VÔ SINH THỨ PHÁT Ở NAM GIỚI

Hiện nay tình trạng vô sinh thứ phát đang tăng cao. Đây là một trong những căn bệnh của thời hiện đại. Có nhiều nguyên nhân vô sinh thứ phát, nhưng đại đa số các quý ông đều chủ quan trong việc khắc phục tình trạng này.

Vô sinh thứ phát ở nam giới
Ảnh minh họa: Nam giới có con rồi vẫn có thể bị vô sinh thứ phát

Vô sinh thứ phát là gì?

Theo y học thì vô sinh được chia làm hai loại đó là vô sinh thứ phátvô sinh nguyên phát. Vô sinh thứ phát là các cặp vợ chồng đã từng mang thai, có thể đã có con, hoặc đã sẩy…nhưng qua một thời gian dài không có thai trở lại. Còn vô sinh nguyên phát là chưa từng mang thai. Nhiều người đã có con nên ít nghĩ rằng mình lại bị vô sinh được, nên không mấy quan trọng vấn đề này, nhưng hiện nay vô sinh thứ phát đang ngày càng tăng.

Tìm hiểu nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới

Nguyên nhân gây ra vô sinh thứ phát ở nam giới thường là do sự bất thường về tinh trùng như rối loạn tinh trùng, tinh trùng yếu, ống dẫn tinh, tinh hoàn gặp rắc rối….

Ảnh minh họa: Bệnh nhân bị mắc bệnh vô sinh thứ phát do rối loạn chức năng sinh tinh
  • Cụ thể, bạn sẽ bị vô sinh thứ phát nếu bị rối loạn chức năng sinh tinh, dẫn đến yếu tinh trùng. Ngoài ra, các virus quai bị có thể làm nhiễm trùng đường sinh dục từ đó làm suy tuyến sinh dục, hay như bị teo tinh hoàn, viêm tinh hoàn. Bên cạnh đó, rối loạn chức năng tình dục như rối loạn phóng tinh, cương dương…
  • Ngoài ra, nam giới bị béo phì, sử dụng các chất kích thích, tiếp xúc với các hóa chất độc hại, tâm lý không ổn định, môi trường sống ô nhiễm, chế độ ăn uống không hợp lý… cũng là những nguyên nhân gây ra vô sinh thứ phát.
  • Nguyên nhân thứ 3, các nam giới bị bệnh tiểu đường, suy gan, nhiễm trùng đường tiết niệu, xoắn tinh hoàn, rối loạn nội tiết tố…sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.
  • Nguyên nhân thứ 4, Nam giới có lối sống tình dục không lành mạnh, dẫn đến tình trạng dễ bị nhiễm khuẩn đường sinh dục, và yếu chức năng sinh lý kéo theo là sự ảnh hướng đến khả năng sinh sản gây ra bệnh vô sinh thứ phát.

Trên là những nguyên nhân chính, khi bạn bị vô sinh thứ phát, điều đầu tiên bạn phải xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng của mình, để có thể khắc phục bệnh này.

Ảnh minh họa: Không sử dụng chất kích thích
  • Khi bị vô sinh thứ phát, điều đầu tiên bạn phải làm là đến ngay các trung tâm nam khoa để kiểm tra, và nhận sự tư vấn của các chuyên gia. Đồng thời, bạn cũng phải tránh các thói quen xấu như sử dụng chất kích thích, quan hệ bừa bãi …. Hãy tạo cho mình lối sống lành mạnh, tinh thần thoải mái thì mới điều trị được.
  • Bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị nội khoa. Đó là sử dụng các loại thuốc hỗ trợ tăng chức năng sinh lý, tăng chất lượng tinh trùng, bổ sung nội tiết tố. Lưu ý: khi sử dụng thuốc bạn phải tư vấn ý kiến bác sĩ trước.
  • Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp bạn có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật, phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng các kỹ thuật tiên tiến của y học hiện nay.

Nhìn chung, mỗi nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh thứ phát sẽ có các phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau. Nên việc tư vấn chuyên gia và tìm ra nguyên nhân là điều quan trọng nhất.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88