BIỂU HIỆN CỦA RỐI LOẠN NỘI TIẾT Ở NỮ GIỚI

Nội tiết kém hay rối loạn nội tiết là một bệnh khá phổ biến. Hiện nay tỉ lệ nữ giới bị rối loạn nội tiết là khá nhiều. Đây là một bệnh có thể gây ra rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe sinh sản của nữ giới, thậm chí có thể dẫn đến bệnh vô sinh. Nhiều người không biết đến những tác hại của việc rối loạn nội tiết. Khi nữ giới bị rối loạn nội tiết thì sẽ có một số biểu hiện ra bên ngoài như vòng 1, làn da…

Rối loạn nội tiết

Nội tiết tố nữ có vai trò quyết định đối với sức khỏe của phụ nữ, nó không chỉ ảnh hưởng đến sắc đẹp, làn da mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Trong thành phần của nội tiết tốt thì estrogen là một trong những hormone quan trọng hàng đầu. Thông thường đối với một phụ nữ khỏe mạnh bình thường thì lượng estrogen thường dao động từ 50 – 400 pg/ml. Nếu nồng độ estrogen dưới 100 pg/ml thì có nghĩa người đó đã bị rối loạn nội tiết tố và cần phải có phương pháp cân bằng nội tiết ngay để tránh ảnh hưởng đến các chức năng khác trong cơ thể. Đặc biệt chức năng của buồng trứng và tử cung sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc bị rối loạn nội tiết tố. Do mất cân bằng nội tiết tố nên phụ nữ có thể tăng khả năng bị nhiễm các bệnh phụ khoa, làn da kém sắc hay tâm lý cũng bị ảnh hưởng, thường xuyên bị stress. Do đó cuộc sống sinh hoạt của phụ nữ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy khi thấy có biểu hiện bị rối loạn nội tiết thì nữ giới nên đi thăm khám để có phương pháp điều trị hợp lý, sớm cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể. Một số biểu hiện cho thấy bạn đang bị rối loạn nội tiết.

1. Rối loạn kinh nguyệt

Sức khỏe sinh sản của phụ nữ biểu hiện rất rõ ràng qua chu kỳ kinh nguyệt. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới và rối loạn nội tiết tố là một trong những nguyên nhân đó. Nội tiết tố nữ có vai trò quan trọng trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Nếu một người phụ nữ đang có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn bỗng nhiên bị rối loạn, chu kỳ kinh nguyệt không đều thì lúc đó bạn nên nghĩ đến khả năng đã bị rối loạn nội tiết tố. Khi nội tiết tố nữ bị rối loạn thì khả năng rụng trứng cũng bị ảnh hưởng, do đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở nữ giới.

Rối loạn kinh nguyệt

2. Liên tục mắc các bệnh phụ khoa

Khi nữ giới bị rối loạn nội tiết tố sẽ khiến cho việc sản sinh các chất nhầy để làm ẩm âm đạo hay môi trường bên trong âm đạo thay đổi khiến cho các loại vi khuẩn, virus dễ dàng thâm nhập vào âm đạo gây viêm nhiễm đường sinh dục. Thông thường nếu nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa sau thời gian điều trị thì sẽ khỏi và thường ít hoặc sau một thời gian dài mới bị lại nhưng đối với những người bị rối loạn nội tiết tố thì khả năng chống viêm kém, khiến cho các bệnh phụ khoa liên tục kéo đến khiến cho bạn bị bệnh liên tục.

3. Giảm ham muốn tình dục

Đây cũng là một trong những biểu hiện của việc bị rối loạn nội tiết tố nữ. Ham muốn tình dục ở nữ giới là do hormone estrogen và progesterone quyết định. Nếu nữ giới bị rối loạn nội tiết tố khiến cho các hormone trên bị giảm xuống khiến cho nữ giới khó đạt cực khoái khi quan hệ tình dục. Hơn nữa việc rối loạn nội tiết tố cũng khiến cho sức khỏe tinh thần của nữ giới giảm xuống, thường xuyên bị stress do đó sẽ làm cho ham muốn tình dục cũng giảm xuống.

4. Huyết áp tăng bất thường

Huyết áp tăng bất thường

Khi bị rối loạn nội tiết trong cơ thể sẽ khiến cho lượng natri trong cơ thể tăng cao sẽ làm cho cơ thể bị tích nước do đó huyết áp sẽ tăng cao. Do đó khi có biểu hiện bị cao huyết áp thì bạn nên nghĩ đến việc bạn đã bị rối loạn nội tiết tố. Tuy nhiên đối với những người đã từng bị cao huyết áp thì không nên nghĩ đến trường hợp bị rối loạn nội tiết vì biểu hiện này không rõ ràng. Đối với những người có huyết áp ổn định hoặc huyết áp thấp nhưng đột nhiên có biểu hiện bị cao huyết áp thì nên hết sức cẩn thận, cần đi kiểm tra để biết chính xác mình có bị rối loạn nội tiết hay không.

5. Nám da do rối loạn nội tiết

Nám da do rối loạn nội tiết

Vẻ đẹp của làn da ở nữ giới phụ thuộc rất nhiều vào nội tiết tố trong cơ thể. Khi nội tiết tố ổn định thì sẽ giúp cho làn da có độ đàn hồi cao, độ ẩm vừa phải, điều tiết bã nhờn. Khi nữ giới bị nám da thì nguyên nhân phổ biến là do rối loạn nội tiết tố. Mức độ rối loạn nội tiết tố sẽ quyết định đến tình trạng nám da, nếu nám da ngày càng đậm nghĩa là nội tiết của bạn đang bị rối loạn nghiêm trọng.

Khi bị rối loạn nội tiết tố thì sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài khác nữa như: Luôn có cảm giác mệt mỏi, lo lắng, buồn chán, lúc nào cũng cảm thấy bị áo lực, stress kéo dài. Khi nữ giới có các biểu hiện trên mà không có nguyên nhân cụ thể thì nên đi khám để biết chính xác mình có bị rối loạn nội tiết không.Mất cân bằng nội tiết cũng sẽ gây ra tình trạng da hay bị mọc mụn, da khô, tóc khô, ngực bị sưng đau không rõ nguyên nhân, tăng cân nhanh không kiểm soát được.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88