CHỮA BUỒNG TRỨNG ĐA NANG BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ
CHỮA BUỒNG TRỨNG ĐA NANG BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ
5 (100%) 3 votes

Buồng trứng đa nang thường mang lại nhiều phiền toái cho cuộc sống của phụ nữ. Những người bị đa nang buồng trứng thường lo lắng về sức khỏe sinh sản của mình, đặc biệt là những người đang trong độ tuổi sinh sản. Việc chữa trị buồng trứng đa nang thường sẽ tập trung vào cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể, từ đó sẽ giảm được các triệu chứng cơ bản như rối loạn kinh nguyệt, rậm lông, da xấu…

Những bạn trẻ mới lập gia đình đang mong muốn có con thường lo lắng hơn cả khi được chuẩn đoán là mắc hội chứng đa nang buồng trứng. Đa nang buồng trứng có thể điều trị bằng Tây y, điều trị nội khoa bằng cách sử dụng các loại thuốc uống hay điều trị ngoại khoa bằng cách phẫu thuật nội soi. Nhưng trên thực tế thì khi điều trị bằng Tây y khi sử dụng thuốc uống thì triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm nhưng khi dừng thuốc thì các triệu chứng lại quay trở lại. Việc phẫu thuật là can thiệp trực tiếp vào cấu tạo của buồng trứng thì sẽ phần nào ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng do đó nhiều người không muốn sử dụng biện pháp này.

Chữa buồng trứng đa nang bằng đông y
Ảnh minh họa

Thuốc Đông y điều trị đa nang buồng trứng

Sử dụng thuốc Đông y trong điều trị đa nang buồng trứng ngày càng được ưa chuộng. Hiện nay có một số bài thuốc phổ biến được sử dụng trong điều trị đa nang buồng trứng. Việc sử dụng Đông y trong điều trị đa nang buồng trứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi thể trạng sẽ được sử dụng một bài thuốc khác nhau.

Bài thuốc 1: Đàm thấp kèm thận dương hư khiến rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không diễn ra bình thường. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ từ 24 – 30 ngày, nếu bị rối loạn kinh nguyệt do đa nang buồng trứng thì chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài hơn, có trường hợp chu kỳ kinh nguyệt lên đến vài tháng thậm chí cả năm. Trường hợp nặng có thể bị vô kinh. Bài thuốc đông y điều trị rối loạn kinh nguyệt sẽ có tác dụng hóa đàm, ôn thận, trừ thấp, làm ấm nóng tử cung.

Các vị thuốc sử dụng trong bài thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt là: Sài hồ 12 g, bạc hà 12 g, sa tiền 12 g, cam thảo 4 g, gừng xao 1 g, sinh địa 12 g, xương truật 12 g, thổ phục linh 12 g, đương quy 12 g, xuyên khung 12 g, xích thược 12 g, mộc thông 12 g, bạch thược 12 g, táo 3 quả.

Các vị thuốc trên được cho vào sắc với 5 bát nước, sắc nhỏ lửa đến khi cạn còn 3 bát nước thì chia làm 3 lần uống trong 1 ngày.

Bài thuốc 2: Bài thuốc sử dụng cho những người bị rối loạn kinh nguyệt do thận âm hư, đàm uất.

Thận âm hư, đàm uất dẫn đến tình trạng kinh thưa, chậm kinh, người gầy, miệng đắng. Mục đích sử dụng bài thuốc là dưỡng huyết, bổ can thận.

Các vị thuốc sử dụng: Sinh địa 16 g, kỷ tử 16 g, đương quy 12 g, đan bì 12 g, bạch thược 12 g, mạch môn 12 g, đan sâm 12 g, tri mẫu 12 g, ngưu tất 12 g, ích mẫu 12 g. Các vị thuốc được sắc cùng với 5 bát nước, sắc cạn đến khi còn 3 bát nước, chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc 3: Bài thuốc điều trị cho những người bị đa nang buồng trứng do khí huyết hư.

Khí huyết hư khiến cho người bệnh bị rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh, thưa kinh, bệnh nhân thường cảm thấy đau bụng trước mỗi kỳ kinh, người mệt mỏi, xanh xao. Bài thuốc có tác dụng bổ huyết, thông ứ, tán hàn. Bài thuốc giúp cho bệnh nhân giảm triệu chưng đau bụng trước kỳ kinh, điều hòa kinh nguyệt. Khi chu kỳ kinh nguyệt được cải thiện sẽ giúp tăng khả năng có thai ở nữ giới.

Các vị thuốc: Đẳng sâm 12 g, hoàng kỳ 12 g, bạch truật 12 g, bạch thược 12 g, đương quy 12 g, kỷ tử 12 g, thục địa 12 g, quế nhục 4 g, táo 3 quả, cam thảo 4 g, đỗ trọng 12 g

Các vị thuốc được sắc cùng 5 bát nước, sác đến khi còn 3 bát. Sử dụng trong ngày, chia 3 lần.

Khi sử dụng các bài thuốc Đông y thì cần phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý. Điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt. Không nên ăn các đồ ăn cay, nóng. Đặc biệt điều trị bằng Đông y cần điều trị lâu dài nên bệnh nhân cần phải kiên trì trong điều trị thì mới có kết quả tốt.

Tuy nhiên bệnh nhân không nên tự ý đi mua các vị thuốc về dùng mà các bài thuốc khi sử dụng cần phải có sự hướng dẫn của các thầy thuốc. Vì khi các vị thuốc sử dụng không đúng cách và đúng liều lượng sẽ mang lại hậu quả khôn lường cho sức khỏe người bệnh. Trước khi dùng các bài thuốc đông y thì các thầy thuốc sẽ bắt mạch để chuẩn đoán chính xác tình trạng cơ thể bệnh nhân. Các bài thuốc sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người.

Kết hợp với các bài thuốc Đông y trên thì bệnh nhân cần thực hiện các phương pháp hỗ trợ điều trị như có chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ đặc biệt là cần phải loại bỏ các thói quen sinh hoạt không tốt như uống rượu, hút thuốc hay ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn, vì trong thực phẩm chế biến sẵn thường chứa các chất bảo quản, các loại hóa chất không tốt cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.