YẾU SINH LÝ DO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh được coi là nguy hiểm, vì bệnh này có thể biến chứng thành một số bệnh hiểm nghèo như bệnh tai biến mạch máu não, tim mạch vành, mù mắt, hoại thư và cũng ảnh hưởng lớn đến các bệnh nam khoa như liệt dương, yếu sinh lý. Có khoảng 10- 15% nam giới bị yếu sinh lý với triệu chứng đầu tiên là dương vật cương yếu, và nguyên nhân chính không gì khác là do bị bệnh tiểu đường.

yếu sinh lý do bệnh tiểu đường
Ảnh minh họa: Người chồng bị yếu sinh lý do bệnh tiểu đường

Nam giới có thể bị rối loạn cương dương vì bệnh tiểu đường đã tác động lên hệ thần kinh ngoại vi, đặc biệt là các thần kinh thực vật, làm cho dương vật bị rối loạn, khó cương cứng. Bệnh tiểu đường nếu không điều trị sớm sẽ gây ra nhiều tổn thương ở các mạch máu. Trong khi đó, mạch máu ở dương vật yếu sẽ dẫn đến chức năng cương dương bị suy giảm do lượng máu lưu thông không căng đủ đến dương vật. Không những vậy, các mạch máu của tim, mắt cũng bị ảnh hưởng rất nhiều do bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, người bệnh thường có tâm lý lo lắng, không được thoải mái, điều này cũng rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc khi quan hệ. Những người bị tiểu đường lâu sẽ giảm chức năng đề kháng, miễn dịch và các chức năng phụ khác nên người rất dễ bị mệt mỏi. Chính vì thế, nhu cầu nghỉ ngơi của họ rất cao, nhất là đối với những người đàn ông làm việc trong môi trường nặng nhọc, do vậy điều hiển nhiên là nhu cầu sinh lý của họ cũng giảm dần. Khi điều trị bệnh tiểu đường thường kèm theo nhiều loại thuộc mà có nhiều tác dụng phụ cho chức năng sinh dục của nam giới.

Ảnh minh họa: người bệnh lo lắng ảnh hưởng đến cảm xúc khi quan hệ

Để điều trị yếu sinh lý ở nam giới bị tiểu đường thì trước hết cũng phải điều trị hết tiểu đường. Khi một cơ thể khỏe mạnh, tâm lý thoải mái thì đời sống tình dục mới viên mãn được. Như đã biết, khi bị tiểu đường thì các biến chứng đã xảy ra, nên loại thuốc để đặc trị bệnh tiểu đường sẽ không làm hồi phục các tổn thương của hệ thần kinh và mạch máu, cũng như không làm cho rối loạn cương dương tự khắc hết được. Nên bện cạnh đó thì bạn phải sử dụng các loại thuốc tăng cường chức năng sinh dục, hỗ trợ cương hoặc các loại thảo dược, thực phẩm chức năng để làm tăng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài việc uống thuốc thì còn có thể tiêm hoặc bơm các loại thuốc hỗ trợ, nhưng bạn nên tư vấn của bác sĩ rồi mới tiến hành điều trị, vì rất có thể những loại thuốc này thường gây ra một số ảnh hưởng cho biểu tượng đàn ông của các bạn.

Ảnh minh họa: Thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe

Bên cạnh dùng thuốc, các nam giới đang bị tiểu đường nên luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên. Điều này sẽ giúp cơ thể của các bạn tăng sự dẻo dai, khỏe mạnh, cơ xương chắc khỏe thì việc duy trì thời gian quan hệ sẽ được lâu hơn, đạt khoái cảm tốt hơn.

Vấn đề về chế độ ăn uống của người bị tiểu đường và bị yếu sinh lý cũng rất quan trọng. Nam giới khi bị bệnh nên ăn các loại thực phẩm chứa chất kẽm và các chất kích thích để tiết testosterone, chất này sẽ làm tăng hứng phấn cho nam giới.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88