Chữa hiếm muộn bằng đông y mang lại hiệu quả ngoài mong đợi
Chữa hiếm muộn bằng đông y mang lại hiệu quả ngoài mong đợi
5 (100%) 1 vote

Chữa hiếm muộn bằng đông y là phương pháp được nhiều người tìm hiểu vì đây là phương pháp an toàn, chi phí thấp. Khi lập gia đình thì bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn có con tuy nhiên không phải ai cũng thuận lợi về đường con cái. Nhiều cặp vợ chồng lo chạy chữa để có được đứa con cho chính mình. Có bệnh thì vái tứ phương, ai mách cho bài thuốc gì đều áp dụng để mong muốn có được một đứa con. Chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn bằng đông y cho cả nam và nữ với mong muốn giúp được các cặp vợ chồng hiếm muộn sớm có tin vui.

Chữa hiếm muộn bằng đông y
Chữa hiếm muộn bằng đông y hiệu quả cao và an toàn

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam và nữ theo Đông y

Theo đông y, Nam giới bị vô sinh hiếm muộn là do 6 thể chính: Thể mệnh môn hỏa, thể thấp nhiệt, thể khí trệ huyết ứ, thể thận âm suy hư, thể đàm thấp, thể khí huyết đều hư. Ở nữ giới do hàn thấp là huyết tắc nghẽn bào cung (bào cung hư hàn), do can uất khí trệ, do thận dương hư mắc chứng lãnh cảm tình dục, do âm hư hỏa vượng (bào cung nhiệt), do thận tinh suy tổn, do tì vị hư yếu khí huyết kém, do can uất huyết, do khí uất đờm ngăn trở (người béo phì hay mắc)

Một số bài thuốc chữa hiếm muộn bằng đông y được nhiều người áp dụng

Đông y chẩn đoán và điều trị vô sinh hiếm muốn theo thể bệnh, dựa trên những thể bệnh cụ thể mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ có đơn thuốc cụ thể cho từng đối tượng, dưới đây là một số bài thuốc mà các bạn có thể được sử dụng:

Thể mệnh môn hỏa suy (Chữa vô sinh cho nam giới)

Biểu hiện: Sau kết hôn không có con, bị xuất tinh sớm, có biểu hiện liệt dương, tinh trùng kém, chân tay lạnh, sợ rét, tiểu tiện trong, dài và nhiều, lưỡi nhạt rêu trắng, sắc mặt trắng bệch hoặc xám đen, lưng gối mềm yếu, tinh thần mệt mỏi.

Bài thuốc: Tiên linh tỳ 12g, thỏ ty tử 30g, xà sàng tử 12g, nữ trinh tử 15g, ngũ vị tử 6g, xa tiền tử 15g, tiên mao 12g, phụ tử chế 6g, phỉ thái tử 12g, tang thầm 15g, câu kỷ tử 12g, phúc bồn tử 12g. Các vị thuốc sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Thể thận âm suy hư (Nam giới)

Bệnh nhân có biểu hiện sau kết hôn không có con, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng ít và hoạt động yếu, ngũ tâm phiền nhiệt, lưỡi đỏ, rêu mỏng, lưng gối mềm, tinh thần mệt mỏi, mạch tế sắc thì có thể dùng bài thuốc chữa hiếm muộn bằng đông y này.

Chữa hiếm muộn bằng đông y
Bài thuốc đông y chữa hiếm muộn thể thận âm suy hư

Bài thuốc: Hoàng bá 12g, sơn thù nhục 6g, trạch tả 12g, tang thầm 15g, ngũ vị tử 6g, tri mẫu 12g, thục địa 15g, đan bì 12g, sinh địa 12g, nữ trinh tử 15g, vương bất lưu hành 12g. Các vị thuốc sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Thể thấp nhiệt (Nam giới)

Biểu hiện: Sau kết hôn không có con, tinh trùng ít, số lượng tinh trùng chết nhiều, người nặng nề, tiểu tiện đỏ và ít, lưỡi đỏ rêu vàng nhớt, váng đầu, bụng dưới đầy chướng, miệng khô đắng.

Bài thuốc: Hoàng cầm 12g, trạch tả 12g, xa tiền tử 15g, sinh địa 12g, phục linh 12g, long đởm thảo 6g, sơn chi 12g, mộc thông 9g, đương quy 9g, cam thảo 6g, bạch truật 9g. Các vị thuốc sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Thể đàm thấp (Nam giới)

Biểu hiện: Sau kết hôn không có con, sắc mặt trắng bệch, tim hồi hộp, buồn nôn, xuất tinh sớm, tinh trùng ít và yếu, liệt dương, người béo phệ không có sức lực, đầu váng, buồn nôn, lưỡi đỏ nhạt, rêu trắng nhớt.

