Thứ Sáu, 19/01/2018
Home > LỜI KHUYÊN - TƯ VẤN > CÁCH LÀM RỤNG TRỨNG SỚM ĐỂ TĂNG CƠ HỘI MANG THAI

CÁCH LÀM RỤNG TRỨNG SỚM ĐỂ TĂNG CƠ HỘI MANG THAI

Cách làm rụng trứng sớm
CÁCH LÀM RỤNG TRỨNG SỚM ĐỂ TĂNG CƠ HỘI MANG THAI
5 (100%) 1 vote

Rụng trứng là hiện tượng bình thường trong độ tuổi sinh sản. Nhưng có rất nhiều người không biết đến các yếu tố có thể tác động vào quá trình rụng trứng. Quá trình rụng trứng diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cơ địa từng người và các yếu tố ngoại cảnh.

Cách làm rụng trứng sớm
Ảnh minh họa

Ở một phụ nữ có sức khỏe sinh sản bình thường thì mỗi tháng sẽ có một trứng chín và rụng. Trứng sau khi rụng sẽ đi vào vòi trứng, tại đây nếu trứng gặp tinh trùng thì sẽ được thụ thai và di chuyển về tử cung để làm tổ và phát triển. Đối với những người có vòng kinh đều đặn từ 28 – 30 ngày và chu kỳ đều thì thời gian dễ thụ thai nhất là khoảng 3 – 4 ngày trước và sau ngày thứ 14 của chu kỳ. Nếu bạn dự định có thai thì nên quan hệ vào những ngày này để tăng khả năng có con. Tuy nhiên đây chỉ là trên lý thuyết, thực tế để biết chính xác ngày rụng trứng là rất khó vì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Để tác động đến thời gian rụng trứng thì bạn nên quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng đến nó.

Yếu tố tác động đến quá trình rụng trứng:

1. Chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt ở một người phụ nữ là rất quan trọng. Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều thì thời gian rụng trứng sẽ đều. Đặc biệt đối với những phụ nữ đang quan tâm đến việc thụ thai thì nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong vòng vài tháng để đánh giá xem chu kỳ kinh nguyệt của mình có đều, có ổn định hay không. Từ đó xác định ngày rụng trứng và quyết định thời điểm quan hệ để sớm có thai.

2. Trạng thái sức khỏe

Một cơ thể khỏe mạnh thì các hoạt động sẽ diễn ra bình thường. Một người có chu kì kinh nguyệt đều nhưng chẳng may bị ốm và sử dụng thuốc kháng sinh thì khi đó thời gian rụng trứng sẽ muộn hơn. Tuy nhiên nếu bạn duy trì sức khỏe ổn định thì việc tính ngày rụng trứng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sức khỏe nói chung ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của cơ thể, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Do đó nếu bạn có kế hoạch có con thì nên chăm sóc cho sức khỏe luôn tốt để không ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng và khả năng thụ thai.

3. Thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung của con người. Những người thường xuyên thức khuya thì khả năng rụng trứng sẽ giảm, thời gian rụng trứng bị đảo lộn thậm chí có thể không rụng trứng. Bên cạnh đó nếu bạn có thói quen sinh hoạt không điều độ, thường xuyên sử dụng các chất kích thích thì đây là một yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian rụng trứng. Cơ thể bạn sẽ khỏe manh, sức khỏe sinh sản bạn sẽ ổn định và thời gian rụng trứng sẽ đều đặn nếu bạn có chế độ sinh hoạt điều độ, dinh dưỡng hợp lý, lao động vừa sức, nghỉ ngơi đúng giờ. Nếu bạn có kế hoạch sinh em bé thì nên duy trì các yếu tố này. Quan tâm đến sức khỏe của mình là một cách để bạn đạt được mong muốn trong việc sinh con.

4. Trạng thái tinh thần

Nội tiết tố nữ là vấn đề then chốt ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. Nội tiết tố trong cơ thể chịu ảnh hưởng rất nhiều từ vấn đề tâm lý. Cảm xúc lo lắng, bồn chồn hay căng thẳng đều ảnh hưởng xấu đến nội tiết tố, khiến cho thời gian rụng trứng bị ảnh hưởng. Bạn muốn thời gian rụng trứng đều đặn thì tốt nhất nên tránh xa các căng thẳng, stress, luôn giữ cho tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Cách làm rụng trứng sớm
Ảnh minh họa

5. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, chất lượng của đời sống tình dục. Nếu bạn mong muốn cơ quan sinh dục hoạt động bình thường thì bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng, hoặc bạn có thể bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe sinh sản. Nếu cơ quan sinh dục của bạn khỏe mạnh thì thời gian rụng trứng sẽ đều đặn và ổn định giúp tăng khả năng thụ thai. Khi bạn có dự định có thai thì nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của của 2 vợ chồng để tăng chất lượng của trứng và tinh trùng sẽ giúp cho quá trình thụ thai trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Cảm xúc khi ân ái

Trong khi quan hệ nếu người phụ nữ đạt khoái cảm tuyệt đỉnh thì có thể khiến cho trứng rụng sớm hơn bình thường. Khi nữ giới đạt khoái cảm thì sẽ khiến cho tử cung co bóp, tạo ra áp lực lớn lên các nang Graff khiến cho nang vỡ sớm hơn và trứng rụng sớm hơn. Tình trạng này có thể xảy ra trong trường hợp 2 vợ chồng lâu ngày mới gặp nhau, làm tăng cảm xúc tình dục khiến cho nữ giới dễ dàng lên đỉnh hơn.

7. Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ nâng cao sức khỏe nói chung mà còn nâng cao sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ. Tuy nhiên bạn nên tập thể dục đều đặn và vừa sức, không nên tập quá sức sẽ ảnh hưởng không tốt đến khả năng rụng trứng. Thông thường nếu bạn mơi tập thể dục thì có thể tháng đầu tiên thời gian rụng trứng ủa bạn sẽ bị chậm, sau khi cơ thể quen dần với việc tập luyện thì thời gian rụng trứng sẽ đều đặn và thường xuyên hơn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com