VÔ SINH Ở NỮ GIỚI VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

Xã hội ngày càng phát triển đi kèm đó là những tình trạng ô nhiễm môi trường, các loại thức ăn độc hại, rồi tính phóng khoáng của giới trẻ, cộng thêm công việc đòi hỏi cao dẫn đến stress, căng thẳng, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến vấn đề vô sinh, hiếm muộn đang ngày càng phổ biến ở nước ta. Bởi thế, các cặp vợ chồng rất quan tâm đến vấn đề chữa vô sinh bằng cách nào, chữa ở đâu, hiệu quả như thế nào? Đặc biệt là đối với vấn đề vô sinh nữ. Đông y cũng là một trong những phương pháp được các cặp đôi lựa chọn, và cũng có không ít các cặp đôi đã hạnh phúc vỡ òa khi đón nhận thành quả.

Vô sinh ở nữ giới và cách điều trị bằng đông y hiệu quả
Vô sinh ở nữ giới và cách điều trị bằng Đông y hiệu quả

Theo đông y thì có các nguyên nhân chủ yếu gây ra vô sinh nữ đó là do thận hư, càn uất, đàm thấp, huyết ứ.

1. Với nguyên nhân do thận dương hư

Nguyên nhân do thận dương hư

Triệu chứng: lưng mỏi đau, bụng dưới lạnh, kinh nguyệt sau kỳ, kinh lượng ít, sắc nhạt. Khí hư, lượng nhiều, trong dính, tiểu tiện trong dài, đại tiện nát, chất lưỡi nhạt, rêu trắng nhuận, mạch trầm trì, bộ xích nhược.

Bài thuốc: Thục địa 20g, thỏ ty tử 20g, đỗ trọng 15g, chích cam thảo 15g, bạch truật 15g, xuyên khung 15g, đương quy 15g, đan sâm 15g, tử hà sa 15g, lộc giác sương 15g, nhân sâm 15g, phục linh 15g.

2. Vô sinh do thận âm hư

Vô sinh do thận âm hư

Triệu chứng: lưng mỏi, đầu choáng tai ù, có khi kinh nguyệt trước kỳ, lượng ít, sắc đỏ tươi, có thể có máu cục, khí hư lượng ít, kèm theo triều nhiệt. Đại tiện khô, tiểu vàng ít, lưỡi đỏ ít rêu.

Bài thuốc: Đương quy 20g, bạch thược 15g, thục địa 20g, sơn thù 20g, nữ trinh tử 15g, hạn liên thảo 15g, thỏ ty tử 15g, bổ cốt chỉ 15g, lộc giác giao 15g.

3. Vô sinh do can uất

Vô sinh do can uất

Triệu chứng: Tinh thần uất ức, trước khi hành kinh sườn vú bụng dưới trướng đau, kinh nguyệt bất định. Chất lưỡi nhạt, hoặc đỏ tối, rêu trắng dày, mạch huyền trầm.

Bài thuốc: Sài hồ 15g, bạch thược 15g, đương quy 15g, bạch truật 15g, hương phụ 15g, dạ giao đằng 15g, thanh bì 15g, chích xuyên sơn giáp 15g, vương bất lưu hành 15g.

4. Nguyên nhân đàm thấp

Triệu chứng: tăng cân rõ, khí hư nhiều dính đặc, sắc mặt trắng, đầu choáng hồi hộp trống ngực, ngực phiền buồn nôn, lưỡi to bệu, rêu trắng dính nhớt, mạch hoạt.

Bài thuốc: Chế bán hạ 15g, thương truật 20g, hương phụ 15g, thần khúc 15g, phục linh 15g, trần bì 15g, xuyên khung 10g.

5. Nguyên nhân huyết ư

Triệu chứng: Kinh nguyệt lượng ít, sắc đen mà có hòn, hành kinh bụng dưới đau, hoặc đôi khi bụng dưới đau cự án, chất lưỡi tối nhạt hoặc có điểm ứ huyết, lưỡi trắng dày, mạch trầm sáp

Bài thuốc: Tiểu hồi hương 10g, bào khương 15g, huyền hồ 15g, ngũ linh chi 25g, một dược 15g, bồ hoàng 15g, nhục quế 10g, xích thược 15g.

Trên đây là một số bài thuốc về đông y dành cho vô sinh nữ. Ngoài ra cũng còn khá nhiều bài thuốc khác của những thầy lang, bài thuốc gia truyền của những người dân tộc. Ta thường nói, có bệnh thì vái tứ phương, rồi thì hợp thầy hợp thuốc. Nhưng quan trọng là tâm lý của người bị bệnh, phải thoải mái, kiên cường rồi sẽ có ngày hái được quả ngọt.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88