BỆNH LAO TINH HOÀN Ở NAM GIỚI CÓ BỊ LÂY KHÔNG?
BỆNH LAO TINH HOÀN Ở NAM GIỚI CÓ BỊ LÂY KHÔNG?
5 (100%) 1 vote

Bệnh lao tinh hoàn không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới nói riêng và cuộc sống sinh hoạt nói chung.

Lao tinh hoàn ở Nam giới
Lao tinh hoàn ở nam giới

Bệnh lao tinh hoàn thường được phát hiện khi tinh hoàn phát hiện có khối u. Tuy nhiên rất dễ nhầm lẫn lao tinh hoàn với các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục khác. Phần lớn những người bị lao tinh hoàn thì các biểu hiện đều xuất hiện từ từ như: Đau nhẹ ở bìu, tinh hoàn to dần lên. Thông thường các bệnh nhân đến khám và phát hiện lao tinh hoàn thường ở giai đoạn cuối, khi đó tinh hoàn đã bị rò, có chất bã đậu chảy ra ngoài, lỗ rò sẽ rất lâu lành. Một số trường hợp có biểu hiện nặng thì tinh hoàn thường bị sưng tấy tinh hoàn và mào tinh hoàn, bệnh nhân có thể sốt cao hoặc bìu sưng to.

Bệnh lao tinh hoàn ở nam giới nếu căn cứ và vào các biểu hiện thì sẽ dễ bị nhầm lẫn với các bệnh như viêm tinh hoàn do tạp khuẩn hoặc ung thư tinh hoàn. Do đó để biết chính xác có đúng bị lao tinh hoàn hay không thì bệnh nhân cần đến bệnh viện để kiểm tra. Bác sĩ chỉ có thể kết luận chính xác khi làm các xét nghiệm.

Nam giới bị lao tinh hoàn thì tỉ lệ dẫn đến vô sinh là rất cao bởi bệnh dẫn đến tổn thương nặng nề ở cơ quan sinh dục thường gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng chất lượng tinh trùng kém làm giảm khả năng thụ thai. Đặc biệt các trường hợp bệnh nhân phải cắt phần u, sưng để làm sinh thiết thì khả năng có con theo cách thông thường là điều không thể.

Bệnh lao tinh hoàn có lây không?

Bệnh lao tinh hoàn thường lây truyền qua đường máu hoặc tiếp xúc trực tiếp. Thông thường các vi trùng lao sẽ xâm nhập vào cơ thể và lưu trú trong đó. Khi gặp điều kiện thuận lợi như sức đề kháng của người bệnh kém, số lượng vi trùng đủ thì bệnh sẽ bộc phát ra ngoài.

Theo nghiên cứu thì hầu hết các trường hợp lây nhiễm là do nam giới quan hệ với phụ nữ mắc bệnh lao đường tiết niệu. Tuy nhiên chưa có chứng minh nào chứng tỏ lây nhiễm ngược lại tuy nhiên cũng không nên chủ quan, khi quan hệ tình dục tốt nhất nên sử dụng các biện pháp an toàn để tránh lây nhiễm. Bệnh lao tinh hoàn có thể chữa khỏi tuy nhiên thời gian điều trị kéo dài từ 9 tháng đến 1 năm. Do đó nam giới không nên quá lo lắng nếu không may bị mắc lao tinh hoàn.

Bệnh lao tinh hoàn ở nam giới có lây không?

Khi nam giới bị mắc lao tin hoàn thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như đời sống tình dục ở nam giới. Để phòng tránh không bị lao tinh hoàn thì trước hết nam giới nên có đời sống tình dục lành mạnh, không nên quan hệ tình dục bừa bãi và nên sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ. Trong quá trình điều trị lao tinh hoàn, nam giới cũng nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng điều độ, tránh xa các tác nhân có hại cho sức khỏe như các chất kích thích, nên tránh xa các căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống để quá trình điều trị sớm có kết quả tốt.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88