TƯ VẤN CÁCH KHẮC PHỤC YẾU SINH LÝ Ở NỮ GIỚI HIỆU QUẢ
TƯ VẤN CÁCH KHẮC PHỤC YẾU SINH LÝ Ở NỮ GIỚI HIỆU QUẢ
Đánh giá bài viết

Nói đến yếu sinh lý nữ chúng ta thường nghĩ ngay đến các đấng mày râu, còn đối với chị em thì đó là một khái niệm khá mơ hồ. Nhưng ngày nay, nữ giới bị bệnh yếu sinh lý chiếm tỷ lệ cao và khá phổ biến, điều đáng nói là càng ngày căn bệnh này càng bị trẻ hóa.

Khắc phục yếu sinh lý ở nữ giới
Ảnh minh họa: Nữ giới bị yếu sinh lý

Đối với nữ giới vấn đề yếu sinh lý rất dễ nhận biết, đó là sự thờ ơ, lãnh cảm với vấn đề tình dục, nhiều người còn cố tình né tránh hoặc đơn giản chỉ vì phải đáp ứng nhu cầu của đức lang quân nên miễn cưỡng giao ban. Đây là những biểu hiện rất rõ ràng của yếu sinh lý nữ, nhưng cũng có một số chị em lầm tưởng đó là do suy giảm sinh lý hoặc gặp vấn đề nào đó mà thôi. Đối với những người yếu sinh lý nữ khi quan hệ tình dục âm đạo sẽ không tiết ra chất bôi trơn, có thể tiết ra nhưng rất ít, nhiều người còn phải sử dụng gel bôi trơn để hỗ trợ âm đạo không bị đau.

Để biết cách khắc phục thì chị em phải tìm hiểu nguyên nhân mình bị bệnh này.

Ở nữ giới có 2 yếu tố chính gây ra bệnh yếu sinh lý đó là: yếu tố bệnh tật và yếu tố tâm lý.

1. Yếu tố bệnh tật:

Nguyên nhân do giảm hụt nội tiết tố nữ oestrogen hoặc giảm testosterone (lứa tuổi trung niên hay mắc bệnh này); âm đạo bị dị tật; bị các bệnh về phụ khoa.

Ảnh minh họa: Người phụ nữ bị thiếu hụt, giảm nội tiết tố nữ oestrogen

Để khắc phục tình trạng yếu sinh lý do nguyên nhân này thì nữ giới nên bổ sung nội tiết tố nữ. Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều loại thuốc làm tăng nội tiết tố, nhưng tốt nhất là chị em chúng ta nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, bởi vì các sản phẩm này ít có tác dụng phụ cho người sử dụng. Còn với những bệnh như phụ khoa, âm đạo di tật thì chị em cũng nên mạnh dạn tư vấn và điều trị chuyên khoa. Còn những phụ nữ đang ở trong giai đoạn mãn kinh hay tiền mãn kinh thì nên có chế độ ăn uống hợp lý, có thể tư vấn ở bác sĩ để tránh bị suy giảm ham muốn tình dục.

2. Yếu tố tâm lý:

Những phụ nữ gặp phải các áp lực về kinh tế, công việc; gặp những cú sốc về tâm lý; gia đình không hạnh phúc. Những điều này khiến chị em chán nản, mất lòng tin vào cuộc sống, và mất hứng thú trong chuyện chăn gối.

Ảnh minh họa: Phụ nữ bị áp lực về kinh tế, công việc

Với nguyên nhân này thì phụ nữa chúng ta nên thư giãn, nghỉ ngơi, không vì chán nản mà sử dụng các chất kích thích. Bổ sung ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng. Nên tập thể thao để cho tinh thần sảng khoái, sức khỏe dẻo dai.

Đối với bệnh yếu sinh lý nữ các chị em phải tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời để tránh gây ra những căn bệnh khác và cũng như để đời sống vợ chồng thêm hạnh phúc. Người chồng cũng là liều thuốc để giúp cho bạn đời của mình nhanh chóng giải quyết vấn đề. Khi biết vợ bệnh thì nên nhẹ nhàng, chia sẽ, động viên để vợ mình thoải mái tư tưởng, lấy lại được nguồn sinh lực. Chị em cũng nên tâm sự thẳng thắn với chồng mình, đừng e ngại, hãy vì một cuộc sống hạnh phúc.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88