BỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG CÓ CON ĐƯỢC KHÔNG?

Đối với những cặp vợ chồng trẻ việc mong muốn có một đứa con là một mong muốn chính đáng. Tuy nhiên sau một thời gian kết hôn khá lâu mà không thấy có con, khi đi khám thì phát hiện bị đa nang buồng trứng. Đó là điều không mong muốn, mọi người thường đặt ra câu hỏi: Bị đa nang buồng trứng có con được không?

Bị đa nang buồng trứng có con được không
Ảnh minh họa: Bệnh đa nang buồng trứng

Có thể bạn quan tâm:

Khi bị đa nang buồng trứng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ và gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe của nữ giới. Tỉ lệ nữ giới bị vô sinh do đa nang buồng trứng ngày càng tăng. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về đa nang buồng trứng trong bài viết này nhé.

Ảnh minh họa: Người phụ nữ bị buồng trứng đa nang lo lắng mình không thể sinh con

Hội chứng buồng trứng đa nang gây vô sinh chiếm khoảng 6 – 10% số ca vô sinh ở nữ giới. Buồng trứng sẽ xuất hiện rất nhiều nang. Các nang này có lớp vỏ rất dày khiến cho trứng không thể phát triển và phá vỡ được lớp vỏ để chín và rụng. Khi trứng không chín và rụng thì sẽ không có hiện tượng thụ thai xảy ra. Các trường hợp trứng có rụng nhưng rất thưa thì sẽ giảm khả năng thụ thai vì tỉ lệ tinh trùng gặp được trứng rất ít. Đây là một minh chứng cho sự quan trọng của chu kỳ kinh nguyệt đối với việc mang thai ở phụ nữ. Phụ nữ sẽ dễ dàng mang thai hơn khi có chu kỳ kinh nguyệt đều và ý nghĩa xâu xa trong đó là buồng trứng hoạt động tốt.

Vậy buồng trứng đa nang có con được không? Buồng trứng đa nang hoàn toàn có thể có con được nếu bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời. Theo ý kiến của các chuyên gia thì bệnh đa nang buồng trứng thường bắt đầu ở tuổi dậy thì đôi khi xuất hiện ở độ tuổi từ 20 – 25 tuổi. Tuy nhiên hầu như các trường hợp phát hiện đa nang buồng trứng là khi đã lập gia đình và mong muốn có con. Nhưng kết hôn lâu mà chưa có con nên phụ nữ mới đi khám và phát hiện đa nang buồng trứng. Rất ít trường hợp phát hiện đa nang buồng trứng ở giai đoạn đầu.

Ảnh minh họa: Buồng trứng đa nang hoàn toàn có thể có con được điều trị kịp thời

Trình độ y học ngày càng phát triển nên có nhiều phương pháp điều trị đa nang buồng trứng hiệu quả. Việc điều trị thường tập trung vào việc cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể, điều trị các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, béo phì, rậm lông. Có nhiều loại thuốc điều trị đa nang buồng trứng giúp cho phụ nữ có thể có thai.

Rất ít các trường hợp nữ giới vẫn có thể có thai khi bị đa nang buồng trứng mà không điều trị. Do khi bị đa nang buồng trứng thì chu kỳ kinh nguyệt rối loạn đồng nghĩa với việc hoạt động của buồng trứng đang bất thường, là cản trở cho tinh trùng gặp trứng và thụ thai. Trường hợp không điều trị đa nang buồng trứng nhưng vẫn có thể có thai là rất ít. Nếu đa nang buồng trứng không được điều trị thì không những ảnh hưởng đến khả năng thụ thai mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Bệnh nhân dễ bị xảy thai khi bị đa nang buồng trứng. Do đó điều trị đa nang buồng trứng là điều cần thiết để tăng khả năng thụ thai và đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Đa nang buồng trứng sẽ hoàn toàn có thể được ngăn chặn nếu phát hiện kịp thời. Việc dùng thuốc tây y hay đông y đều mang lại hiệu quả trong điều trị. Khi điều trị bệnh nhân cần tuyệt đối tin tưởng các thầy thuốc và tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của thầy thuốc thì sẽ góp phần tăng hiệu quả điều trị.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đa nang buồng trứng có con được không?” rồi nha. Bạn không nên quá lo lắng, nên giữ cho tinh thần thoải mái, không căng thẳng sẽ giúp cho sức khỏe sinh sản tốt hơn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88