CHỮA VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN

Viêm phụ khoa là bệnh sẽ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản. Do đó bệnh cần được điều trị kịp thời. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc Tây thường mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn do đó các chị em phụ nữ thường rất e ngại sử dụng thuốc tây để điều trị viêm phụ khoa. Các chị em thường tìm cách chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian. Từ xa xưa các cụ truyền lại thì có nhiều phương thuốc chữa viêm phụ khoa từ các loại thảo dược trong tự nhiên.

Có rất nhiều loại thảo dược trong tự nhiên có tác dụng chữa viêm phụ khoa hiệu quả. Một số loại thảo dược rất quen thuộc trong đời sống nhưng không phải chị em nào cũng biết tác dụng của nó. Một số bài thuốc chữa bệnh viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian.

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng phương pháp dân gian
Ảnh minh họa: Lá trầu không chữa viêm nhiễm phụ khoa

1. Lá trầu không

Lá trầu không rất quen thuộc trong đời sống, lá trầu không thường được sử dụng để ăn trầu hoặc sử dụng trong các đám cưới, hỏi. Tuy nhiên một công dụng tuyệt vời của lá trầu không đó là có khả năng kháng viêm, có tác dụng tiêu diệt một số loại virus, vi khuẩn do đó nó thường được sử dụng để chữa viêm nhiễm phụ khoa.

Bài thuốc chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không:

Có hai cách để sử dụng lá trầu không trong việc chữa viêm phụ khoa:

  • Cách 1: Dùng lá trầu không tươi, rửa sạch, sau đó vò nát, lọc lấy phần nước cốt và pha với nước ấm dùng để rửa âm đạo
  • Cách 2: Dùng lá trầu không tươi, rửa sạch, vò nát cho vào nước đun sôi cùng một chút muối ăn. Dùng để xông hoặc rửa vùng kín cho chị em phụ nữ.

Các chị em thường mắc sai lầm trong việc sử dụng trầu không để chữa viêm phụ khoa đó là thường ngâm vùng kín trong nước trầu không trong thời gian dài. Việc này không có tác dụng hơn trong việc chữa viêm phụ khoa mà có thể làm viêm phụ khoa nặng hơn, do các vi khuẩn sẽ theo đó tiến sâu vào tử cung hoặc buồng trứng và gây bệnh. Việc vệ sinh vùng kín chỉ cần rửa bên ngoài hoặc xông hơi nước trầu không. Bài thuốc này nên sử dụng 3 lần 1 tuần, không nên sử dụng thường xuyên.

2. Lá chè xanh

Lá chè xanh có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người. Trong các thành phần của lá trầu không có khả năng sát khuẩn giúp giảm tình trạng viêm nhiễm phụ khoa rất tốt. Lá chè xanh rửa sạch, đun sôi và để đến khi nước ấm thì dùng để rửa vùng kín. Chỉ cần rửa bên ngoài không nên thụt rửa sâu vào trong âm đạo sẽ phản tác dụng. Nên sử dụng 2 -3 lần 1 tuần, không nên ngày nào cũng sử dụng có thể làm cho âm đạo bị khô.

3. Dung dịch nước muối pha loãng

Muối là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Nước muối ấm có tác dụng sát khuẩn, làm sạch do đó nước muối pha loãng được dùng để chữa viêm phụ khoa rất tốt. Tuy nhiên nước muối có thể làm mất cân bằng môi trường âm đạo do đó khiến cho âm đạo bị khô. Vậy nên khi sử dụng nước muối pha loãng để chữa viêm âm đạo chỉ nên sử dụng 2 lần 1 tuần.

Ảnh minh họa: Ngải cứu chữa viêm nhiễm phụ khoa

4. Ngải cứu

Ngải cứu từ xưa đã được sử dụng rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Ngải cứu có tác dụng làm giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt rất tốt. Ngoài ra ngải cứu còn có tác dụng chữa viêm phụ khoa.

Bài thuốc chữa viêm phụ khoa từ ngải cứu: Ngải cứu phơi khô, rửa sạch, đun sôi cùng với 300ml nước sau đó dùng để xông vùng kín. Khi nước nguội bớt thì có thể dùng nước đó để rửa vùng kín sẽ có tác dụng giảm hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên bài thuốc này không nên sử dụng lien tục quá 5 ngày.

5. Húng quế

Húng quế là một loại gia vị trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Theo đông y, húng quế có tính ấm, vị cay, ngoài tác dụng làm gia vị trong bữa ăn hằng ngày thì húng quế còn có tác dụng chữa viêm phụ khoa mà ít ai biết đến. Húng quế được dùng để chữa viêm phụ khoa bằng cách: Lấy một nắm húng quế đem xay nhuyễn sau đó hòa chung khoảng 2 cốc nước và đun sôi dùng làm dung dịch vệ sinh hằng ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt trong điều trị viêm phụ khoa.

6. Tỏi

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng phương pháp dân gian
Ảnh minh họa: Tỏi có tác dụng điều trị viêm phụ khoa

Tỏi có tác dụng chữa nhiều bệnh như các bệnh về tiêu hóa, đầy bụng, bệnh về đường hô hấp. Tỏi giống như một loại kháng sinh tự nhiên, có tác dụng diệt khuẩn do đó tỏi còn có tác dụng trong điều trị viêm phụ khoa. Chị em phụ nữ nếu bị viêm phụ khoa chỉ cần mỗi ngày ăn 3 – 5 tép tỏi. Dùng tỏi xay hòa cùng nước ấm để rửa vùng kín sẽ có tác dụng chữa viêm phụ khoa. Tuy nhiên không nên đặt tỏi vào âm đạo vì tỏi có tính nóng có thể gây bỏng da ở vùng kín.

Việc sử dụng các loại thảo dược trên để chữa viêm phụ khoa chỉ có tác dụng khi bệnh đang ở thể nhẹ. Và việc lựa chọn các nguyên liệu nên lựa chọn các nguyên liệu sạch, không bị nhiễm độc hoặc tồn dư thuốc trừ sâu sẽ rất nguy hiểm. Các chị em nên thận trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu để làm bài thuốc chữa viêm phụ khoa nhé.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88