XUẤT TINH SỚM TINH TRÙNG CÓ YẾU KHÔNG?

Ngày nay, xuất tinh sớm là tình trạng khá phố biến đối với nam giới dù là ở thanh thiếu niên hay là ở độ tuổi trung niên. Nhưng tình trạng này càng ngày càng trẻ hóa cũng là điều lo lắng đối với toàn xã hội nói chung và nam giới nói riêng.

xuat-tinh-som-tinh-trung-co-yeu-khong-2
Ảnh minh họa: Tình trạng xuất tinh sớm khiến cặp vợ chồng lo lắng

Xem thêm:

Xuất tinh sớm có thể xem là hiện tượng yếu sinh lý ở mức độ nhẹ. Tuy vậy, nó cũng gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe nam giới, ảnh hưởng đến khoái cảm thăng hoa cho cả đôi bên dẫn đến sự không hòa hợp về tình cảm nhiều khi còn bị rạn nứt tình cảm. Bên cạnh đó xuất tinh sớm nếu do tâm lý ở lần đầu tiên thì không cần bàn đến nhưng qua nhiều lần bạn vẫn bị tình trạng này thì bạn nên lưu ý đến sức khỏe sinh sản của mình.

Ảnh minh họa: Xuất tinh sớm khiến rạn nứt tình cảm

Chứng xuất tinh sớm sẽ khiến nam giới tự ti và lo lắng không biết liệu vấn đề này có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay không?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không làm chủ được cảm xúc thăng hoa của mình dẫn đến việc phóng tinh không theo ý muốn khi quan hệ. Nên người ta thường có câu để nói về vấn đề này là : “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xuất tinh sớm ở nam giới và tùy vào từng nguyên nhân sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến chất lượng tinh trùng.

Ảnh minh họa: Thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe

Nếu như bạn bị xuất tinh sớm do ảnh hưởng của tâm lý căng thẳng, không thoải mái hay như quan hệ lúc sức khỏe không tốt thì bạn có thể yên tâm, vì tình trạng xuất tính sớm bởi nguyên nhân này sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và nó cũng dễ khắc phục hơn. Muốn thoát khỏi tình trạng xuất tinh sớm ở trong trường hợp này thì bạn có thể tăng cường luyện tập, ăn uống để có sức khỏe dẻo dai, có độ bền để kéo dài thời gian quan hệ. Ngoài ra, bạn luôn phải để tinh thần thoải mái, tâm lý tốt trước mỗi cuộc yêu. Ví dụ như bạn có thể nói chuyện , hay chuyển hướng tập trung sang một vấn đề khác khi bạn thấy mình không còn kiểm soát được cảm xúc.

Nam giới bị chứng xuất tinh sớm còn do thói quen sinh hoạt, tình dục không lành mạnh từ rất sớm, hay như bạn quá lạm dụng thủ dâm. Bên cạnh đó, đối với những đấng mày râu thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia thuốc là và nguy hiểm hơn là các chất cấm, và hay thức khuya cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm. Đối với nguyên nhân này thì có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng. Nên các đấng may rầu cần lưu ý, để tình trạng này kéo dài bạn còn có khả năng làm tinh trùng yếu và dẫn đến vô sinh. Vì thế, bạn nên khắc phục những thói quen xấu ở trên , hạn chế thủ dâm, quan hệ ít hơn tránh tình trạng hao tình khí khi đang giai đoạn phục hồi.

Ngoài ra, xuất tinh sớm cũng là dấu hiệu của các bệnh lý như hẹp bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm sinh dục…. cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Với những trường hợp này, bạn nên cần sự tư vấn điều trị của các chuyên gia nam khoa.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88