CẮT CỔ TỬ CUNG CÓ QUAN HỆ VỢ CHỒNG ĐƯỢC KHÔNG?
CẮT CỔ TỬ CUNG CÓ QUAN HỆ VỢ CHỒNG ĐƯỢC KHÔNG?
Đánh giá bài viết

Tử cung là một bộ phận trong cơ quan sinh dục nữ, phụ nữ muốn có sức khỏe sinh sản bình thường thì không thể thiếu tử cung. Nhưng nếu nữ giới bị mắc các bệnh về đường sinh dục khiến cho tử cung rất dễ bị lây nhiễm. Các trường hợp vô sinh ở nữ giới thường liên quan đến tử cung. Trong những trường hợp bệnh nặng thì có thể sẽ phải cắt cổ tử cung đặc biệt các bệnh như ung thư cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung…

cắt cổ tử cung
Nhưng nếu nữ giới bị mắc các bệnh về đường sinh dục khiến cho tử cung rất dễ bị lây nhiễm

VỢ CHỒNG CÓ QUAN HỆ ĐƯỢC KHÔNG KHI CẮT BỎ CỔ TỬ CUNG

Khi mắc bệnh mà khả năng phục hồi thấp hoặc không có thì phụ nữ phải chấp nhận cắt cổ tử cung hoặc cắt bỏ một phần tử cung. Điều này là không ai mong muốn, vì khi cắt tử cung đồng nghĩa với việc không thể sinh con. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng nếu cắt bỏ tử cung thì có quan hệ vợ chồng được không?

Trên thực tế, tử cung chỉ là nơi nuôi dưỡng thai nhi, không có tác dụng tiết ra nội tiết tố nữ cũng như không tiết ra dịch nhầy để giữ ẩm âm đạo, do đó nếu cắt tử cung một phần hoặc toàn phần thì về cơ bản không ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

Nếu cắt toàn bộ tử cung thì khiến cho cơ quan sinh dục nữ bị ngắn lại, tuy nhiên độ ngắn dài của cơ quan sinh dục nữ không ảnh hưởng quá nhiều đến quan hệ tình dục. Nếu cắt một phần tử cung thì hầu như không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Việc cắt bỏ tử cung không làm cho âm đạo không được bôi trơn, nên việc quan hệ vẫn bình thường. Do đó nữ giới cũng không nên quá lo lắng việc ảnh hưởng đến quan hệ tình dục nếu cắt bỏ tử cung. Việc quan hệ có đạt được mục đích hay không phụ thuộc nhiều vào tâm lý của hai vợ chồng. Nếu tâm lý của 2 người tốt thì quan hệ vẫn có thể đạt khoái cảm.

cắt cổ tử cung
Nếu cắt toàn bộ tử cung thì khiến cho cơ quan sinh dục nữ bị ngắn, nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quan hệ tình dục

ẢNH HƯỞNG SAU KHI CẮT BỎ CỔ TỬ CUNG

Tuy nhiên ở một số trường hợp nữ giới sau khi cắt cổ tử cung thì quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng sau khi cắt bỏ tử cung có thể sẽ là một trong các trường hợp sau:

Vấn đề tâm lý

Đa số các trường hợp cảm thấy không thỏa mãn trong quan hệ tình dục sau khi cắt bỏ tử cung là do ảnh hưởng của tâm lý. Sau khi cắt bỏ tử cung thì phần lớn nữ giới đều cảm thấy mặc cảm, tự ti, bi quan trong quan hệ vợ chồng. Điều này ảnh hưởng đến việc tiết ra chất nhầy bôi trơn âm đạo và giảm lượng nội tiết tố nữ khiến cho quan hệ trở nên khó khăn. Quan hệ không đạt được hưng phấn sẽ khiến tâm lý càng ức chế cho cả vợ và chồng. Lâu dần trở nên lãnh cảm, giảm ham muốn tình dục. Do đó nữ giới cần phải loại bỏ tâm lý này, không nên suy nghĩ quá nhiều đến việc đã cắt bỏ tử cung. Đặc biệt các trường hợp nữ giới đã có con và không có ý định sinh thêm con thì điều này hầu như không ảnh hưởng đến cuộc sống, do đó nên giữ tâm trạng luôn thoải mái, không nên quá căng thẳng làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

cắt cổ tử cung
Đa số các trường hợp cảm thấy không thỏa mãn trong quan hệ tình dục sau khi cắt bỏ tử cung là do ảnh hưởng của tâm lý

Một số người khi cắt bỏ cổ tử cung đồng thời phải cắt bỏ cả buồng trứng

Khi buồng trứng bị cắt bỏ đồng nghĩa ảnh hưởng đến việc tiết chất nhầy bị giảm đi khiến cho vùng kín không được bôi trơn. Khi quan hệ vợ chồng nên sử dụng các chất bôi trơn để quan hệ được suôn sẻ. Cần phải chuẩn bị kỹ cả về tâm lý và các dụng cụ cần thiết. Đặc biệt vợ chồng phải hiểu và thông cảm cho nhau, tránh việc phối hợp không ăn ý sẽ dẫn đến quan hệ bị đau rát khiến tâm lý nữ giới sợ hãi việc quan hệ, dần dần trở nên lãnh cảm khiến cho đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một số trường hợp, chủ yếu là những người có thể hình to béo

Sau khi cắt tử cung thì bị nhiễm trùng đường sinh dục khiến để lại vết sẹo lớn ở vết cắt. Điều này khiến cho vùng kín có thể bị thu hẹp quá mức, khi quan hệ sẽ cảm thấy đau, tức vì vùng kín không đủ chỗ để quan hệ. Do đó sau khi cắt bỏ tử cung thì nữ giới cần đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh để tránh việc bị nhiễm trùng. Việc nhiễm trùng nặng có thể khiến cho buồng trứng cũng bị ảnh hưởng. Vấn đề nghiêm trọng hơn khi nhiễm trùng khiến cho phải cắt bỏ buồng trứng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt và đời sống tình dục của nữ giới.

Việc cắt cổ tử cung là trường hợp bất khả kháng, nếu bắt buộc phải cắt bỏ để không ảnh hưởng đến cơ thể thì nữ giới cũng không nên quá lo lắng về đời sống tình dục sau khi tiến hành phẫu thuật. Nó không gây ảnh hưởng gì đến sinh hoạt vợ chồng, chỉ là có thể do phụ nữ có những tâm lý không được ổn định khi bị cắt đi một phần tử cũng của mình thôi.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

2 bình luận về “CẮT CỔ TỬ CUNG CÓ QUAN HỆ VỢ CHỒNG ĐƯỢC KHÔNG?

  1. Cắt tử cung vẫn quan hệ tình dục được mà. Có phải âm đạo đâu mà ko quan hệ được, phải ko các bạn?

  2. Trời ơi nếu mà bị cắt cổ tử cung thì làm sao có con được nữa chứ. Không có con thì ai còn muốn quan hệ. Có mà ly dị sớm à. Là con gái thật khổ. Cần một sự tư vấn gấp huhu.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88