CHỮA VIÊM PHỤ KHOA BẰNG ĐÔNG Y

Đối với các chị em bị viêm phụ khoa thì không có mong muốn gì hơn việc bệnh được chữa khỏi. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa trị viêm nhiễm phụ khoa. Viêm phụ khoa có thể chữa bằng Đông y hoặc Tây y đều mang lại hiệu quả cao.

Chữa viêm phụ khoa bằng đông y
Ảnh minh họa: Chữa viêm phụ khoa bằng đông y

Các loại thuốc Tây được sử dụng trong điều trị viêm phụ khoa thường có hiệu quả nhanh, sớm chất dứt tình trạng viêm nhiễm nhưng nó có nhược điểm là có nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Do đó nhiều người rất ngại trong việc sử dụng thuốc Đông y để điều trị viêm phụ khoa. Hơn nữa điều trị bằng Tây y tập trung làm giảm các vùng viêm nhiễm, tiêu diệt mầm bệnh ở tại vị trí đó nếu dùng thuốc đặt kết hợp với việc dùng thuốc uống để giúp cơ thể chống lại sự viêm nhiễm đó chứ không điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Nhiều người đã tìm đến các bài thuốc Đông y để điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Đã có rất nhiều trường hợp chữa khỏi viêm nhiễm phụ khoa hoàn toàn nhờ Đông y. Sử dụng Đông y trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa các bài thuốc đều là các loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên nên không có tác dụng phụ đồng thời có thể nâng cao sức khỏe của người bệnh nên hạn chế được tình trạng tái phát bệnh.

Theo Đông y, sức khỏe sinh sản ở nữ giới phụ thuộc chủ yếu vào huyết. Nếu huyết gặp nhiệt quá thì sẽ dẫn đến tình trạng huyết đi sai đường, nữ giới sẽ mắc chứng băng lậu. Nếu huyết gặp hàn thì sẽ không lưu thông được sẽ dẫn đến chứng bế kinh, thống kinh… Nguyên nhân dẫn đến một số bệnh viêm phụ khoa là do cơ thể nhiệt quá mà sinh bệnh hoặc các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào.

Ưu điểm của việc chữa trị viêm phụ khoa bằng Đông y

Ảnh minh họa: Ưu điểm của việc chữa trị viêm phụ khoa bằng Đông y

Việc sử dụng Đông y trong điều trị viêm phụ khoa dễ sử dụng, cách điều trị của Đông y là không xâm lấn. Một bài thuốc Đông y có thể sử để điều trị nhiều bệnh cùng một lúc như: Viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

Thuốc Đông y có thể trị viêm phụ khoa tận gốc, bệnh ít khi tái phát sau điều trị

Ngoài tác dụng chữa bệnh, thuốc đông y còn có thể nâng cao sức đề kháng, cân bằng nội tiết, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhận sau thời gian điều trị.

Nhược điểm của chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông y

Khi sử dụng Đông y trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa thì bệnh nhân phải kiên trì. Vì tác dụng của thuốc Đông y thường phát huy từ từ chứ không có tác dụng ngay tức khắc do đó phải điều trị trong thời gian dài.

Mỗi người có cơ địa khác nhau, do đó mỗi người sẽ phù hợp với một bài thuốc khác nhau. Và việc tìm bài thuốc phù hợp không phải dễ dàng. Có những người phải trải qua nhiều lần chữa trị mới có thể tìm được bài thuốc phù hợp.

Chữa viêm phụ khoa bằng đông y
Ảnh minh họa: Nhược điểm của chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng Đông y

Một số bài thuốc Đông y dùng để điều trị viêm phụ khoa

Bài thuốc 1: Trinh nữ hoàng cung là một trong những loại thuốc quý có lợi cho sức khỏe sinh sản của nữ giới. Trong thành phần của cây chinh nữ hoàng cung có chứa nhiều lycorin. Lycorin là một trong những chất có tác dụng ngăn cản sự hình thành khối u, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh viêm phụ khoa.

Cách dùng: Lấy 30gr chinh nữ hoàng cung, phơi khô, sau đó sắc lấy nước uống hằng ngày. Mỗi ngày nên uống ít nhất 1 lít nước, sẽ có tác dụng đẩy lùi bệnh viêm phụ khoa.

Bài thuốc 2: Sử dụng các vị thuốc: 12g quế chi, 12g xích thược, 9g đan bì, 12g bạch linh, 9g đào nhân, 15g đan sâm, 9g ngưu tất, 15g mẫu lệ.

Cách thực hiện: Sử dụng các vị thuốc trên, cùng lượng nước vừa đủ. Sắc trong khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ. Mỗi ngày uống ít nhất 500ml, bạn nên sử dụng bài thuốc này trong vòng 2 tháng sẽ có kết quả đẩy lùi bệnh viêm phụ khoa.

Bài thuốc 3: Sử dụng các vị thuốc: Long đờm thảo 8gr, Sài hồ, thương truật, chi tử, thổ phục linh, sa tiền, trạch tả, bạch thược: Mỗi loại 12gr, đan bì 10gr, cam thảo 4gr, uất kim 8gr, sinh địa 16gr

Cách thực hiện: Các vị thuốc trên sắc cùng với 5 bát nước. Sắc cô đặc lại đến khi còn 3 bát nước. Uống trong 1 ngày, mỗi lần 1 bát.

Bài thuốc 4: Các vị thuốc: Ngải diệp 10gr, hương phụ 10gr, bạch thược 12gr, đương quy 12gr, sinh địa 12gr, đẳng sâm 12gr, bạch truật 12gr, sa tiền 12gr, quế nhục 4gr, cam thảo 6gr, hoàng kỳ 16gr, hoài sơn 16gr, táo tàu 3gr.

Cách thực hiện: Cho các vị thuốc trên cùng 5 bát nước vào sắc đến khi còn 3 bát, uống làm 3 lần trong ngày.

Ảnh minh họa: Một số bài thuốc Đông y dùng để điều trị viêm phụ khoa

Nếu các bài thuốc Đông y dùng không mang lại kết quả, không khiến bệnh thuyên giảm trong một thời gian dài, khi đó bạn nên đổi sang bài thuốc khác và tốt nhất là nên đi kiểm tra sức khỏe. Nên sử dụng các bài thuốc dưới sự tư vấn của các thầy thuốc sẽ mang lại hiệu quả cao. Vì không phải ai dùng bài thuốc cũng có tác dụng, hiệu quả trị bệnh còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Mỗi người sẽ phù hợp với một bài thuốc khác nhau. Do đó không nên tùy tiện dùng thuốc mà không có sự tư vấn của thầy thuốc.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88