CHỮA BỆNH TINH DỊCH ĐÔNG ĐẶC Ở NAM GIỚI HIỆU QUẢ

Tinh dịch đông đặc là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh vô sinh ở nam giới. Khi tinh dịch bị đông đặc khiến cho khả năng hoạt động của tinh trùng kém. Tinh trùng không thể di chuyển vào trong cơ quan sinh dục nữ để thụ tinh cho trứng. Thông thường tinh dịch sẽ chuyển sang thể lỏng hơn và chuyển màu sau khi xuất tinh khoảng 30 giây. Nếu sau khi xuất tinh mà tinh dịch vẫn đông đặc và không đổi màu nghĩa là nam giới đã mắc chứng tinh dịch đông đặc. Trong tinh dịch chứa tinh trùng nhưng khi tinh dịch bị đông đặc đồng nghĩa với việc tinh trùng bị cầm chân, khó có thể di chuyển để đến thụ tinh trứng.

Tinh dịch bị đông đặc

Khi nam giới bị tình trạng tinh dịch đông đặc thường đặt ra câu hỏi, nguyên nhân do đâu mà tinh dịch lại bị đông đặc như vậy. Nhiều người cảm thấy hoang mang, hốt hoảng khi tinh dịch của mình không thể hóa lỏng mà luôn ở trạng thái đông đặc. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh dịch đông đặc ở nam giới. Có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như do thận hư, yếu khiến cho tinh dịch bị đông đặc không thể hóa lỏng. Nguyên nhân chủ yếu là do cơ địa của từng người khiến cho tinh dịch bị đông đặc. Khi nam giới bị tình trạng tinh dịch đông đặc khiến cho khả năng thụ thai kém. Nếu để lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

Nhiều người đặt ra câu hỏi là khi tinh dịch bị đông đặc thì có khả năng có con không? Bệnh tinh dịch đông đặc khiến cho tinh trùng bị giam cầm, khó có thể di chuyển đến để gặp trứng, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Do đó nam giới nên chú ý đến tinh dịch của mình, nếu thấy có vấn đề bất thường thì nên đi thăm khám ngay để kiểm tra xem mình có mắc chứng tinh dịch đông đặc hay không. Nếu thấy hiện tượng tinh dịch không thể hóa lỏng thì nên tìm đến các phương pháp điều trị có thể bằng đông y hoặc tây y để khắc phục tình trạng này.

Tinh dịch bị đông đặc 2

Các bước để điều trị bệnh tinh dịch đông đặc ở nam giới.

Bước 1: Khi phát hiện chứng tinh dịch đông đặc thì trước tiên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu nam giới mắc các bệnh như giãn tĩnh mạch tinh, viêm tinh hoàn hay viêm tuyến tiền liệt đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh dịch đông đặc. Để biết chính xác mình có bị chứng tinh dịch đông đặc hay không thì nam giới cần làm các xét nghiệm, kỹ thuật rửa tinh trùng, xét nghiệm định lượng miễn dịch hay định lượng DNA để tìm ra nguyên nhân chính xác. Tránh bỏ sót các nguyên nhân dẫn đến đưa ra phương pháp điều trị không hợp lý.

Bước thứ 2: Với mỗi nguyên nhân gây nên bệnh thì đều có phương pháp điều trị khác nhau. Do đó tìm ra nguyên nhân là điều kiện tiên quyết để quyết định phương pháp áp dụng điều trị. Nếu nam giới bị chứng tinh dịch đông đặc do bị viêm nhiễm các bộ phận liên quan thì trước tiên cần phải điều trị các viêm nhiễm trước, sau đó dùng thuốc để điều trị bệnh tinh dịch đông đặc. Nếu nguyên nhân dẫn đến chứng tinh dịch đông đặc là do giãn tĩnh mạch tinh thì có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật để điều trị giãn tĩnh mạch tinh, sau đó sử dụng thuốc hợp lý để điều trị chứng tinh dịch đông đặc. Bên cạnh các phương pháp đặc trị thì có thể sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu hoặc các loại thực phẩm bổ dưỡng để kết hợp với điều trị để sớm mang lại kết quả như mong muốn.

Bước thứ 3: Sau khi áp dụng các phương pháp điều trị tinh dịch đông đặc thì cần phải có phương pháp điều chỉnh quá trình sinh tinh. Quá trình này cần có một thời gian chứ không thể có kết quả ngay được. Vì quá trình sinh tinh cần phải tác động vào nội tiết tố, điều trị về thần kinh. Để từ đó điều chỉnh nâng cao chất lượng tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng thì từ đó mới có thể tăng khả năng thụ thai.

Có nhiều phương pháp điều trị tinh dịch đông đặc, trên đây là 3 bước chính và được áp dụng chung cho tất cả các phương pháp điều trị. Trong quá trình điều trị thì bệnh nhân cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của bác sỹ đồng thời có thể sử dụng các loại thực phẩm hay điều chỉnh thói quen sinh hoạt, lối sống lành mạnh để kết hợp với các phương pháp điều trị. Nếu nam giới có thói quen và lối sống lành mạnh cũng giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Đặc biệt không nên sử dụng các chất kích thích, không nên quan hệ tình dục không lành mạnh để phòng tránh các bệnh về đường tình dục. Từ đó sẽ giúp khả năng chữa khỏi bệnh được nâng cao đồng thời cũng nâng cao khả năng thụ thai.

Điều trị bệnh tinh dịch đông đặc ở nam giới

Khi phát hiện tinh dịch của mình có trục trặc thì nam giới nên đi khám và điều trị. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế có uy tín và đặc biệt nên lựa chọn các thầy thuốc có kinh nghiệm điều trị sẽ giúp cho tình trạng bệnh của bạn sớm được cải thiện, từ đó cũng giúp tiết kiệm chi phí điều trị nhiều lần mà không mang lại kết quả như mong muốn.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng cũng như các bước để điều trị chứng tinh dịch đông đặc ở Nam giới.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88