NHẬN BIẾT ĐA NANG BUỒNG TRỨNG TRÁI

Thông thường nữ giới thường có suy nghĩ rằng khi bị đa nang buồng trứng một bên thì bạn vẫn có thể có thai bình thường vì buồng trứng còn lại vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên theo ý kiến của các chuyên gia thì đây là suy nghĩ sai lầm. Khi được chuẩn đoán là đa nang buồng trứng trái nhiều chị em vẫn thắc mắc, không biết như thế nào là đa nang buồng trứng trái.

Có thể bạn quan tâm: 

 

Nhận biết đa nang buồng trứng trái
Ảnh minh họa: Đa nang buồng trứng trái

Đa nang buồng trứng trái là gì?

Đa nang buồng trứng trái là hiện tượng buồng trứng bên trái xuất hiện nhiều nang nhỏ, các nang này phần lớn là nang không phát triển, nó kìm hãm sự phát triển của trứng và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới một cách nghiêm trọng.

Nhận biết đa nang buồng trứng trái

Ảnh minh họa: Đau bụng dữ dội bên trái

Một số dấu hiệu để nhận biết đa nang buồng trứng trái là bệnh nhân sẽ cảm thấy đau bụng dữ dội bên bụng trái sau đó đau sẽ lan ra toàn ổ bụng. Tuy nhiên đây là tình trạng biến chứng do đa nang buồng trứng gây nên. Một số biến chứng có thể xảy ra như xuất huyết, tràn dịch ổ bụng. Khi có biến chứng xảy ra sẽ làm cho bệnh nhân bị đau quằn quại. Do đó khi có biểu hiện đau bụng dữ dội thì bệnh nhân nên đến bệnh viện khám ngay tránh các biến chứng đáng tiếc khác xảy ra.

Trên thực tế thì số lượng bệnh nhân bị đa nang buồng trứng trái hay phải là ít gặp, thường bệnh nhân bị đa nang buồng trứng hai bên. Nhiều người cho rằng chuẩn đoán đa nang buồng trứng một bên là sự nhầm lẫn của bác sĩ do việc bị đa nang buồng trứng một bên là trường hợp khó xảy ra vì nguyên nhân chính gây nên đa nang buồng trứng là do nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn do đó không thể có trường hợp nội tiết tố chỉ tác động lên một bên buồng trứng. Vì vậy bị đa nang buồng trứng một bên là khó xảy ra, đôi khi là sự nhầm lẫn của bác sĩ.

Các bạn nữ khi được chuẩn đoán đa nang buồng trứng trái thì để chắc chắn bạn nên đi khám nhiều lần và cần lựa chọn cơ sở y tế có uy tín đồng thời lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cao. Mặc dù bị đa nang buồng trứng một bên hay hai bên thì bạn đều nên điều trị ngay, đồng thời thay đổi chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng cho phù hợp. Chế độ dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe đặc biệt là đối với những người bị đa nang buồng trứng. Việc điều trị và chế độ dinh dưỡng đều cần tập trung vào cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể đồng thời hạn chế tình trạng kháng insulin để cải thiện tình trạng bệnh đa nang buồng trứng.

Ảnh minh họa: Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Đa nang buồng trứng trái hay đa nang buồng trứng phải đều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên đa nang buồng trứng là bệnh phụ khoa có thể chữa khỏi hoàn toàn và phòng ngừa được. Do đó nữ giới không nên quá lo lắng về căn bệnh này nhưng cũng không nên chủ quan bỏ mặc bệnh phát triển sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác. Để có một sức khỏe sinh sản tốt, đặc biệt đối với nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản thì việc đảm bảo một thói quen sinh hoạt lành mạnh, một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều hết sức cần thiết. Bạn hãy giữ gìn sức khỏe sinh sản của mình bằng cách sống lành mạnh và thường xuyên đi khám sức khỏe nhé.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88