương dương bằng Đông y

Chức năng sinh dục được y học cổ huyền xem là một hoạt động quan họng của thận. Thiểu năng khả năng tình dục chủ yếu là do thận yếu. Sách “Nội kinh tố vấn” xem thận là một hung tâm đặc biệt: Không chỉ bài tiết nước tiểu mà còn điều hòa nội môi và duy hì sự sống.

Quá trình sinh hưởng của con người cũng như quá trình phát dục đều do thận quyết định:

“Con gái 7 tuổi, thận khí thịnh, răng thay, tóc mọc; 14 tuổi có kinh và có thể có con; 21 tuổi thận khí đầy đủ, răng hàm mọc, cơ thể phát triển mạnh nhất; 49 tuổi thận khí suy giảm, mãn kinh và không có con nữa.

Con trai 8 tuổi thận khí thực, tóc tốt, thay răng; 16 tuổi thận khí thịnh, tinh khí đầy nên có thể có con; 24 tuổi thận khí điều hòa, răng hàm mọc, cơ thể cường tráng hết mức; 40 tuổi thận khí suy giảm; 56 tuổi thận khí suy kém, tóc khô, tinh khí ít; 64 tuổi răng rụng, ngũ tạng suy yếu, râu tóc bạc…”.

Danh y Hải Thượng Lãn Ông nêu: “Thận là cội nguồn % của tạng phủ, là gốc của 12 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa của tinh huyết…”. Vì vậy, Đông y điều trị “Bất lực” chủ yếu là Bổ thận tráng dương, ích thận cổ tinh hay “Bổ dương ích khí” đều chung ý nghĩa.

Có một điều rất thú vị là cả hai nền y học Tây phương và Đông phương đều nhận định rất giống nhau về các giai đoạn phát triển của con người. Ta lấy ví dụ:

Đông y xác nhận: Nữ 14 tuổi có kinh và có thể có con. 21 tuổi cơ thể phát triển mạnh nhất… Nam 16 tuổi thận khí thịnh… có thể có con, nhưng 24 tuổi cơ thể mới cường tráng hết sức và đạt khả năng sinh sản cao.

Tây y thì khuyên: “Nữ không nên lấy chồng trước 20 tuổi và nên có con vào tuổi 21-22; còn đối với nam nên lấy vợ vào tuổi trên 23 và có con vào tuổi 24-25 là tốt”.

Chúng ta thấy lời khuyên về xây dựng gia đình cần căn cứ vào tuổi và các mốc đề ra theo đúng sự phát triển của cơ thể con người. Tuy lý luận khác nhau nhưng nhận định về phát triển con người và lời khuyên về xây dựng gia đình và sinh con đẻ cái thì rất thống nhất.

Rối loạn cương dương khiến cho nam giới luôn trong trạng thái căng thẳng, mất tự tin. Do đó việc điều trị rối loạn cương dương là cần thiết để đảm bảo chất lượng cuộc sống của nam giới, giúp bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Khi phát hiện một trong những triệu chứng trên thì nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị rối loạn cương dương ngay, tránh để tình trạng bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục.

Tuy nhiên không ít trường hợp nam giới khi bị rối loạn cương dương, do mặc cảm nên đã tự ý sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ như các loại thuốc cương dương cấp tốc.

Các loại thuốc này hiện nay bán tràn lan trên thị trường có thể là dạng bôi hoặc dạng xịt. Các loại thuốc này thường có tác dụng ngay sau khi sử dụng do thuốc có tác dụng làm giãn tĩnh mạch khiến máu dồn đến thể hang một cách tức thời.

Nếu sử dụng thuốc thường xuyên sẽ mang đến những hậu quả khôn lường như: Đau đầu, chóng mặt, nôn, thậm chí dương vật có thể bị cương cứng quá lâu gây phù nề, bí tiểu.

quan hệ vợ chồng
Hãy luôn tìm cách làm nồng ấm quan hệ vợ chồng

Điều trị rối loạn cương dương bằng y học cổ truyền

Rối loạn cương dương trong y học cổ truyền còn được gọi là chứng dương suy. Có các nguyên nhân:

Do cơ thể suy nhược làm cho tinh khí hao kiệt.

Thận hư gây hoại tinh huyết dẫn tới vô sinh nam giới.

