Chủ Nhật, 25/03/2018
TRANG CHỦ > TRIỆU CHỨNG > BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VÔ SINH Ở NAM GIỚI

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới
BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VÔ SINH Ở NAM GIỚI
5 (100%) 1 vote

Tình trạng vô sinh ở cả nam và nữ ngày càng tăng cao. Trước đây thì tỉ lệ vô sinh ở nữ giới thường cao hơn, và các trường hợp đi khám vô sinh cũng phần lớn là nữ giới nhưng thời gian gần đây thì tỉ lệ nam giới đi khám vô sinh tăng cao đột biến. Nữ giới khi gặp trục trặc về sức khỏe sinh sản thì thường biểu hiện qua chu kỳ kinh nguyệt còn ở nam giới thì biểu hiện vô sinh thường được biểu hiện cơ quan sinh dục như tinh hoàn, dương vật hay tinh trùng.

Biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới
Ảnh minh họa

Tuy nhiên không phải lúc nào có vấn đề về cơ quan sinh dục nam cũng đều là trường hợp nam giới bị vô sinh. Bạn nên đi khám vô sinh hiếm muộn khi hai vợ chồng quan hệ ít nhất 1 năm và không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có thai. Và đảm bảo quan hệ của hai vợ chồng là liên tục và đều đặn trong 1 năm đó, trung bình mỗi tuần khoảng 2 – 3 lần. Tuy nhiên sau thời gian trên mà vẫn chưa có thai thì cả 2 vợ chồng nên đi khám hiếm muộn để tìm nguyên nhân là do vợ hay do chồng.

Nam giới khi có một trong các biểu hiện dưới đây thì nên đi khám vô sinh hiếm muộn để sớm tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị hợp lý.

1. Dấu hiêu vô sinh ở tinh trùng

Tinh trùng là yếu tố quyết định đến khả năng sinh sản ở nam giới. Khi nam giới thấy có vấn đề số lượng, chất lượng tinh trùng thì nên đi khám để kiểm tra tinh trùng xem có vấn đề gì không. Thông thường khi quan hệ tình dục thì bạn nên quan sát tinh trùng để sớm phát hiện ra các vấn đề về sức khỏe sinh sản nam giới. Khi tinh trùng có các biểu hiện sau thì có thể người đàn ông đó đã bị vô sinh

Tinh trùng xuất ra cùng tinh dịch thường có màu trắng đục, tuy nhiên tinh trùng của người có khả năng bị vô sinh sẽ có màu trắng trong và thường là quá loãng.

Khi xuất tinh ra ngoài và để ở ngoài khoảng vài phút thì xuất hiện tình trạng tin trùng bị đông đặc hoặc vón cục lại, đây cũng là một biểu hiện có vấn đề về sức khỏe sinh sản của nam giới.

Khi xuất tinh bạn cảm thấy đau tinh dương vật và xuất tinh có kèm máu màu hồng nhạt

Thông thường sau khi xuất tinh khoảng 30 giây thì tinh trùng sẽ đổi màu và loãng ra. Nếu tinh trùng của bạn sau khi xuất tinh ra ngoài mà không như vậy, có thể là vẫn giữ nguyên màu sắc hoặc vón cục thì bạn nên đi khám vì sức khỏe sinh sản của bạn đang có vấn đề.

Nhiều người có hiện tượng tinh trùng xuất ra quá ít hoặc trong tinh dịch không có tinh trùng đây cũng là một trong những biểu hiện bệnh vô sinh ở nam giới.

2. Dấu hiệu vô sinh ở bộ phận sinh dục

Biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới
Ảnh minh họa

Biểu hiện vô sinh ở nam giới còn có thể thể hiện ra các cơ quan sinh dục khác như tinh hoàn, dương vật, bìu, bao quy đầu… mà nam giới có thể tự quan sát được.

Ở tinh hoàn: Tinh trùng là yếu tố quyết định đến khả năng thụ thai ở nam giới thì tinh hoàn là bộ phận sản xuất ra tinh trùng. Nếu tinh hoàn có vấn đề thì tinh trùng sẽ không khỏe mạnh và đủ để thụ thai. Biểu hiện ở tinh hoàn như: tinh hoàn bị xoắn, tinh hoàn bị teo nhỏ, bị sưng đau hay có khối u cũng đều ảnh hưởng đến khả năng sản xuất ra những tinh trùng khỏe mạnh khiến cho bạn khó có con.

Ở bìu tinh hoàn: Nam giới bị mắc một số bệnh ở bìu tinh hoàn như viêm mào tinh, tinh hoàn xoắn thì đều khiến cho nam giới có khả năng bị vô sinh.

Ở bao quy đầu: Nếu nam giới bị lở loét, viêm nhiễm ở bao quy đầu đều khiến cho sức khỏe sinh sản của bạn bị ảnh hưởng, khả năng bạn bị vô sinh là rất cao.

3. Dấu hiệu vô sinh qua bệnh lý ở nam giới

Khi nam giới bị mắc một số bệnh về cơ quan sinh dục thì đều có khả năng bị vô sinh. Một số bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới:

Xuất tinh sớm: Đây không phải là một bệnh nghiêm trọng, tuy nhiên nó vẫn có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng thụ thai. Khi nam giới bị xuất tinh sớm thì khả năng trứng và tinh trùng gặp nhau là rất ít nên khả năng thụ thai sẽ giảm xuống đáng kể.

VIêm tuyến tiền liệt: Bệnh này rất nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản ở nam giới vì nó gây ra các biến chứng liên quan đến cơ quan sinh dục như: Viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn khiến cho việc sản xuất tinh trùng gặp trục trặc và khó thụ thai.

Nếu nam giới bị mắc một số bệnh như: Giang mai, bệnh lậu, viêm niệu đạo… thì khả năng vô sinh là rất cao.

4. Dấu hiệu vô sinh thể hiện qua quan hệ tình dục

Khi quan hệ tình dục có những biểu hiện rất dễ nhận ra và các biểu hiện này có thể cho thấy bạn có thể bị vô sinh nam. Những biểu hiện bất thường và lặp đi lặp lại nhiều lần đều rất nguy hiểm, bạn nên đi khám ngay.

Xuất tinh quá nhanh, thậm chí chưa quan hệ đã xuất tinh

Rối loạn cương dương, dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đúng lúc khiến cho việc quan hệ gặp khó khăn.

Khi quan hệ nam giới có biểu hiện bị đau rát hay đau tức khi quan hệ và lúc xuất tinh. Thậm chí nam giới có biểu hiện bị đau bụng dưới trong quá trình quan hệ. Những biểu hiện trên chứng tỏ bạn có khả năng bị vô sinh cao.

5. Các dấu hiệu khác

Khi nam giới bị vô sinh không chỉ biểu hiện qua cơ quan sinh dục mà còn biểu hiện qua các bộ phận khác.

Cơ thể bị thừa cân, béo phì hoặc nhẹ cân, quá gầy gò

Nam giới bị vàng da, hoặc tóc rụng quá nhiều, giọng nói thều thào, sức khỏe yếu.

Nam giới bị mắc các bệnh như ung thư gan, suy thận, tim mạc, cao huyết áp…

Trên đây đề là những biểu hiện của những người có khả năng bị vô sinh. Khi có một trong các biểu hiện trên thì nam giới nên sớm đi thăm khám sức khỏe sinh sản để có phương pháp điều trị hợp lý.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.