BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VÔ SINH NAM HIỆU QUẢ
BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VÔ SINH NAM HIỆU QUẢ
5 (100%) 2 votes

Theo thống kê thì có 10 – 14% các cặp vợ chồng bị vô sinh. Tỉ lệ vô sinh nam và nữ là ngang nhau, có những trường hợp vô sinh do cả 2 vợ chồng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Chúng tôi xin liệt kê ra một số nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới và các bài thuốc để khắc phục tình trạng này.

Bài thuốc đông y chữa vô sinh nam hiệu quả
Ảnh minh họa. Bài thuốc đông y chữa vô sinh hiệu quả

Rối loạn quá trình tạo tinh trùng

Trước tinh hoàn: Rối loạn tuyến yên – vùng dưới đồi hay còn gọi là hội chứng Kallman khiến cho bệnh nhân bị giảm tuyến sinh dục rất nặng. Thiếu thể phụ Androgen, nam giới sẽ bị giảm nội tiết tố dẫn đến vô sinh, bất lực. Rối loạn các tuyến nội tiết như rối loạn chức năng tuyến giáp, sơ gan, suy thận hay tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh đều ảnh hưởng đến việc sản xuât tinh trùng.

Tại tinh hoàn: Có thể có các nguy cơ như rối loạn nhiễm sắc thể, tinh hoàn bất thường: tinh hoàn ẩn, teo, giãn tĩnh mạch, viêm tinh hoàn.

Nguyên nhân sau tinh hoàn do rối loạn bài tiết tinh trùng: Có thể do phải phẫu thuật vùng chậu, phẫu thuật tinh hoàn, hay tai biến hoặc cũng có thể do tinh hoàn có các dị tật bẩm sinh.

Theo đông y, vô sinh ở nam giới có các thể bệnh khác nhau. Mỗi thể bệnh cần sử dụng các bài thuốc khác nhau thì mới có thể chữa khỏi được bệnh.

1. Thể thận âm suy hư

Biểu hiện: Liệt dương, xuất tinh sớm, số lượng tinh trùng ít và yếu, tinh thần mệt mỏi, lưng gối yếu, lưỡi đỏ và có rêu mỏng.

Bài thuốc: Hoàng bá 12g, ngũ vị tử 6g, tang thầm 15g, tri mẫu 12g, đan bì 12g, sơn thù nhục 6g, trạch tả 12g, Thục địa 15g, Nữ trinh tử 15g, Sinh địa 12g, Ngũ vị tử 6g, Vương bất lưu hành 12g.

Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 1 tháng, uống khi còn nóng.

Bài thuốc đông y chữa vô sinh nam hiệu quả
Ảnh minh họa. Bài thuốc thể thận âm suy hư chữa xuất tinh sớm, số lượng tinh trùng ít và yếu

2. Thể bệnh môn hỏa suy

Sau khi kết hôn lâu ngày, vẫn quan hệ bình thường nhưng không có con. Có một số biểu hiện như liệt dương, xuất tinh sớm, mặt trắng bệch hoặc xám đen, tinh thần mệt mỏi, lưỡi trắng, tiểu tiện trong và nhiều, chân tay lạnh… Khi nam giới có những biểu hiện như trên thì nên sử dụng bài thuốc bổ thận tráng dương.

Bài thuốc: Tiên mao 12g, Tiên linh tỳ 12g, Phụ tử chế 6g, Thỏ ty tử 30g, Phỉ thái tử 12g, Xà sàng tử 12g, Tang thầm 15g, Nữ trinh tử 15g, Câu kỷ tử 12g, Ngũ vị tử 6g, Phúc bồn tử 12g, Xa tiền tử 15g.

Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc và uống hết.Nên uống lúc thuốc còn ấm và cần sử dụng thường xuyên thì mới có kết quả

3. Thể thấp nhiệt

Biểu hiện: Kết hôn lâu ngày không có con, hay bị váng đầu, người nặng nề, miệng đắng, khô, tiểu tiện ít và có màu đỏ, lưỡi đỏ có rêu vàng và nhớt, bụng dưới hay bị chướng, tinh trùng ít và sức sống kém.

Bài thuốc: Sinh địa 12g, Long đởm thảo 6g, Xa tiền tử 15g, Hoàng cầm 12g, bạch truật 9g, Sơn chi 12g, Mộc thông 9g, Trạch tả 12g, Đương quy 9g, Cam thảo 6g, Phục linh 12g.

Mỗi ngày uống 1 thang

4. Thể đàm thấp

Biểu hiện: Kết hôn lâu ngày không có con, Sắc mặt trắng bệch, liệt dương, đầu váng, buồn nôn, xuất tinh sớm, hoạt động yếu, người béo phệ không có sức lực, lưỡi đỏ nhạt có rêu trắng và nhớt, tim hồi hộp, mặt trắng bệch.

Bài thuốc: Mộc hương 9g, trần bì 6g, phục linh 12g, sinh cam thảo 6g, trạch tả 12g, sa nhân 3g, bạch truật 12g, bán hạ chế 9g, thương truật 9g, sinh khương 6g.

Mỗi ngày uống 1 thang.

5. Thể khí trệ huyết ứ

Biểu hiện: Sau kết hôn không có con, đau nhức tinh hoàn, lưỡi tối hoặc có ban đỏ do ứ huyết, ngực sườn đầy trướng.

Ảnh minh họa. Bài thuốc thể khí trệ huyết ứ

Bài thuốc: Diên hồ sách 9g, Tiểu hồi hương 9g, chỉ thực 9g, đương quy 12g, bồ hoàng 9g, xuyên khung 9g, xích thược 12g, hậu phác 12g, hồng hoa 12g, ngũ linh chi 9g, đào nhân 12g.

Mỗi ngày sắc uống 1 thang

6. Thể khí huyết đều hư

Biểu hiện: Sau kết hôn không có con, đầu váng mắt hoa, người mệt mỏi, sức hoạt động yếu, lưỡi nhạt rêu mỏng, sắc mặt vàng khô, người mệt mỏi, tinh trùng ít và yếu, dương vật không thể cương cứng.

Bài thuốc: Bạch truật 12g, nhục quế 3g, Hoàng tinh 15g, nhục thung dung 15g, thục địa 12g, xuyên khung 9g, đẳng sâm 12g, cam thảo 6g, hoàng kỳ 15g, bạch thược 12g, đương quy 12g.

Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Khi nam giới bị vô sinh thì điều quan trọng nhất và cần làm đầu tiên trước khi điều trị là cần làm tinh dịch đồ để biết được chất lượng cũng như chất lượng tinh trùng của bệnh nhân. Sau khi xác định được số lượng và chất lượng tinh trùng từ đó sẽ có hướng điều trị tích cực nhất. Thực tế đã chứng minh có rất nhiều cặp vợ chồng đã được chữa khỏi vô sinh nhờ đông y.

Nếu sau kết hôn khoảng 1 năm mà không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có con thì trước tiên cả 2 vợ chồng nên đi khám và làm tinh dịch đồ, Nếu muốn tình trạng bệnh nhanh được cả thiện và tốn ít thời gian chữa trị thì nên tìm đến các cơ sở đông y uy tín, có thầy thuốc chuyên khoa có kinh nghiệm để điều trị. Các bài thuốc trên khi sử dụng cần có tư vấn của thầy thuốc trước khi dùng để đạt được kết quả mong muốn. Đặc biệt trong quá trình điều trị cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của thầy thuốc để đạt được kết quả như mong muốn.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88