XUẤT TINH SỚM Ở TUỔI DẬY THÌ

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có xảy ra hay không? Xin thưa rằng hội chứng này xảy ra ở mọi lứa tuổi từ thanh thiếu niên cho đến tuổi trung niên. Khi nam giới bước vào tuổi dậy thì cũng là lúc gặp phải nhiều biến đổi của cơ thể như vỡ giọng, xuất hiện râu mép, râu cằm, lông nách và lông ở phần bụng dưới, mụn trứng cá…. Và có nhiều trường hợp bị xuất tinh sớm mà theo khoa học gọi là mộng tinh. Điều này đã khiến không ít các bạn nam thanh thiếu niên lo lắng. Nhưng các chàng trai trẻ yên tâm, những dấu hiệu này là khẳng định rằng bạn đã trưởng thành.

xuat-tinh-som-tuoi-day-thi
Ảnh minh họa: Bạn nam sinh đang lo lắng vì việc bị xuất tinh sớm ngoài ý muốn

Bước vào tuổi dậy thì các bạn nam giới cũng ít nhiều biết đến tình dục thông qua sách báo, ti vi nên nhiều trường hợp bị xuất tinh vào lúc ngủ. Điều này gọi là mộng tinh là giải phóng các tinh dịch dư thừa khi không có tác động của thủ dâm hay quan hệ tình dục. Tuy nhiên hiện tượng xuất tinh ở tuổi dậy thì là chưa ổn định, nên không thể phân biệt được bạn đang bị xuất tinh sớm hay không. Nhưng nếu tình trang xuất tinh như thế kéo dài hay như khi thủ dâm, khi thấy có chút kích thích thường bị phóng tinh thì có thể bạn đã bị chứng xuất tinh sớm.

Ảnh minh họa: Chàng trai lo lắng vì mình bị xuất tinh sớm

Khi đến tuổi dậy thì, cơ thể các bạn nam bắt đầu có sự thay đổi, và hormone sinh dục đã xuất hiện và tác động đến cơ chế xuất tinh. Vì vậy, hiện tượng xuất tinh sớm ở lứa tuổi dậy thì cũng được coi là hiện tượng sinh lý bình thường. Nhưng cũng có một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này vì không phải ai cũng bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì.

Tuổi dậy thì là khoảng thời gian mà tâm lý nam giới chưa ổn định, rất dễ bị các tác động bên ngoài. Khi cơ thể đang thích nghi với sự trường thành nên rất nhiều chàng trai không tránh khỏi tò mò, lo lắng cũng là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở lứa tuổi này.

Ngoài ra, khi đến tuổi dậy thì mà bạn mắc phải một số tật bẩm sinh về cấu tạo túi tinh, hay ống phóng tinh có dấu hiệu bất thường. Bạn cũng có thể bị xuất tinh sớm nếu bị bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục, mà lưu ý nhất là nhiễm vi khuẩn lao. Bên cạnh đó, nam giới bị không có hậu môn từ nhỏ và đã phẫu thuật rồi nhưng hậu quả của nó cũng có thể là tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì. Nếu các chàng trai đang dùng các loại thuốc trầm cảm, an thần trong một thời gian dài cũng dễ ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh. Đối với những nguyên nhân kể trên, thì các thanh thiếu niên nên đối mặt để nhận tư vấn của các chuyên gia nam khoa, vì bạn có thể khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm nhưng càng sớm càng tốt bạn nhé. Nếu bạn không điều trị kịp thời dễ dẫn đến tình trạng bệnh lý tăng cao, và kéo theo làm chất lượng tinh trùng yếu, và nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến vô sinh.

Chính vì thế mà những nam giới ở độ tuổi dậy thì nên có một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ các chất dinh dường, sinh hoạt điều độ, lành mạnh và nên luyện tập thể dục, và tránh dùng các chất kích thích. Việc bị xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì đều có thể xảy ra và ít nhất một lần trong đời nam giới đều mắc hội chứng này.

xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì
Ảnh minh họa: Chàng trai bị stress khi phải đối mặt với việc bị mắc chứng xuất tinh sớm
HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88