Chữa vô sinh nam bằng các bài thuốc đông y

Chữa vô sinh nam có khó không? Để mà nói chữa bệnh hiếm muộn con cái thì không có gì dễ dàng cả, nam – nữ đều khó như nhau. Theo thống kê từ WTO thì có tới 10 – 14% các cặp vợ chồng bị vô sinh và con số này hiện nay còn đang có xu hướng tăng lên.

Chữa vô sinh nam
Chẳng may mắc bệnh vô sinh ở nam giới cũng đừng nên buồn chán, vợ chồng cùng nhau tìm cách chữa trị nhé.

CÁCH CHỮA VÔ SINH NAM BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

Theo đông y, vô sinh ở nam giới có các thể bệnh khác nhau. Mỗi thể bệnh cần sử dụng các bài thuốc khác nhau thì mới có thể chữa khỏi được bệnh  và được chia làm 6 thể như sau:

Thể thận âm suy hư

Biểu hiện: Liệt dương, xuất tinh sớm, số lượng tinh trùng ít và yếu, tinh thần mệt mỏi, lưng gối yếu, lưỡi đỏ và có rêu mỏng.

Bài thuốc: Hoàng bá 12g, ngũ vị tử 6g, tang thầm 15g, tri mẫu 12g, đan bì 12g, sơn thù nhục 6g, trạch tả 12g, Thục địa 15g, Nữ trinh tử 15g, Sinh địa 12g, Ngũ vị tử 6g, Vương bất lưu hành 12g.

Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 1 tháng, uống khi còn nóng.

Thể bệnh môn hỏa suy

Biểu hiện: Sau khi kết hôn lâu ngày, vẫn quan hệ bình thường nhưng không có con. Có một số biểu hiện như liệt dương, xuất tinh sớm, mặt trắng bệch hoặc xám đen, tinh thần mệt mỏi, lưỡi trắng, tiểu tiện trong và nhiều, chân tay lạnh… Khi nam giới có những biểu hiện như trên thì nên sử dụng bài thuốc bổ thận tráng dương.

Bài thuốc: Tiên mao 12g, Tiên linh tỳ 12g, Phụ tử chế 6g, Thỏ ty tử 30g, Phỉ thái tử 12g, Xà sàng tử 12g, Tang thầm 15g, Nữ trinh tử 15g, Câu kỷ tử 12g, Ngũ vị tử 6g, Phúc bồn tử 12g, Xa tiền tử 15g.

Cách sử dụng: Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc và uống hết. Nên uống lúc thuốc còn ấm và cần sử dụng thường xuyên thì mới có kết quả.

Chữa vô sinh nam
Bài thuốc đông y chữa vô sinh ở nam giới

Thể thấp nhiệt

Biểu hiện: Kết hôn lâu ngày không có con, hay bị váng đầu, người nặng nề, miệng đắng, khô, tiểu tiện ít và có màu đỏ, lưỡi đỏ có rêu vàng và nhớt, bụng dưới hay bị chướng, tinh trùng ít và sức sống kém.

Bài thuốc: Sinh địa 12g, Long đởm thảo 6g, Xa tiền tử 15g, Hoàng cầm 12g, bạch truật 9g, Sơn chi 12g, Mộc thông 9g, Trạch tả 12g, Đương quy 9g, Cam thảo 6g, Phục linh 12g.

Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 1 thang

Thể đàm thấp

Biểu hiện: Kết hôn lâu ngày không có con, Sắc mặt trắng bệch, liệt dương, đầu váng, buồn nôn, xuất tinh sớm, hoạt động yếu, người béo phệ không có sức lực, lưỡi đỏ nhạt có rêu trắng và nhớt, tim hồi hộp, mặt trắng bệch.

Bài thuốc: Mộc hương 9g, trần bì 6g, phục linh 12g, sinh cam thảo 6g, trạch tả 12g, sa nhân 3g, bạch truật 12g, bán hạ chế 9g, thương truật 9g, sinh khương 6g.

Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 1 thang.

Thể khí trệ huyết ứ

Biểu hiện: Sau kết hôn không có con, đau nhức tinh hoàn, lưỡi tối hoặc có ban đỏ do ứ huyết, ngực sườn đầy trướng.

Bài thuốc: Diên hồ sách 9g, Tiểu hồi hương 9g, chỉ thực 9g, đương quy 12g, bồ hoàng 9g, xuyên khung 9g, xích thược 12g, hậu phác 12g, hồng hoa 12g, ngũ linh chi 9g, đào nhân 12g.

Cách sử dụng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang

Chữa vô sinh ở nam giới
Các vị thuốc đông y

Thể khí huyết đều hư

Biểu hiện: Sau kết hôn không có con, đầu váng mắt hoa, người mệt mỏi, sức hoạt động yếu, lưỡi nhạt rêu mỏng, sắc mặt vàng khô, người mệt mỏi, tinh trùng ít và yếu, dương vật không thể cương cứng.

Bài thuốc: Bạch truật 12g, nhục quế 3g, Hoàng tinh 15g, nhục thung dung 15g, thục địa 12g, xuyên khung 9g, đẳng sâm 12g, cam thảo 6g, hoàng kỳ 15g, bạch thược 12g, đương quy 12g.

Cách sử dụng: Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Các bài thuốc chữa vô sinh kể trên khi sử dụng cần có tư vấn của thầy thuốc trước khi dùng để đạt được kết quả mong muốn. Đặc biệt trong quá trình điều trị cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của thầy thuốc để đạt được kết quả như mong muốn.

CÁCH XÉT NGHIỆM VÔ SINH NAM

Kiểm tra tinh dịch

Khi nam giới bị vô sinh thì điều quan trọng nhất và cần làm đầu tiên trước khi điều trị là cần làm tinh dịch đồ để biết được chất lượng cũng như chất lượng tinh trùng của bệnh nhân. Sau khi xác định được số lượng và chất lượng tinh trùng từ đó sẽ có hướng điều trị tích cực nhất.

Theo kinh nghiệm

Nếu sau kết hôn khoảng 1 năm mà không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có con thì trước tiên cả 2 vợ chồng nên đi khám và làm tinh dịch đồ.

Để chữa vô sinh nam có thể dùng theo tây y hiện đại bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, hoặc cầm kết quả của Tây y sang Đông y cắt thuốc uống, rất nhiều trường hợp đã khỏi qua việc uống những thang thuốc từ đông y, bởi nó được bào chế từ thảo dược thiên nhiên nên hoàn toàn lành tính và hầu như không có tác dụng phụ.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88