BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VÔ SINH NỮ HIỆU QUẢ
BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VÔ SINH NỮ HIỆU QUẢ
Đánh giá bài viết

Các trường hợp nữ bị vô sinh thì nguyên nhân phần lớn là liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu do lớp niêm mạc tử cung bị bong ra và chảy ra ngoài âm đạo. Hiện tượng bong lớp niêm mạc tử cung dưới sự hoạt động của tử cung và buồng trứng. Thời gian của chu kỳ kinh nguyệt được tính là thời gian từ bắt đầu kỳ kinh này đến bắt đầu kỳ kinh sau. Thông thường thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt vào khoảng 21 – 35 ngày tùy vào cơ địa từng người.

Bài thuốc Đông y chữa vô sinh nữ hiệu quả
Ảnh minh họa

Phụ nữ khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì sẽ xuất hiện kinh nguyệt. Kinh nguyệt thường kéo dài từ 3 – 5 ngày. Kinh nguyệt thường lúc đầu có màu hồng sau thì sẫm dần và cuối cùng nhạt và kết thúc kinh nguyệt. Một người có kinh nguyệt bình thường thì máy sẽ không đặc, không vón cục và không có mùi hôi.

Dấu hiệu khi sắp có kinh nguyệt là bụng dưới thường chướng, đầy hơi hoặc có những người bị đau bụng dưới, ngực căng, kém ăn… Một số người có kì kinh bất thường như mỗi 2 tháng mới có kinh một lần thì gọi là tính nguyệt, 3 tháng 1 lần là cự kinh. Có những người 1 năm mới có kinh một lần thì gọi là tị niên. Hoặc có những người không thấy có kinh nhưng khi quan hệ vợ chồng vẫn có con bình thường thì được gọi làm ám kinh, thậm chí có những người đang có thay nhưng mỗi kỳ kinh vẫn ra máu và không ảnh hưởng đến thai nhi người ta gọi là kích kinh. Đây đều là những trường hợp có kỳ kinh bất thường tuy nhiên vẫn chưa gọi là bệnh lý.

Khi đến kì kinh mà thấy số lượng máu ra nhiều hơn bình thường thì được gọi là cường kinh, ngược lại nếu lượng máu ít hơn bình thường thì gọi là thiểu kinh. Một người phụ nữ được gọi là bị rối loạn kinh nguyệt sẽ bao gồm các trường hợp: kinh muộn, kinh sớm, đa kinh, cường kinh, thiểu kinh, kinh sớm, kinh muộn, rong kinh… Theo Đông y, hiện tượng vô sinh do bị rối loạn chu kì kinh nguyệt đều có thể chữa trị được. Dưới đây là một số bài thuốc hiệu quả cho phụ nữ bị vô sinh.

Ảnh minh họa

1. Vô sinh nữ do đàm thấp

Biểu hiện: Hay chóng mặt, kinh nguyệt không đều, kinh nhạt, lượng kinh nhiều, người mập phì, lưỡi trắng rêu, nhiều đàm nhớt.

Bài thuốc: Xuyên khung ( sao qua) 300g, trần bì( sao thơm) 200g, bạch phục linh( sap qua) 200g, hương phụ( chế) 400g, bán hạ( chế) 400g, thần khúc( sao thơm) 200g.

Tất cả các vị thuốc đem tán nhỏ có thể viên thành viên hoặc không, sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch để dùng dần, mỗi lần dùng 8- 10g, mỗi ngày dùng 2 lần, dùng với nước ấm trước bữa ăn. Trong quá trình sử dụng bài thuốc này thì nên tập luyện thể dục thể thao để giảm cân, kết hợp với các chế độ ăn kiêng thích hợp sẽ giúp dễ có thai hơn.

2. Vô sinh nữ do dương khí hư suy( hư hàn)

Ảnh minh họa

Biểu hiện: Chân tay lạnh, người lạnh, sợ lạnh, sợ gió, đi tiểu nhiều lần, tiêu lỏng, bụng dưới lạnh, nước tiểu trong, kinh nguyệt chậm, lượng kinh ít, nhạt, có những cơn đau quặn âm ỉ, lưỡi trắng mềm và bệu, mạch chìm.

Bài thuốc: Thục địa( tẩm gừng sao) 200g, hoàng kỳ( chích mật) 200g, ngô thù du( sấy khô) 200g, hương phụ( chế) 200g, đương quy đầu( tẩm rượu sao) 200g, xuyên khung( sao thơm) 200g, ngải cứu( rửa sạch sấy khô) 300g, tục đoạn( tẩm rượu sao) 150g, nhục quế 50g, bạch thược( tẩm rượu sao) 200g.

Các vị thuốc đem tán thành bột mịn sau đó viên thành từng viên nhỏ bằng hạt ngô, bảo quản trong lọ sạch để dùng dần. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 8 – 10g với nước ấm, dùng trước bữa ăn.

3. Vô sinh nữ do can khí uất kết

Ảnh minh họa

Biểu hiện: Buồn bực, dễ cáu gắt, bực bội, nhức đầu, ngủ không ngon giấc, tinh thần không thư thái, kinh nguyệt không đều, lưỡi hồng, rêu lưỡi vàng mỏng.

Bài thuốc: Bạch truật( sao) 10 – 12g, bạch thược( tẩm rượu sao) 10 – 12g, hương phụ( chế) 10 – 12g, đơn bì 10g, trần bì( sao) 6g, gừng nướng 2g, Đương quy đầu( tẩm rượu sao) 12 – 16g, bạch phục linh 12 – 14g, sài hồ( tẩm rượu sao) 10 – 12g, ngải cứu 8 – 10g, bạc hà 8g, cam thảo( chích) 4 – 6g.

Mỗi ngày sắc uống 1 thang. Các vị trị đem nấu với 750ml nước sắc đến khi còn 300ml, uống trong 1 ngày chia 2 lần trước bữa ăn.

4. Vô sinh do can huyết hư hoặc khí huyết hư

Ảnh minh họa

Biểu hiện: Gầy yếu, người suy nhược, mặt vàng, hoa mắt, ăn ngủ kém, chóng mặt, thị lực kém, chậm kinh, lượng kinh ít, sắc nhạt, kinh không đều tháng có tháng không, mạch nhỏ chìm và yếu.

Bài thuốc: Thục địa 16 – 20g, bạch thược 12 – 14g, táo nhân( sao đen) 10 – 12g, liên nhục 12 – 16g, hương phụ 8 – 10g, trần bì 4 – 6g, đại táo 2 quả, nhân sâm hoặc đảng sâm 12 – 16g, đương quy 12 – 14g, huỳnh kỳ( chích mật) 12 – 20g, long nhãn nhục 10 – 12g, câu kỷ tử 10 – 12g, ngải cứu 8 – 10g, cam thảo( chích) 4 -6g, gừng tươi 2 lát.

Tất cả các vị thuốc trên sắc uống mỗi ngày 1 thang, đem nấu với 750ml nước, sắc đến khi còn 300ml thì dừng, uống trong một ngày khi còn ấm, chia 2 lần trước bữa ăn.

Khi sử dụng các bài thuốc trên thì cần tuân thủ theo lời khuyên của bác sỹ, kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để đảm bảo đạt được kết quả như mong muốn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88