Thứ Sáu, 24 / 11 / 2017
TRANG CHỦ > BỆNH VÔ SINH > BỆNH VÔ SINH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

BỆNH VÔ SINH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Được làm cha, làm mẹ là mong muốn của bất cứ ai bước vào cuộc sống gia đình. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cặp vợ chồng không hoặc khó có con. Đây là nỗi buồn của cả các cặp vợ chồng và gia đình của họ khiến cho không khí trong gia đình trở nên căng thẳng. Do điều kiện sinh hoạt, môi trường sống và thói quen … nên hiện nay tỉ lệ vô sinh ở cả nam và nữ ngày càng tăng cao trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội.

Bệnh vô sinh có chữa được không
Ảnh minh họa

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi bệnh vô sinh có chữa được không và họ phải làm thế nào để thoát khỏi tình trạng vô sinh hiếm muộn. Theo các chuyên gia thì bệnh vô sinh hoàn toàn có khả năng chữa khỏi. Rất nhiều cặp vợ chồng đã được chữa khỏi bệnh vô sinh và có được những đứa con xinh xắn.

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về bệnh vô sinh. Bệnh vô sinh là hiện tượng hai vợ chồng chung sống trong thời gian dài, mặc dù vẫn quan hệ tình dục bình thường và không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không thụ thai và có con. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh, vô sinh có thể do người đàn ông hoặc phụ nữ, tỉ lệ vô sinh ở nam và nữ là ngang nhau và ngày càng có khả năng tăng lên. Vô sinh ở nam giới có thể do các vấn đề như: Liệt dương, tinh trùng yếu, tắc ống dẫn tinh, hoặc có thể không có tinh trùng. Vô sinh ở nữ giới có thể do tắc ống dẫn trứng, không có kinh nguyệt, rối loạn hooc môn sinh dục nữ, do các bệnh về cơ quan sinh dục nữ như buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung….

Tuy nhiên theo nghiên cứu của các chuyên gia thì có rất nhiều trường hợp nguyên nhân gây vô sinh không phải do các yếu tố bên trong cơ thể mà có thể là do nguyên nhân từ bên ngoài như việc tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại, sử dụng nhiều rượu, bia, các chất kích thích, do tuổi tác…

Bệnh vô sinh có chữa được không
Ảnh minh họa

Bệnh vô sinh hoàn toàn có thể chữa khỏi nhưng còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh của mỗi người. Các phương pháp điều trị cũng phụ thuộc vào nguyên nhân gây nên bệnh và khi bị vô sinh thì cả hai vợ chồng nên cùng đi kiểm tra tìm ra nguyên nhân và điều trị cho cả hai vợ chồng.

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh vô sinh. Các chuyên gia đã gợi ý một số phương pháp điều trị phổ biến.
Điều trị nội khoa: Phương pháp này sẽ được áp dụng để điều trị cho những bệnh nhân vì những lý do nào đó ma không thể dùng thuốc. Ở phương pháp này thì các bệnh nhân nên có chế độ sinh hoạt điều độ, ăn uống với dinh dưỡng hợp lý, nên tránh xa các căng thẳng tinh thần, luôn giữ cho tinh thần thoải mái để nâng cao khả năng thụ thai. Nếu trường hợp bệnh nhân có thể dùng thuốc thì các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị với các loại thuốc làm tăng khả năng sinh sản. Hoặc có thể tiêm các chất kích thích vào cơ thể để tăng sức khỏe tinh trùng, trứng. Ngoài ra có thể sử dụng thuốc đông y để làm tăng khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Phẫu thuật chữa vô sinh: Nếu sau quá trình kiểm tra mà bệnh nhân bị mắc các chứng về cơ quan sinh dục như tinh hoàn, ống dẫn tinh hay buồng trứng, ống dẫn trứng thì phương pháp phẫu thuật sẽ hiệu quả. Các dị tật trên sẽ được tiểu phẫu để cải thiện bộ phân sinh dục ở cả nam và nữ.

Chữa vô sinh bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản

Các phương pháp hỗ trợ sinh sản như: Bơm tinh trùng bào tương noãn, thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo. Khi tinh trùng yếu, khó có thể thụ tinh trứng thì có thể sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo, tinh trùng sẽ được bơm vào tử cung, tạo điều kiện cho trứng và tinh trùng gặp nhau để tăng khả năng thụ tinh. Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được áp dụng khi tinh trùng không thể phóng vào trong tử cung, khi đó tinh trùng và trứng sẽ được đưa vào trong ống nghiệm để thụ tinh trong ống nghiệm. Sau khi thụ tinh thành công thì sẽ được đưa vào trong tử cung để bào thai làm tổ và phát triển. Nếu tinh trùng yếu không thể xâm nhập vào trứng thì tinh trùng sẽ được tiêm thẳng vào bào tương noãn để trứng được thụ tinh. Cách này sẽ giúp tăng tỉ lệ thành công cho phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Việc khám vô sinh cần khám sớm nhất có thể thì sẽ tăng tỉ lệ thành công khi chữa trị. Khi khám thì cả nam và nữ đều được thăm khám cơ quan sinh dục, nam giới sẽ được làm tinh dịch đồ, kiểm tra cơ quan sinh dục để tìm ra nguyên nhân. Nữ giới sẽ được siêu âm, kiểm tra các cơ quan sinh dục. Đồng thời bệnh nhân còn được kiểm tra cả về hooc môn trong cơ thể để chuẩn đoán nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Nếu tìm đúng nguyên nhân và có phương pháp điều trị hợp lý. Tuy nhiên thời gian chữa trị của mỗi cặp vợ chồng đều khác nhau, nó còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và nguyên nhân gây nên bệnh. Tuy nhiên trong quá trình điều trị thì bệnh nhân nên luôn giữ tinh thàn thoải mái nhất để sớm đạt được hiệu quả khi chữa trị.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.