KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải và lo lắng. Hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều ở nữ giới là các hiện tượng như: Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, hành kinh ra quá nhiều hoặc quá ít…

Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không
Kinh nguyệt không đều

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản là khoảng 25 – 30 ngày. Nếu người nào có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn hoặc dài hơn thì sẽ là có chu kỳ kinh nguyệt không bình thường. Hoặc có những người có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, tháng này dài ngày nhưng tháng sau có thể là ngắn ngày. Hoặc lượng máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít. Thường thì mỗi lần hành kinh thì số lượng máu chảy ra khoảng 50ml và tường kéo dài từ 2 – 7 ngày, máu có màu đỏ sẫm và lẫn mảnh vụn, chất nhờn của màng tử cung. Nếu nữ giới có kinh nguyệt có màu đen sẫm hoặc đỏ nhạt, thời gian kinh nguyệt kéo dài quá 10 ngày hoặc quá ngắn đều là những biểu hiện của hành kinh không đều.

Tình trạng kinh nguyệt không đều

Đây được coi là một loại bệnh phụ khoa nên khi thấy hiện tượng kinh nguyệt không đều thì nữ giới nên đi khám ở các cơ sở tế, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Một số người thường không đi khám mà tự tiện dùng các loại thuốc nam, thuốc đông y hay tây y. Điều này rất nguy hiểm, vì cần phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều, từ đó mới có thể có cơ sở để dùng thuốc hợp lý. Nếu tùy tiền sử dụng thuốc thì có thể tình trạng không được cả thiện mà còn làm cho tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Vậy kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến vô sinh không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều chị em trong độ tuổi sinh sản đặt ra. Nhất là những người đang có kế hoạch sinh con nhưng lại có hiện tượng kinh nguyệt không đều. Qua điều tra thì các trường hợp bị vô sinh hay khó thụ thai đều có hiện tượng kinh nguyệt không đều. Vậy kinh nguyệt không đều có dẫn đến vô sinh hay không?

Vậy kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến vô sinh không?

Theo các chuyên gia y tế thì không phải hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều dẫn đến vô sinh mà kinh nguyệt không đều là biểu hiện của một số bệnh trong cơ thể, các bệnh này cũng dẫn đến việc không thụ thai ở nữ giới. Như vậy có thể nói kinh nguyệt không đều là một tín hiệu cho thấy nữ giới có thể bị vô sinh.

Ở những phụ nữ vô sinh thường là doãn sinh trưởng không bình thường khiến cho quá trình rụng trứng không đều, dẫn đến kinh nguyệt bị rối loạn. Hoặc có thể do ống dẫn trứng bị tắc khiến cho lượng kinh nguyệt nhiều, có màu sẫm. Các bệnh về đường sinh dục như viêm nhiễm tử cung, cổ tử cung hay trong tử cung có khối u, màng tử cung không bình thường khiến cho hành kinh thường đến sớm, và lượng kinh nguyệt nhiều, có mùi tanh và có màu sắc khác thường. Do đó việc không thụ thai thường đi kèm với các vấn đề về chu kình kinh nguyệt. Ở một số trường hợp nữ giới sau khi điều hòa lại chu kỳ kinh nguyệt thì có thai lại, do đó họ thường cho rằng, việc khó có thai là do chu kỳ kinh nguyệt không đều. Thực tế là ngược lại, các bệnh về đường sinh dục khiến cho quá trình rụng trứng không ổn định, khiến cho chu kì kinh nguyệt không đều. Từ đó khiến cho khả năng trứng và tinh trùng gặp nhau là rất ít nên ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88