3 BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA TINH TRÙNG YẾU HIỆU QUẢ
3 BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA TINH TRÙNG YẾU HIỆU QUẢ
5 (100%) 3 votes

Sử dụng những bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu là phương pháp an toàn hiệu quả cao mà rất nhiều người hiện nay đang áp dụng. Hiện nay tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh vô sinh ở nam giới. Yếu tinh trùng là tình trạng tinh trùng hoạt động yếu ớt, và khả năng hoạt động thấp, do đó tinh trùng khó có thể xâm nhập vào trứng để thụ tinh. Nam giới bị yếu tinh trùng thì khả năng thụ thai là rất thấp. Có rất nhiều cách để chữa yếu tinh trùng cho nam giới. Một số loại thực phẩm cũng có khả năng tăng chất lượng tinh trùng giúp nâng cao khả năng thụ thai.

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu
Ảnh minh họa

Theo y học cổ truyền, có một số bài thuốc có thể chữa yếu tinh trùng hiệu quả và thực tế đã có rất nhiều nam giới sử dụng các bài thuốc đông y và đạt được kết quả mong muốn.

Xem thêm : Cách nhận biết và khắc phục tinh trùng yếu hiệu quả

Yếu tinh trùng ở nam giới do rất nhiều nguyên nhân gây ra, với mỗi nguyên nhân thì đều có bài thuốc tương ứng để chữa yếu tinh trùng ở nam giới. Các bài thuốc từ Đông y đa phần đều là do truyền miệng nhưng đến nay vẫn mang lại hiệu quả cao trong điều trị yếu tinh trùng.

Nguyên nhân yếu tinh trùng ở nam giới

1. Tinh trùng yếu do thiếu hụt chất dinh dưỡng

Cơ thể nam giới thiếu hụt các dưỡng chất như vitamin C, selen, kẽm và mangan…dẫn đến làm cho tinh trùng yếu cả về số lượng lẫn chất lượng, tinh trùng giảm khả năng di chuyển linh hoạt.

2. Làm việc, tập dượt quá sức làm tinh trùng yếu

Nam giới có nếp tập dượt thể dục thể thao quá nhiều, làm việc quá sức sẽ gây rối loạn nhịp sinh học, vùng kín trở thành nóng hơn do cường độ hoạt động quá nhiều dẫn đến lượng tinh trùng bị giảm sút và yếu đi.

3. Sử dụng những thực phẩm khiến tinh trùng yếu

 • Hút thuốc lá: thói quen gây hại cho sức khỏe, nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư nguy hiểm, gây liệt dương và làm suy yếu tinh trùng một cách chóng vánh.
 • Rượu, bia, thức uống có cồn: Là những thức uống có cồn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, làm yếu tinh trùng cả về số lượng lẫn chất lượng.
 • Các loại thức ăn đóng hộp, chứa nhiều chất bảo quản gây ra tác động xấu đến sức khỏe, làm giảm số lượng tinh trùng vì các loại hộp hay bao bì đựng thực phẩm có chứa chất BPA ngấm vào thức ăn gây suy yếu “con giống” của nam giới.
 • Đậu nành và các loại thực phẩm làm từ đậu nành cũng được xem là nguyên do làm cho tinh trùng yếu bởi lượng lớn chất isoflavone có trong loại thực phẩm này.
 • Nội tạng động vật là món ăn khoai khẩu của cánh mày râu được chế biến thành rất nhiều món nhậu hấp dẫn và dùng kèm rượu, bia trở nên nguyên cớ làm yếu tinh trùng ở nam giới.

4. Stress thẳng tắp khiến tinh trùng yếu

Nam giới khi bị bao tay, lo lắng, stress kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sống của hồ hết các hệ cơ quan trọng thân thể cũng như tác động xấu đến một số hormone cấp thiết cho việc sản xuất tinh trùng, từ đó làm yếu tinh trùng

5. Nhiễm khuẩn khiến tinh trùng yếu

Những trường hợp nam giới mắc phải một số bệnh như viêm nhiễm đối với các cơ quan như tuyến tiền liệt, dịch hoàn, túi tinh, niệu đạo sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự sản xuất và phát triển của tinh trùng.

Viêm nhiễm không được can thiệp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu, hạn chế đến khả năng thụ thai và sinh con, lâu ngày gây ra chứng vô sinh.

Bài thuốc Đông y chữa yếu tinh trùng ở nam giới

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu
Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu

Bài thuốc 1:

 • Triệu trứng: Nam giới kết hôn lâu ngày chưa có con, hay bị váng đầu, bụng dưới chướng đầy, miệng khô đắng, lưỡi đỏ rêu vàng nhớt, người nặng nề, tiểu tiện đỏ.
 • Các vị thuốc: Long đởm thảo 6g, sơn chi 12g, mộc thông 9g, đương quy 9g, cam thảo 6g, bạch truật 9g, hoàng cầm 12g, trạch tả 12g, xa tiền tử 15g, sinh địa 12g, phục linh 12g.
 • Các vị thuốc đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 2:

 • Triệu trứng: Nam giới bị béo phì thừa cân, người không có sức lực, đầu váng, hay buồn nôn, xuất tinh sớm, liệt dương, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, sắc mặt trắng bệch, tim hồi hộp, lưỡi đỏ nhạt, rêu trắng nhớt.
 • Các vị thuốc: mộc hương 9g, trần bì 6g, bạch truật 12g, sinh cam thảo 6g, trạch tả 12g, sa nhân 3g, bán hạ chế 9g, phục linh 12g, thương truật 9g, sinh khương 6g.
 • Các vị thuốc trên đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 3:

 • Triệu trứng: Nam giới bị liệt dương, xuất tinh sớm, lưng gối yếu mềm, ngũ tâm phân nhiệt lưỡi đỏ rêu mỏng, tinh trùng ít và hoạt động yếu, mạch tế sắc.
 • Các vị thuốc: Tri mẫu 12g, thục địa 15g, đan bì 12g, sinh địa 12g, nữ trinh tử 15g, vương bất lưu hành 12g, Hoàng bá 12g, sơn thù nhục 6g, trạch tả 12g, tang thầm 15g, ngũ vị tử 6g.
 • Các vị thuốc trên đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Trên đây là 3 bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu ở nam giới mà các bạn có thể tham khảo để đạt được kết quả mong muốn.

Lưu ý: không nên tự ý áp dụng khi không có sự tư vấn trực tiếp của thầy thuốc.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.