CHI PHÍ KHÁM BỆNH VÔ SINH Ở NAM GIỚI MẤT BAO NHIÊU?
CHI PHÍ KHÁM BỆNH VÔ SINH Ở NAM GIỚI MẤT BAO NHIÊU?
Đánh giá bài viết

Bất kỳ nam giới hay các cặp vợ chồng bị vô sinh hay có vấn đề về sức khỏe sinh sản đều có thắc mắc về chi phí khám bệnh vô sinh nam và cần phải khám những gì? Khi có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe sinh sản thì việc đi thăm khám bác sĩ là cần thiết. Cho dù có tốn kém hay không thì cũng không thể bỏ qua vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình của chính người bệnh. Và để trả lời câu hỏi chi phí khám vô sinh ở nam giới là bao nhiêu thì chúng ta cần hiểu vô sinh là gì, và tình trạng vô sinh hiếm muộn hiện nay như thế nào đặc biệt là bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Chi phí khám vô sinh ở nam giới
Khám vô sinh ở nam giới

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế thì ngày nay tỉ lệ vô sinh hiếm muộn ngày càng tăng, và đặc biệt nam giới bị vô sinh hiếm muộn ngày càng nhiều và càng được trẻ hóa. Trước đây tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới trẻ tuổi không nhiều, các bệnh nhân bị vô sinh đa phần là những người ở độ tuổi trung niên, tuổi tác càng cao thì khả năng bị vô sinh càng lớn. Tỉ lệ vô sinh ở nam và nữ hiện tại là ngang bằng nhau khoảng 40%, và tỉ lệ vô sinh do cả hai vợ chồng khoảng 10%, số còn lại là không tìm ra nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới cũng như gây vô sinh ở các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh sản. Khi nhận thấy vợ chồng quan hệ sau một thời gian dài nhưng không có thai thì cả 2 vợ chồng nên đi khám để tìm nguyên nhân, vì khám một người thì không thể biết được nguyên nhân chính xác gây nên bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam rất nhiều:

  • Do môi trường, khí hậu ngày càng ô nhiễm, các loại thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất và tồn dư các chất kháng sinh tràn lan trong xã hội khiến cho con người ăn phải sẽ tích tụ các chất độc hại trong cơ thể, lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản là điều tất yếu.
  • Người trẻ hiện nay có xu hướng sinh hoạt không lành mạnh, đặc biệt là sinh hoạt tình dục, nhiều người có thói quen thủ dâm, quan hệ tình dục quá sớm và quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn khiến rất nhiều người bị mắc các bệnh về đường tình dục dẫn đến nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn tăng cao.
  • Do thói quen sinh hoạt không lành mạnh dẫn đến nam giới mắc các bệnh như rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, xuất tinh sớm. Chất lượng và số lượng tinh trùng giảm sút dẫn đến việc khó thụ thai hoặc có những biến chứng về tinh trùng hoặc trứng khiến cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau để thụ tinh.
  • Quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn khiến cho nam giới dễ dàng mắc các bệnh lây nhiễm về tình dục như HIV, giang mai, lậu, sùi mào gà… Các bệnh này rất nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Để biết được chi phí khám vô sinh nam thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố như: Bạn cần phải làm các xét nghiệm nào, cần làm các bước kiểm tra sức khỏe nào? Dịch vụ và bệnh việc bạn lựa chọn? Với mỗi người đi khám sẽ có mức chi phí là khác nhau.

Chi phí khám vô sinh ở nam giới
Chi phí khám vô sinh nam

Các yếu tố quyết định đến chi phí khám vô sinh ở nam giới như sau:

1. Mức độ và tình trạng của bệnh

Mỗi người mắc vô sinh thì đều có mức độ nặng nhẹ hay tình trạng khác nhau, việc này sẽ ảnh hưởng đến chi phí khám của bạn. Nếu bạn chỉ mắc vô sinh ở mức độ nhẹ thì chi phí khám và điều trị sẽ thấp hơn, chỉ cần sử dụng những can thiệp đơn giản thì chi phí sẽ ít hơn rất nhiều so với trường hợp bị bệnh nặng phải tiến hành phẫu thuật và dùng thuốc lâu dài.

2. Chi phí xét nghiệm và kiểm tra lâm sàng

Khi đi khám bệnh vô sinh thì bệnh nhân sẽ được làm các xét nghiệm và kiểm tra lâm sàng để xác định tình trạng bệnh đang ở mức nào. Bao gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, tinh dịch đồ… chi phí của các xét nghiệm này khác nhau và cũng tùy vào tùy nơi khám và tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người. Các chi phí này cũng được tính vào chi phí khám vô sinh hiếm muộn.

3. Phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị

Có rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn ở nam giới và mỗi phương pháp đều có mức chi phí là khác nhau. Có những trường hợp chỉ cần dùng thuốc hỗ trợ tình dục hay điều trị nội tiết là có thể thụ thai. Những trường hợp này thì chi phí điều trị thấp và thời gian điều trị cũng ngắn. Những trường hợp bệnh nặng hơn cần can thiệp sâu hơn của các phương pháp y khoa như thụ tinh trong ống nghiệm, phẫu thuật, bơm tinh trùng… Các phương pháp này đều có chi phí điều trị rất lớn, và kết quả cũng không chắc chắn 100%.

4. Đơn vị khám và điều trị hiếm muộn vô sinh

Chi phí khám vô sinh hiếm muộn còn phụ thuộc vào đơn vị khám chữa mà bạn lựa chọn. Các bệnh viện công thì chi phí sẽ thấp hơn so với các cơ sở y tế tư nhân. Tuy nhiên khi lựa chọn các đơn vị khám chữa vô sinh hiếm muộn thì bạn nên tìm hiểu trước và lựa chọn các cơ sở có uy tín.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88