THỤ TINH ỐNG NGHIỆM MẤT BAO NHIÊU THỜI GIAN?

Bạn đang bị mắc bệnh hiếm muộn? Bạn nghĩ đến việc đi thụ tinh nhân tạo? Vậy thụ tinh ống nghiệm mất bao nhiêu thời gian để có được con? Có phải chịu đau đớn hay hậu quả gì không? Cùng tìm hiểm cho rõ nhé.

THỤ TINH ỐNG NGHIỆM MẤT BAO NHIÊU THỜI GIAN?
 Ảnh mô phỏng: 1 trong số có quy trình IVF lấy trứng ra khỏi cơ thể người mẹ

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ sinh sản được nghiên cứu thành công bởi bác sĩ Robert G. Edwards từ năm 1978. Nghiên cứu được tiến hành thành công trong các ống nghiệm thông thường do đó nó được gọi là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Thụ tinh trong ống nghiệm là việc trứng và tinh trùng được thụ tinh bên ngoài tử cung của người mẹ. Sau khi hình thành phôi thai các bác sĩ sẽ cấy vào trong dạ con của người mẹ để nuôi dưỡng thai nhi và phát triển như việc mang thai tự nhiên.

Ngày nay phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được các cặp vợ chồng hiếm muộn do bị tắc ống dẫn trứng, mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, tinh trùng yếu…sử dụng rất nhiều. Trước khi thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì tinh trùng đã được bơm vào buồng tử cung để quá trình thụ tinh xảy ra tự nhiên nhưng biện pháp này nhiều lần thất bạn thì người ta sẽ sử dụng biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Thời gian thụ tinh trong ống nghiệm

Thời gian thụ tinh được tính từ khi bắt đầu tiêm thuốc vào người mẹ để kích thích buồng trứng, tiếp đó siêu âm hoặc xét nghiệm thử thai quy trình này kéo dài khoảng từ 4 – 6 tuần. Trong 2 tuần đầu tiên cần tái khám nhiều lần để tiêm thuốc và siêu âm, thông thường 8 mũi tất cả. Đối với người chồng nếu không có vấn đề về sức khỏe sinh sản thì không cần quá nhiều thời gian như người vợ, nhưng nhất thiết phải có mặt trong lần người vợ thực hiện chọc hút trứng.

Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm

THỤ TINH ỐNG NGHIỆM MẤT BAO NHIÊU THỜI GIAN?
 Ảnh minh họa: vợ chồng hạnh phúc bên con

Các bước thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm:

 • Bước 1: Thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cần thiết, tạo lập hồ sơ. Các xét nghiệm sẽ được thực hiện ở ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt của người vợ. Các cặp vợ chồng khi có ý định thụ tinh trong ống nghiệm cần lưu ý điều này để tránh thời gian chờ đợi lâu.
 • Bước 2: Tiêm thuốc để chuẩn bị cho tử cung và buồng trứng.
 • Bước 3: Thử máu và siêu âm, việc này sẽ được tiến hành sau 2 tuần tiêm thuốc để kiểm tra phản ứng của cơ thể với thuốc, sau đó sẽ tiến hành tiếp tục tiêm thuốc kích thích buồng trứng. Thời gian tiêm thuốc kích thích buồng trứng kéo dài từ 10 – 14 ngày, tùy vào cơ địa từng người
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp thông qua việc siêu âm và thử máu, việc này sẽ được tiến hành 3 – 4 lần để theo dõi và đánh giá đáp ứng của buồng trứng với thuốc.
 • Bước 5: Tiêm hormone HCG trước khi tiến hành chọc hút trứng khoảng 36 – 40 giờ.
 • Bước 6: Thực hiện chọc hút trứng ở người vợ và tiến hành lấy tinh trùng của người chồng để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.
 • Bước 7: Tiến hành cấu trứng và tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Việc này sẽ được theo dõi trong 2 – 3 ngày để kiểm tra sự phát triển của phôi thai.
 • Bước 8: Các bác sĩ sẽ tiến hành chọn lọc các phôi thai phát triển khỏe mạnh nhất để cấy vào cơ thể người vợ. Đồng thời các bác sĩ sẽ kê thuốc tiêm hoặc đặt cho người vợ để có thể hỗ trợ quá trình làm tổ của phôi thai trong tử cung. Sau 4 giờ nghỉ ngơi thì người vợ có thể ra về.
 • Bước 9: Sau khi cấy phôi thai được 2 tuần thì người vợ sẽ được tiến hành thử thai.
 • Bước 10: Sau 7 – 10 ngày sẽ tiến hành siêu âm nếu kết quả thử thai là dương tính.

Hiện nay tỉ lệ thành công khoảng 40 – 45%, nếu người phụ nữ ở độ tuổi trên 35 tuổi thì tỉ lệ thành công sẽ càng thấp.

Theo y học hiện đại thì có thể sử dụng phôi đông lạnh để thụ tinh trong ống nghiệm sẽ an toàn và tỉ lệ thành công cao hơn so với việc lấy phôi trực tiếp từ cơ thể. Để tăng tỉ lệ thành công thì các chuyên gia thường sẽ cấy nhiều phôi vào cơ thể người vợ. Bên cạnh đó phương pháp này mất thời gian và chi phí cao nên hầu hết các cặp vợ chồng thực hiện phương pháp này đều mong muốn có thể mang đa thai trong một lần thụ tinh.

THỤ TINH ỐNG NGHIỆM MẤT BAO NHIÊU THỜI GIAN?
Ảnh minh họa: một gia đình hạnh phúc đang tận hưởng kỳ nghỉ

Vậy là thụ tinh ống nghiệm mất bao nhiêu thời gian các bạn có thể tính được dễ dàng rồi nhé. Thường thì chi phí rơi vào khoảng từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng cho một lần tùy thuộc vào tình trạng của các cặp vợ chồng.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1 bình luận về “THỤ TINH ỐNG NGHIỆM MẤT BAO NHIÊU THỜI GIAN?

 1. Bạn ơi cái này cũng tương đối thôi vì tôi thấy mỗi người mỗi kiều, còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân họ bị vô sinh nữa kia. Bạn tôi mất 3 năm đấy. Không đậu được làm lại đến lần thứ 3 tốn kém kinh khủng may quá cuối cùng nó cũng sắp sinh rồi.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88