Thứ Năm, 18/01/2018
Home > YẾU SINH LÝ NAM > BỆNH RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG LÀ GÌ?

BỆNH RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG LÀ GÌ?

Bệnh rối loạn cương dương ở nam giới.
BỆNH RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG LÀ GÌ?
Đánh giá bài viết

Rối loạn cương dương là hội chứng dương vật khó cương cứng, cương cứng trong thời gian ngắn, cương cứng không hoàn toàn nên không thể quan hệ. Rối loạn cương dương còn là hiện tượng dương vật cương cứng không theo chủ đích của bản thân người bệnh, trường hợp nặng nhất là dẫn đến liệt dương. Nói cách khác, rối loạn cương dương là hiện tượng bất cân bằng yếu tố cương dương. Dương vật không thể cương cứng trong suốt thời gian quan hệ. Thông thường tuổi tác càng cao thì khả năng bị rối loạn cương dương càng cao. Đối với đàn ông ở tuổi 65 thì có khoảng 50% trong số đó bị rối loạn chức năng cương dương, và tỉ lệ này càng tăng ở nhóm tuổi cao hơn, ở tuổi 85 thì tỉ lệ này tăng là ¾. Tuy nhiên hiện nay tỉ lệ nam giới ít tuổi bị mắc bệnh rối loạn cương dương ngày càng tăng lên, một phần là do thói quen sinh hoạt không điều độ và môi trường sống bị ô nhiễm.

Bệnh rối loạn cương dương ở nam giới.
Bệnh rối loạn cương dương ở nam giới. Ảnh minh họa

Rối loạn cương dương được chia làm 4 nhóm:

  • Nhóm 1: Mất khả năng và giảm ham muốn tình dục. Ở nhóm này nam giới hầu như không có ham muốn tình dục hoặc không thể quan hệ tình dục do rối loạn chức năng cương dương.
  • Nhóm 2: Vẫn có ham muốn và khả năng tình dục, nhưng khi kích thích thì dương vật không thể cương cứng được.
  • Nhóm 3: Dương vật cương cứng không đúng lúc. Thời điểm kích thích thì dương vật cương cứng nhưng khi bắt đầu nhập cuộc thì lại không thể cương cứng nữa. Hoặc đôi khi không có gì tác động nhưng dương vật vẫn tự động cương cứng không kiểm soát.
  • Nhóm 4: Nhóm này thì dương vật vẫn có thể cương cứng, vẫn có ham muốn tình dục, khi kích thích thì dương vật cương cứng nhưng khi đưa vào âm đạo thì ngay lập tức nó lại mềm xìu khiến không thể quan hệ được.

Theo đông y, sức khỏe của thận có liên quan mật thiết đến khả năng tình dục. Nhưng theo tây y thì thận chỉ là 2 khối nằm ở sau lưng ngay dưới phổi và chức năng chính của nó là lọc máu, thải độc, bài tiết nước tiểu, giúp cân bằng huyết áp mà tạo ra chất kích thích cương để tạo hồng cầu. Do đó rối loạn cương dương không phải do sức khỏe của thận có vấn đề. Đối với những người bị bệnh về thận thì mọi hoạt động trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng, sức khỏe kém, cơ thể mệt mỏi thì làm công việc gì cũng đều không có hứng thú không chỉ riêng quan hệ tình dục. Tuy nhiên khi bị rối loạn cương dương thì cũng vẫn nên kiểm tra chức năng thận để biết được nguyên nhân chính xác gây nên bệnh.

Theo nghiên cứu thì tuổi càng cao thì khả năng mắc bệnh rối loạn cương dương càng cao. Do tuổi cao thì hooc môn trong cơ thể cũng thay đổi, nội tiết tố nam giảm, sức khỏe cũng giảm sút đáng kể do đó khả năng bị rối loạn cương dương là rất cao. Chữa khỏi bệnh rối loạn cương dương là mong muốn không chỉ của bệnh nhân mà của cả bác sĩ. Việc chữa khỏi rối loạn cương dương là giúp cơ thể hồi phục lại như cũ. Tuy nhiên đối với những người lớn tuổi nếu có chữa khỏi rối loạn cương dương thì khả năng tình dục cũng không thể trở lại như thời trai trẻ. Kể cả những người còn trẻ khi bị rối loạn cương dương mà có may mắn chữa khỏi thì công lực cũng không thể trở lại như cũ được.

Bệnh rối loạn cương dương ở nam giới.
Ảnh minh họa

Hiện nay công nghệ y học hiện đại có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương. Tuy nhiên trước khi điều trị thì người bệnh nên tìm hiểu kỹ về bệnh của mình, tìm ra nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương. Khi đã tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến bệnh rối loạn cương dương thì coi như đã thành công 50%, việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Các phương pháp điều trị rối loạn cương dương ở nam giới:

  • Điều trị bằng phương pháp tâm lý: Bao gồm các bài tập và mẹo để kiểm soát quá trình cương dương, điều chỉnh sự cương cứng của dương vật, kết hợp với các liệu pháp tâm lý. Ổn định tâm lý là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình điều trị rối loạn cương dương. Cần phải cân bằng các công việc trong đời sống để giúp người bệnh không gặp trở ngại về kinh tế, gia đình, và các mối quan hệ khác thì quá trình điều trị sẽ hiệu quả hơn.
  • Điều trị bằng thuốc: Thuốc điều trị rối loạn cương dương phần lớn là thuốc kích dục. Những loại thuốc ngày ngoài khả năng có thể điều trị rối loạn cương dương nhưng tác dụng phụ của nó cũng rất nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Khi không dùng thuốc nữa thì có thể tình trạng bệnh còn nghiêm trọng hơn. Do đó người bệnh cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định dùng thuốc để điều trị rối loạn cương dương.
  • Điều trị bằng phương pháp ODC: Đây là phương pháp không dùng thuốc nên sẽ rất an toàn. Đây là phương pháp kết hợp việc luyện tập các cơ liên quan đến cơ quan sinh dục đồng thời kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý tăng cường sức khỏe. Phương pháp này mang lại hiệu quả lâu dài đã được nhiều chuyên gia công nhận.

Mặc dù rối loạn cương dương không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh tuy nhiên hậu quả của nó cũng gây ra nhiều rắc rối cho người bệnh. Làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, và rạn nứt hạnh phúc gia đình.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

4 bình luận về “BỆNH RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG LÀ GÌ?

  1. chồng tôi gần đây có một số chiệu chứng bất thường lúc muốn đi chợ nó lại không nên nhũng lúc không thì nó lại như cột cờ nhưng cũng rất nhanh lại như bánh đa nhúng nước vậy có phải chồng tôi đang bị bệnh lý về rối loạng chức năng cương cứng không cái này cần khám những gì khám ở đâu nhanh mà tốt nhất???????

  2. triệu chứng rõ rệt thế rồi bạn đua chồng đi khám sớm còn điệu trị dể lâu kho diều trị lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com