Bài thuốc: Sa nhân 3g, bán hạ chế 9g, phục linh 12g, thương truật 9g, mộc hương 9g, trần bì 6g, bạch truật 12g, sinh cam thảo 6g, trạch tả 12g, sinh khương 6g. Các vị thuốc sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Thể khí trệ huyết ứ (Nam giới)

Áp dụng bài thuốc này cho các trường hợp như: Sau kết hôn không có con, ngực sườn đầy trướng, lưỡi tối hoặc có ban điểm ứ huyết, cảm giác đau tức tinh hoàn.

Chữa hiếm muộn bằng đông y
Bài thuốc chữa hiếm muộn bằng đông y thể khí trệ huyết ứ

Bài thuốc: Diên hồ sách 9g, xuyên khung 9g, ngũ linh chi 9g, đào nhân 12g, chỉ thực 9g, tiểu hồi hương 9g, xích thược 12g, bồ hoàng 9g, đương quy 12g, hồng hoa 12g, hậu phác 12g. Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.

Thể khí huyết đều hư (Nam giới)

Sau kết hôn không có con, sắc mặt vàng khô, dương vật không thể cương cứng, tinh trùng ít và hoạt động yếu, người mệt mỏi, váng đầu hoa mắt, lưỡi nhạt rêu mỏng.

Bài thuốc chữa hiếm muộn bằng đông y này gồm có các vị thuốc: Bạch truật 12g, cam thảo 6g, thục địa 12g, xuyên khung 9g, nhục quế 3g, hoàng tinh 15g, đẳng sâm 12g, phục linh 12g, đương quy 12g, bạch thược 12g, hoàng kỳ 15g, nhục thung dung 15g

Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Chữa vô sinh do hàn thấp huyết làm tắc nghẽn bào cung khó thụ thai ở nữ giới

Biểu hiện: Kỳ kinh đến chậm, màu huyết đen tối có cục, bụng dưới có những đám tích lạnh và đau, lưỡi tối điểm ứ huyết, da mặt sạm.

Bài thuốc: Huyền hồ sách 12g, hồ lô ba 8g, tiểu hồi hương 8g, lệ chi hạch 9g, quất hạch 16g, ô dược 12g, hương phụ chế 16g, khổ luyện tử 8g, ngũ linh chi 8g.

Ngày uống 1 thang chia 3 lần, uống trước khi ăn và uống khi còn ấm.

Thận tinh suy tổn khí huyết kém khiến cho trứng không phát triển (Nữ giới)

Biểu hiện: Lượng kinh ra ít có khi chỉ ra 1-2 ngày, huyết loãng và có màu nhạt, hay choáng váng hoa mắt, lưng đùi đau tê mỏi, da mặt vàng.

Bài thuốc: Sơn thù nhục 10g, hoàng tinh 15g, ba kích 12g, tử hà xa 30g, nhục thung dung 15g, dâm dương hoắc 12g.

Uống ngày 3 lần sau ăn khi hết kinh 3 ngày thì bắt đầu uống cho đến kỳ kinh sau. Khi uống thuốc không ăn thức ăn sống, lạnh và không tắm nước lạnh.

Thận hư can uất khí trệ (Nữ giới)

Biểu hiện: Khi có kinh thì đầu vú căng trướng, bụng đầy, kinh ra không đều khi sớm khi muộn, tính tình nóng nảy, hay cáu giận, miệng đắng.

Bài thuốc: Dâm dương hoắc 15g, phúc bồn tử 10g, hương phụ chế 12g, đương quy 10g, tiên mao 10g, thỏ ty tử 10g, bạch thược 12g, ngưu tất 8g, tử hà xa 12g, ích mẫu tử 12g, xích thược 8g.

Mỗi ngày uống 1 thang chia 3 lần, uống khi còn ấm.

Khí uất đờm ngăn trở khiến khó thụ thai ( ở nữ giới)

Biểu hiện: Người béo mập, có nhiều đờm, kinh nguyệt ra đúng kỳ.

Bài thuốc: Xuyên bối maxai 15g, kê nội kim 15g, xuyên sơn giáp (sống) 15g.

Cách làm: Các vị thuốc đem tán thành bột mịn sau đó uống với nước ấm, mỗi lần uống 10g, ngày uống 3 lần.

Có rất nhiều cặp vợ chồng đã chữa khỏi vô sinh thành công nhờ Đông y. Tuy nhiên cả nam và nữ đều cần có chế độ sinh hoạt điều độ và hợp lý thì việc chữa hiếm muộn bằng đông y mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt nên đi thăm khám chuyên khoa, làm tinh dịch đồ và các xét nghiệm khác để có phương pháp điều trị hợp lý và hiệu quả.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88