CHỮA YẾU SINH LÝ BẰNG BẤM HUYỆT HIỆU QUẢ
CHỮA YẾU SINH LÝ BẰNG BẤM HUYỆT HIỆU QUẢ
Đánh giá bài viết

Nam giới bị yếu sinh lý như xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương có thể được chữa trị bằng phương pháp bấm huyệt. Phương pháp này đã được áp dụng và có phản hồi tích cực từ người bệnh. Rất nhiều người đã chữa khỏi yếu sinh lý nhờ phương pháp này.

Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt
Chữa trị yếu sinh lý bằng phương pháp bấm huyệt

Phương pháp bấm huyệt là một trong những phương pháp điều trị của y học cổ truyền, có tác dụng bổ thận, điều hòa ngũ tạng, lưu thông máu mang lại hiệu quả cao trong điều trị yếu sinh lý ở nam giới. Đặc biệt đối với những người không thể sử dụng được thuốc tây y thì nên áp dụng phương pháp này vào điều trị sẽ có kết quả tốt. Phương pháp này có tác dụng điều hòa tâm khí, phục hồi sức khỏe nên có tác dụng tốt với những người có thể trạng kém, tâm lý bất ổn. Các thầy thuốc đã nghiên cứu và đưa ra một số huyệt đạo quan trọng cần bấm như sau:

 • Huyệt quan nguyên: Đây là huyệt có tác động trực tiếp đến thận và cơ quan sinh dục nam. Huyệt quan nguyên nằm ở vị trí trên đường giữa bụng, dưới rốn khoảng 3 phân. Huyệt này khi bấm sẽ có tác dụng bổ thận, tráng dương, điều hòa khí huyết. Đối với những người bị liệt dương thì cần bấm huyệt này, khi bấm sẽ giúp lưu thông khí huyết, giúp lưu thông máu tới cơ quan sinh dục nam, tăng khả năng cương cứng và duy trì cương cứng để giúp nam giới có thể quan hệ được.
Huyệt quan nguyên
 • Huyệt khí hải: Huyệt này nằm trên đường giữa bụng, cách rốn 1,5 phân. Khi bấm huyệt này sẽ có tác dụng điều hòa khí huyết, ích nguyên, bổ thận, ôn hạ tiêu, hòa vinh huyết có tác dụng chữa yếu sinh lý nam rất hiệu quả.
 • Huyệt thận du: Bấm huyệt này có tác dụng ích thủy, điều thận khí, tráng hỏa, kiện gân cốt, giúp kéo dài thời gian quan hệ rất tốt. Huyệt này có vị trí nằm dưới mõm ngang đốt sống thắt lưng L2 đo ngang, cách khoảng 1,5 thốn.
 • Huyệt thái khê: Huyệt này cũng có tác dụng giúp tăng cường sinh lý nam giới. Khi nam giới bị yếu sinh lý, bấm huyệt này sẽ có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường gân cốt. Vị trí của huyệt này nằm ở phần lõm giữa bờ sau mắt cá chân với gân gót chân.
Chữa yếu sinh lý bằng bấm huyệt
Phương pháp bấm huyệt
 • Huyệt dũng tuyền: Huyệt dũng tuyền được xác định nằm ở phần lõm dưới gan bàn chân, 2/5 trước và 3/5 sau đường nối đầu ngón chân số 2 với gót chân. Khi bấm huyệt dũng tuyền có tác dụng nâng cao khả năng phục hồi khí huyết, giáng âm hỏa, đình thần chí.
 • Huyệt mệnh môn: Huyệt mệnh môn khi được khai thông sẽ có tác dụng bổ thận, cố tinh, bổ nguyên…giúp mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị yếu sinh lý có biểu hiện là xuất tinh sớm, mộng tinh, di tinh. Vị trí của huyệt mệnh môn là nằm ở dưới mõm ngang đốt sống thắt lưng L2.

Ngoài các huyệt đạo chính như trên thì để nâng cao hiệu quả điều trị yếu sinh lý thì cần tác động một số huyệt đạo sau:

 • Nếu nam giới bị rối loạn cương dương, dương vật khó cương cứng do nguyên nhân là can khí hư thì cần bấm thêm các huyệt có tác dụng ích can khí, dưỡng huyết, các huyệt cần bấm đó là: can du, cách du, khúc tuyền…
 • Nếu nam giới bị xuất tinh sớm do thận khí hư thì cần bấm các huyệt có tác dụng ôn thận, bổ khí như các huyệt chí thất, âm cốc.

Ngoài việc bấm các huyệt trên thì cũng nên kết hợp xoa bóp các huyệt dưới đây cũng sẽ có tác dụng nâng cao hiệu quả trong điều trị yếu sinh lý ở nam giới: 

 • Day ấn huyệt thần khuyết: Thời gian day huyệt này kéo dài 3 phút, dùng ngón tay cái hoặc cả gốc bàn tay để day nhẹ lên huyệt.
Day ấn huyệt thần khuyết
 • Day ấn huyệt khí hải và huyệt quan nguyên, huyệt hôi âm: Huyệt hôi âm nằm giữa hậu môn và cơ quan sinh dục, sử dụng ngón tay giữa day lần lượt các huyệt, mỗi huyệt day trong khoảng 2 phút.
 • Vê dương vật, tinh hoàn: Sử dụng 2 bàn tay vê dương vật trong khoảng vài phút, sau đó dùng ngón tay vê nhẹ mào tinh hoàn và tinh hoàn trong 3 phút. Chỉ nên vê nhẹ để nam giới không cảm thấy đau. Không nên vê mạnh sẽ khiến cho dương vật bị tổn thương.
 • Xát đùi: Sử dụng bàn tay xát vào bên trong đùi từ trên xuống dưới rồi sau đó xát từ dưới lên trên, mỗi bên đùi thực hiện xát 20 lần – 30 lần.
 • Day ấn các huyệt túc tam lý và các huyệt tam âm giao: Hai huyệt tam âm giao bằn ở trên mắt cá chân khoảng 3 thốn, nằm phía sau bờ trong cương chày. Huyệt túc tam lý được xác định bằng cách sờ theo mặt trước của xương ống chân từ dưới cổ chân lên đến gần đầu gối chân. Khi bị mắc ở đâu thì đo ngang khoảng 1 thốn thì đó là huyệt túc tam lý, khi bấm vào huyệt này sẽ có cảm giác tê chân lan xuống bàn chân. Thực hiện day huyệt bằng cách dùng 2 ngón tay cái ấn hai huyệt túc tam lý cùng 1 lúc trong khoảng 2 phút, sau đó ấn 2 huyệt tam âm giao trong 2 phút.
 • Xát lưng và xương cụt: Dùng 2 bàn tay xát vào phần cơ dọc xương sống, xát từ trên xuống dưới rồi từ dưới lên trên trong vòng 1 phút. Sau đó xát phần xương cụt cho vùng đó nóng lên trong khoảng 1 phút.

Nếu chỉ cần 1 trong 5 tạng bị suy yếu thì đều có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản có thể gây vô sinh và giảm ham muốn tình dục. Khi tác động vào các huyệt trên có tác dụng điều hòa ngũ tạng, bổ thận tráng dương, lưu thông khí huyết. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này cần kiên trì và đặc biệt phải làm đúng cách và xác định đúng vị trí các huyệt thì mới có hiệu quả. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên tìm đến các thầy thuốc, các cơ sở y học cổ truyền uy tín để được hướng dẫn và tư vấn giúp mang lại hiệu quả điều trị cao.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88