CÁCH CHỮA TEO TINH HOÀN Ở NAM GIỚI HIỆU QUẢ
CÁCH CHỮA TEO TINH HOÀN Ở NAM GIỚI HIỆU QUẢ
5 (100%) 2 votes

Cách chữa teo tinh hoàn ở nam giới hiệu quản: Teo tinh hoàn là bệnh lý về cơ quan sinh dục nam. Nam giới bị chứng teo tinh hoàn khả năng dẫn đến vô sinh là rất lớn. Nam giới ở tất cả các độ tuổi đều có khả năng bị teo tinh hoàn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến teo tinh hoàn ở nam giới. Theo như thống kê thì những nam giới có tiền sử mắc bệnh quai bị thì có khả năng bị bệnh rất cao rất cao.

Hình ảnh tinh hoàn phải bị teo
 Hình ảnh tinh hoàn phải bị teo

Những biểu hiện thường thấy của teo tinh hoàn là : Ban đầu tinh hoàn sẽ sưng to, đau nhức sau đó nó sẽ bị xơ và dần teo nhỏ lại. Ngoài ra có một vài nguyên nhân khác gây ra như do viêm nhiễm tạp trùng, trước đó từng bị bệnh lao hoặc do giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn…

Do đó khi nam giới thấy có những biểu hiện bất thường ở tinh hoàn thì nên đi thăm khám để các thầy thuốc chuẩn đoán một cách chính xác bạn có bị bệnh hay không để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. Nếu được phát hiện sớm và kịp thời thì khả năng chữa teo tinh hoàn sẽ dễ dàng hơn.

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản ở nam giới nên khi tinh hoàn gặp trục trặc,  khi bệnh nhân bị teo tinh hoàn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tình dục ở nam giới, trường hợp bệnh nhân bị tinh hoàn bị teo thì khả năng sản sinh tinh giảm sút đồng thời chất lượng tinh trùng cũng giảm theo, đồng nghĩa với việc đó tình hoàn khó có thể sinh ra những tinh trùng khỏe mạnh thậm chí là không thể sản xuất ra tinh trùng. Vì vậy cần phải chữa teo tinh hoàn mới có con được.

Hầu hết các trường hợp bệnh nhân đi khám được phát hiện bệnh nhưng do phát hiện ra muộn thì đều dẫn đến vô sinh, không thể chữa trị vì các chức năng cơ bản của tinh hoàn đã bị hỏng hoàn toàn không thể hồi phục được. Các trường hợp khác thì có khả năng chữa khỏi được.

Bệnh nhân khám vấn đề về tinh hoàn
 Bệnh nhân khám chữa teo tinh hoàn

Tuy nhiên những bệnh nhân bị teo tinh hoàn cũng không nên bi quan cho rằng tinh hoàn nhỏ không có nghĩa không có con, dẫn đến tình trạng buông xuôi, không đi khám và chữa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của vợ chồng, thậm chí có thể bị trầm cảm. Điều này càng làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng dẫn đến khả năng sinh sản càng giảm sút. Nhưng trên thực tế thì không phải tất cả các trường hợp tinh hoàn nhỏ đều bị vô sinh. Nếu phát hiện và điều trị sớm thì hoàn toàn có thể chữa khỏi và sẽ có con sau khi chữa khỏi. Do đó khi nam giới phát hiện mình bị teo tinh hoàn thì nên lạc quan, tích cực đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng, sinh hoạt điều độ và không để ảnh hưởng đến tâm lý, không quá lo lắng, căng thẳng thì đều có thể chữa khỏi được bệnh. Bệnh Teo tinh hoàn theo các chuyên gia đánh giá là một chứng bệnh khó điều trị. Thời gian điều trị cũng lâu dài. Do đó yêu cầu người bệnh cần phải kiên trì theo đuổi trong một thời gian dài, đồng thời người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sỹ trong điều trị.

Teo tinh hoàn xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nếu bị teo tinh hoàn có nguyên nhân là do bị xoắn tinh hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh thì có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật, can thiệp trực tiếp vào các cơ quan sinh dục. Tiểu phẫu để tháo xoắn hoặc thắt giãn tĩnh mạch thừng tinh. Sau khi phẫu thuật cần kết hợp với dùng thuốc để hồi phục chức năng của tinh hoàn. Đồng thời kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Nếu bệnh xuất phát do biến chứng của bệnh quai bị thì đây là một trong những biến chứng nguy hiểm. Khi đó cần có phương pháp đặc trị thì mới có khả năng chữa khỏi bệnh. Bên cạnh đó có thể dùng các loại thuốc kích thích để giúp tinh hoàn to lên đồng thời giúp hồi phục các chức năng của tinh hoàn.

Có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý giúp chữa teo tinh hoàn

Bên cạnh các phương pháp điều trị cụ thể thì người bệnh cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý sẽ góp phần tăng hiệu quả điều trị. Đặc biệt là cần tránh xa các tác nhân có hại cho sức khỏe như các chất kích thích, các thói quen không tốt như quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Tránh xa các căng thẳng trong cuộc sống như áp lực công việc, đời sống sinh hoạt. Luôn có tâm trạng thoải mái, thư giãn thì cơ thể sẽ tự chống lại các tác nhân có hại cho sức khỏe sinh sản.

Teo tinh hoàn cũng như các bệnh lý về các bộ phận sinh dục khác. Khi nam giới mắc phải thì không nên ngại ngùng mà dấu đi khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng và khả năng chữa khỏi cũng giảm xuống, đồng thời sẽ tốn thêm chi phí trong điều trị. Bạn hãy quan tâm đến sức khỏe sinh sản của mình thường xuyên để có một sức khỏe tốt, khả năng thụ thai sẽ cao và mang lại đời sống tình dục viên mãn. Nhất là phải chữa teo tinh hoàn sớm nếu như bị mắc.

Có thể bạn quan tâm

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88