Chữa trị bệnh theo nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Các bài thuốc gia truyền chữa rối loạn cương dương

Do suy nhược cơ thể

Biểu hiện da xanh, mặt vàng, ăn kém, ngủ kém, di tinh… dẫn tới liệt dương. Phải ôn bổ tâm tỳ.

Bài 1

Hoài sơn, Cám nếp, Đinh lăng, Cao ban long, Ý dĩ, Hà thù ô, Trâu cổ, Kỷ tử, Sa nhân, Long nhõn, Hoàng tinh

Uống ngày 1 tháng.

Do rối loạn thần kinh chức năng

Phương pháp chữa: bổ thận, an thần.

Bài 1

Hà thủ, Liên nhục, Trâu cổ, Quế, Phá cổ chì, Cao ban long, Kỷ tử, Thục địa

Tán bột làm viên uống hàng ngày khoảng 20g – 40g.

Bài 2

Bố chính sâm, Cáp giới, Hoài sơn,  Ngũ gia bì, Sâm cau, Ngưu tất, Trâu cổ, Tục đoạn, Cam thảo nam, Kỷ tử, Thạch hộc

Sắc uống ngày / thang.

Bài 3

Đảng sâm,  Đương quy, Sơn dược, Sơn thù, Thục địa, Kỷ tử, Đỗ trọng, Trích thảo

Bài 4

Thục địa, Bá tử nhân, Thỏ ty tử, Phục linh, Phá cố chì, Lộc giác già

Sao khô, tán bột, hoàn thành viên, ngày uống 20g – 30g.

Do viêm nhiễm

Liệt dương, khát nước, tiểu tiện đỏ, rêu lưỡi vàng Cách chữa: Tư âm thanh nhiệt.

Bài thuốc:

Vỏ núc nác, Trâu cổ, Ỷ dĩ, Huyết đằng, Mạch môn, Hà thủ ô, Kỷ tử, Hà thủ ô, Thục địa, Phá cố chỉ

Sao khô, tán bột, hoàn thành viên, ngày uống 20 – 30g.

chứng liệt dương
Hạt ý dĩ – một trong những vị thuốc quý chữa chứng liệt dương

Bài thuốc từ lộc nhung

Lộc nhung tăng cường chức năng sinh dục cho nam giới Đông y khuyên người bất lực nên dùng Lộc nhung. Đó là sừng non của con hươu, có tên khoa học là Cervusnippon Temminck.

Sừng non của hươu có lớp lông tơ bọc ngoài mịn như nhung (do đó có tên lộc nhung), trong có nhiều mạch máu căng mọng. Sau khi mọc được khoảng hai tháng thì ở trên đầu sừng nhú thành hai nhánh ta gọi đó là “nhung yên ngựa”. Thời điểm này cắt lộc nhung về dùng là tốt nhất. Nếu để quá ngày lộc nhung sẽ hóa sừng.

Phải dùng cưa để cắt chứ không dùng dao chặt, cắt xong khâu mép cắt lại. Nhung hươu tốt không bị nứt, không chảy mất máu, không thiu, không thối.

Đem lộc nhung sấy nhẹ trên bếp than, vẩy nước nóng vừa phải để nhung khô dần. Sấy liên tục 3-4 ngày cho khô hẳn. Đem gõ hai miếng nhung vào nhau, nghe thấy tiếng kêu giòn là được.

Cũng có thể sấy vừa tới độ dẻo, lấy dao sắc thái lát mỏng rồi sấy tiếp cho khô. Cho vào lọ kín có chất hút ẩm để bảo quản và để nơi mát, thoáng gió. Lộc nhung chứa: Calci phosphate, Calci carbonate, parotid và chất keo (Keratin), được xếp vào loại thuốc Bổ thận tráng dương.

Lộc nhung có thể dùng 2 lần trong ngày, mỗi lần 1 gam cho vào cháo ăn.

Người ta còn dùng lộc nhung để chế thành thuốc bổ dưới dạng thuốc tiêm hoặc thuốc nước để uống.

Bà con ta thường đem lộc nhung ngâm rượu cùng với các vị thuốc như sau:

Thục địa 20g, ba kích 12g, hoài sơn 16g, thỏ ty tử 12g, sơn thù 12g, cẩu tích 20g, nhục quế 8g, hoàng kỳ 16g.

