Thứ Ba, 12 / 12 / 2017
TRANG CHỦ > YẾU SINH LÝ NAM > BỆNH LÝ XUẤT TINH SỚM Ở NAM GIỚI

BỆNH LÝ XUẤT TINH SỚM Ở NAM GIỚI

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới không thể kiểm soát được việc xuất tinh hoặc thời gian xuất tinh tính từ khi dương vật được đưa vào âm đạo xảy ra từ 2-3 phút.

Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới
Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Ảnh minh họa

Trong quá trình quan hệ tình dục, đầu dương vật là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm. Khi được kích thích từ âm đạo nên tín hiệu sẽ được truyền lên thần kinh trung ương và thực hiện lệnh phóng tinh. Đối với những người bị xuất tinh sớm thì khi gần đến thời điểm xuất tinh vài giây nhưng không thể kìm hãm lại được. Đối với những người không bị xuất tinh sớm thì sẽ nhận ra thời điểm này và kìm hãm lại và điều chỉnh cảm giác, thay đổi kích thích để kìm hãm sự xuất tinh.

Đối với những người đàn ông gặp bất ổn về tâm lý, sinh hoạt bị đảo lộn hoặc gặp vấn đề về tâm sinh lý sẽ dễ dàng bị xuất tinh sớm, đây được gọi là hiện tượng xuất tinh sớm thứ phát. Nếu đối phương kỳ vọng quá nhiều vào người đàn ông của mình sẽ vô tình tạo áp lực lớn cho nam giới khiến cho việc quan hệ cũng không được như mong muốn. Tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của việc quan hệ tình dục, do đó nam giới nên giữ tinh thần thoải mái, tự tin khi quan hệ sẽ giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm cần được phát hiện và chữa trị kịp thời, nếu để kéo dài dễ chuyển thành bệnh vô sinh.

Thủ dâm quá nhiều hay quan hệ trước hôn nhân khi còn quá trẻ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. Thông thường khi thủ dâm quá nhiều thì tần suất xuất tinh cao dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Bên cạnh đó trong quá trình thủ dâm thì người thủ dâm luôn có tâm lý lo sợ người khác bắt gặp nên luôn thấp thỏm lo âu nên ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình xuất tinh.

Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới
Ảnh minh họa

Có những nam giới rất ít tiếp xúc với phụ nữ, nên khi tiếp xúc với những hình ảnh, hành động có liên quan đến quan hệ tình dục thì sẽ gây ra tâm lý ngại ngùng, không thoải mái. Bên cạnh đó việc không được trang bị kỹ càng về kiến thức tình dục khiến cho nam giới không có kinh nghiệm và kiến thức để xuất tinh đúng, tình trạng đó xảy ra thường xuyên thì sẽ rất dễ dẫn đến xuất tinh sớm. Thao tác hay hoàn cảnh trong khi quan hệ tình dục cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất tinh sớm. Nếu đối tác có những hành động kích thích quá độ hoặc vợ chồng lâu ngày gặp nhau thì sẽ làm cho nam giới khó kiểm soát các kích thích dẫn đến việc xuât tinh sớm. Một số người bị xuất tinh sớm là do nguyên nhân bệnh lý, những người bị bệnh về đường sinh dục như viêm cwo quan sinh dục hay các bệnh về thận, tim mạch thì đều ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh.

Nếu bị xuất tinh sớm thì nên kiểm tra và có biện pháp điều trị hợp lý và kịp thời. Khi bị xuất tinh sớm thì trước tiên nên tìm hiển nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm. Nếu tìm ra nguyên nhân chính xác thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do tâm lý thì cần tác động vào tâm lý để khắc phục tình trạng này. Trước tiên nam giới cần hiểu biết về xuất tinh sớm, không nên coi đó là một bệnh không thể chữa trị được sẽ làm cho tâm lý càng trở nên căng thẳng và bệnh lý càng khó điều trị hơn. Cần luôn luôn giữ cho tinh thần thoải mái, không căng thẳng, lo âu quá mức, bên cạnh đó người bạn đời cũng cần động viên, giúp đỡ thì người đàn ông sẽ phần nào giải tỏa được tâm lý sẽ giúp cải thiện tinh hình. Đặc biệt không nên có thái độ chê bai, chế giễu, điều đó chỉ làm cho tình trạng ngày càng nghiêm trọng chứ không giúp ích được gì cho nam giới.

Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp khôi phục chức năng sinh dục. Phương pháp này vừa giúp ổn định về tâm lý, vừa cải thiện về hành vi, các phương pháp, kinh nghiệm sinh hoạt tình dục ở nam giới. Với phương pháp này nam giới sẽ nắm được các kỹ năng cơ bản, những yếu tố quan trọng nhất trong quan hệ tình dục. Từ đó sẽ điều chỉnh được hành vi, cảm xúc và tâm lý của mình. Khi kiểm soát được ba yếu tố là hành vi, cảm xúc và tâm lý thì việc điều khiển xuất tinh sớm sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài các biện pháp nên trên thì việc luyện tập thể lực, hay chế độ dinh dưỡng cũng đều có tác dụng với hiện tượng xuất tinh sớm. Người bị xuất tinh sớm nên thường xuyên rèn luyện thể chất để nâng cao sức khỏe. Một cơ thể có sức khỏe tốt thì mới có thể làm tốt các hoạt động khác trong đời sống đặc biệt là đời sống tình dục. Không những vậy, việc dành thời gian tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe cũng giúp cho nam giới giảm bớt thời gian suy nghĩ đến khuyết điểm của mình là xuất tinh sớm. Bên cạnh đó việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng cũng giúp cải thiện tình hình rất tốt. Nếu bị xuất tinh sớm thì nam giới nên thường xuyên ăn những món ăn bổ thận, giúp sinh tinh, tăng cường sinh lực sẽ giúp nâng cao sức khỏe sinh sản ở nam giới.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.