Thứ Năm, 22/03/2018
Home > BỆNH VÔ SINH > BIỂU HIỆN CỦA Ứ DỊCH VÒI TRỨNG

BIỂU HIỆN CỦA Ứ DỊCH VÒI TRỨNG

Biểu hiện của ứ dịch vòi trứng
BIỂU HIỆN CỦA Ứ DỊCH VÒI TRỨNG
5 (100%) 3 votes

Ứ dịch vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa ở phụ nữ trong độ tuổi tinh sản. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ sớm khỏi và không dẫn đến vô sinh.

Biểu hiện của ứ dịch vòi trứng
Tìm hiểu về ứ dịch vòi trứng

Vòi trứng có nhiệm vụ dẫn trứng đã được thụ tinh về tử cung để làm tổ và phát triển. Khi vòi trứng bị ứ dịch thì sẽ khiến cho quá trình đưa trứng về tử cung gặp khó khăn. Nếu để lâu ngày có thể dẫn đến vô sinh. Đây là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm, dễ gây biến chứng cho cơ quan sinh sản nữ giới.

Nguyên nhân ứ dịch vòi trứng

Trước tiên chúng ta đi tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến trình trạng ứ dịch vòi trứng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia gì có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ứ dịch vòi trứng ở nữ giới. Để điều trị triệt để bệnh ứ dịch vòi trứng thì trước tiên cần phải tìm được nguyên nhân chính xác, từ đó sẽ có phương pháp điều trị hợp lý, như vậy sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến ứ dịch vòi trứng:

  • Nữ giới đã từng bị nhiễm một số bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục như: Viêm âm đạo, viêm vùng chậu do nhiễm Chlamydia, viêm vòi trứng hay viêm dính vòi trứng, đều có khả năng bị ứ dịch vòi trứng.
  • Do quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ với nhiều người và sử dụng các phương pháp quan hệ an toàn.
  • Không vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ, không vệ sinh sạch sẽ trong những ngày kinh nguyệt đều là nguyên nhân dẫn đến ứ dịch vòi trứng. Ngoài ra nữ giới bị ứ dịch vòi trứng có thể do trước đó đã từng phẫu thuật cơ quan sinh dục nhất là phẫu thuật vòi trứng.

Biểu hiện của ứ dịch vòi trứng

Thông thường ứ dịch vòi trứng rất khó phát hiện, dễ dàng nhầm với một số bệnh phụ khoa khác do đó để phát hiện bệnh ứ dịch vòi trứng rất khó, thường phải làm kiểm tra, xét nghiệm thì mới có thể kết luận chính xác được. Tuy nhiên có một số biểu hiện cụ thể mà nữ giới cần chú ý.

  • Đau vùng bụng dưới hoặc đau khắp ổ bụng, hoặc cũng có thẻ là tiết dịch âm đạo. Tuy nhiên triệu trứng này chỉ xảy ra ở một số trường hợp, không phải ai cũng có biểu hiện này. Một số người bị ứ dịch vòi trứng nhưng không có biểu hiện này ra bên ngoài. Hơn nữa việc bị đau bụng dưới hay đau vùng bụng là do mắc một số bệnh khác có thể là bệnh về đường tình dục, hay các bệnh về ngũ tạng khác nên cần phải làm các kiểm tra khác mới có thể khẳng định được.
  • Đau bụng: Có thể là đau âm ỉ hoặc đau dữ dội ở vùng bụng dưới, nhiều khi là đau cả ổ bụng. Gần chu kỳ kinh nguyệt thì tình trạng đau bụng càng tăng cao. Tuy nhiên không thể khẳng định 100% trường hợp bị đau vùng bụng dưới đều là bệnh ứ dịch vòi trứng.
  • Kinh nguyệt ra quá nhiều cũng là một trong những biểu hiện của bệnh ứ dịch vòi trứng.
  • Khó có thai mặc dù không mắc một số bệnh về đường sinh dục như buồng trứng, tử cung. Một số biểu hiện khác của bệnh ứ dịch vòi trứng là: rối loạn tiêu hóa, dịch âm đạo ra nhiều, hay đau khi quan hệ tình dục đều là một trong những biểu hiện của bệnh ứ dịch vòi trứng.

Bệnh ứ dịch vòi trứng thông thường sau khi mổ thông vòi trứng thì đều có khả năng tái phát cao, do nữ giới bị viêm âm đạo, viêm cơ quan sinh dục thì rất khó để điều trị 1 lần do đó dẫn đến khả năng bệnh ứ dịch vòi trứng sẽ lặp đi lặp lại sau khi chữa.

Biểu hiện của ứ dịch vòi trứng
Ảnh minh họa

Điều trị ứ dịch vòi trứng

Để điều trị ứ dịch vòi trứng một cách hiệu quả thì trước tiên cần biết được nguyên nhân chính xác dẫn đến ứ dịch vòi trứng. Để chuẩn đoán chính xác bệnh thì thông thường các bác sỹ sẽ cho chụp buồng trứng, chụp vòi trứng để kiểm tra xem buồng trứng hay vòi trứng có vấn đề bất thường hay không. Tuy nhiên khi quyết định chụp vòi trứng và buồng trứng thì phải kiểm tra chính xác người phụ nữ đó không có thai hay viêm nhiễm đường sinh dục.

Ứ dịch vòi trứng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới, do đó nữ giới cần đề phòng mắc phải bệnh này và phải có phương pháp để bệnh ứ dịch vòi trứng không phát triển. Một cách đơn giản nhất là nữ giới cần vệ sinh vùng kín cẩn thận, không nên lạm dụng dung dịch vệ sinh hay thụt rửa cơ quan sinh dục sẽ làm cho tình trạng viêm nhiễm phụ khoa tăng cao. Đặc biệt trong những ngày hành kinh thì càng cần phải vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ và nên vệ sinh trước và sau khi quan hệ. Trong quá trình quan hệ tình dục thì tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su để phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục và phòng chống viêm nhiễm phụ khoa.

Khi nữ giới phát hiện các biểu hiện trên, tốt nhất nên đi khám tại cơ sở y tế uy tín để biết chính xác mình có bị ứ dịch vòi trứng hay không. Nếu bị ứ dịch vòi trứng thì sẽ tìm nguyên nhân vào cần có phương pháp điều trị hợp lý để sớm cải thiện tinh trạng bệnh.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.