Dùng loại rượu nếp tốt có độ cồn 45-60°, ngâm sau 10 ngày là có thể uống được. Người không uống được rượu có thể pha thêm nước sôi để nguội cho hạ bớt độ rượu. Ngày uống 1-2 chén trước bữa ăn.

Theo Hải Thượng Lãn Ông: Lộc nhung 1 lạng thái miếng, hoài sơn 1 lạng bỏ vào túi lụa ngâm rượu 7 ngày rồi đem sấy khô hai thứ lên tán mịn hoàn thành viên. Hàng ngày uống thuốc viên với rượu ấy, mỗi lần vài chén con.

chứng dương suy
Hãy kiểm soát cậu nhỏ để sưởi ấm quan hệ vợ chồng

Đôi điều về rối loạn cương dương

Định nghĩa bệnh

Liệt dương hay “Bất lực nam giới” còn có tên khác là “Dương suy”, khoa học ngày nay gọi nó là hội chứng “rối loạn cương dương” là hiện tượng dương vật nam giới không có khả năng cương cứng hoặc không giữ được cương cứng kéo dài trong suốt quá trình quan hệ.

Đó là nỗi thất vọng của nhiều đấng nam nhi trong chốn buồng the. Bệnh rối loạn cương dương mang tính chất xã hội vì tỉ lệ mắc bệnh rất nhiều, và một khi người nam không thỏa mãn được người nữ trong quan hệ tình dục thì nhiều bi kịch trong gia đình sẽ dễ xảy ra.

Phân loại bệnh

Có hai loại rối loạn cương dương nguyên phát và thứ phát.

Rối loạn cương dương nguyên phát: Thường do một dị dạng giới tính trung gian rất hiếm gặp. Còn chủ yếu là do ức chế về tâm lý xuất phát từ những ảnh hưởng bất thường trong việc nuôi dạy từ bé (y học, tôn giáo, đồng tính luyến ái…).

Rối loạn cương dương thứ phát: Do tâm lý, stress, bệnh nội tiết, bệnh mạch máu, bệnh ở hệ thần kinh trung ương…gây lên.

Biểu hiện bệnh

Giảm ham muốn tình dục, nam giới không hứng thú với quan hệ tình dục, ngay cả khi có các yếu tố khêu gợi do đó dương vật không cương cứng, luôn ở trạng thái mềm xìu.

Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cứng để đưa vào âm đạo vào tiến hành giao hợp.

Dương vật cương cứng nhưng thời gian cương cứng quá ngắn, có khi chỉ vừa đưa vào âm đạo thì dương vật đã mềm xìu khiến cho việc giao hợp không được trọn vẹn.

Dương vật cương cứng không đúng lúc, nghĩa là khi có kích thích thì không cương cứng nên không thể giao hợp nhưng trong những lúc không cần thiết thì lại cương cứng khiến cho nam giới cảm thấy bất tiện.

Nguyên nhân bệnh

Bệnh thường do suy giảm nội tiết mà quan trọng nhất là testosteron. Những nghiên cứu gần đây cho thấy testosteron không những cần cho đàn ông mà cho cả phụ nữ. Thiếu vắng testosteron sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở cả hai giới.

Testosteron giảm < 10 nanomol/lít thường thấy ở nam bị thiến (hoạn), những người bị teo tinh hoàn (do quai bị), những người bị suy tuyến yên, u tuyến yên, ở những người có tăng nội tiết tố nữ (oestrogen) bị hiện tượng nữ hóa.

Bệnh còn do nhiễm độc thần kinh vì nghiện rượu, nghiện thuốc lá, nghiện ma túy, bị bệnh đái tháo đường.

Những tổn thương cột sống, tủy sống, những phẫu thuật vùng bẹn, bìu và trong tiểu khung, các bệnh mạch máu não, động kinh, giang mai, tụ máu dưới màng cứng đều có thể gây liệt dương.

Các bệnh ở bộ phận sinh dục nam, các dị tật bẩm sinh, các bệnh tâm thần phân liệt, hysteria và đặc biệt là các stress làm cho bệnh nhân luôn mặc cảm là “mình bất lực” rất khó xóa.

Trên đây là những thông tin về điều trị rối loạn cương dương, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng thuốc mà nên đi khám tại các phòng khám chuyên khoa để nhận được sự tư vấn của bác sĩ để có phương pháp điều trị hiệu quả, sớm cải thiện tình trạng bệnh.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88