3 bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu hiệu quả
3 bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu hiệu quả
5 (100%) 6 votes

Bên cạnh việc chữa tinh trùng yếu bằng tây y thì sử dụng những bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu là phương pháp an toàn hiệu quả không gây tác dụng phụ. Vậy đó là những bài thuốc nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết phía dưới đây.

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu
Tinh trùng và trứng gặp nhau. Ảnh minh họa

Tinh trùng yếu là gì? 

Yếu tinh trùng là tình trạng tinh trùng hoạt động yếu ớt, khả năng hoạt động thấp chính vì nguyên nhân này tinh trùng khó có thể xâm nhập vào bên trong trứng để thụ tinh. Trường hợp Nam giới bị yếu tinh trùng thì khả năng thụ thai là rất thấp. Có rất nhiều cách để chữa yếu tinh trùng cho nam giới. Một số loại thực phẩm cũng có khả năng tăng chất lượng tinh trùng giúp nâng cao khả năng thụ thai.

Xem thêm :

3 Bài thuốc Đông y chữa yếu tinh trùng ở nam giới

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu 1:

 • Triệu trứng: Nam giới kết hôn lâu ngày chưa có con, hay bị váng đầu, bụng dưới chướng đầy, miệng khô đắng, lưỡi đỏ rêu vàng nhớt, người nặng nề, tiểu tiện đỏ.
 • Các vị thuốc: Long đởm thảo 6g, sơn chi 12g, mộc thông 9g, đương quy 9g, cam thảo 6g, bạch truật 9g, hoàng cầm 12g, trạch tả 12g, xa tiền tử 15g, sinh địa 12g, phục linh 12g.
 • Các vị thuốc đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.
Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu
Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu. Ảnh minh họa

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu 2:

 • Triệu trứng: Nam giới bị béo phì thừa cân, người không có sức lực, đầu váng, hay buồn nôn, xuất tinh sớm, liệt dương, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, sắc mặt trắng bệch, tim hồi hộp, lưỡi đỏ nhạt, rêu trắng nhớt.
 • Các vị thuốc: mộc hương 9g, trần bì 6g, bạch truật 12g, sinh cam thảo 6g, trạch tả 12g, sa nhân 3g, bán hạ chế 9g, phục linh 12g, thương truật 9g, sinh khương 6g.
 • Các vị thuốc trên đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu 3:

 • Triệu trứng: Nam giới bị liệt dương, xuất tinh sớm, lưng gối yếu mềm, ngũ tâm phân nhiệt lưỡi đỏ rêu mỏng, tinh trùng ít và hoạt động yếu, mạch tế sắc.
 • Các vị thuốc: Tri mẫu 12g, thục địa 15g, đan bì 12g, sinh địa 12g, nữ trinh tử 15g, vương bất lưu hành 12g, Hoàng bá 12g, sơn thù nhục 6g, trạch tả 12g, tang thầm 15g, ngũ vị tử 6g.
 • Các vị thuốc trên đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Trên đây là 3 bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu ở nam giới mà các bạn có thể tham khảo để đạt được kết quả mong muốn.

Lưu ý: không nên tự ý áp dụng khi không có sự tư vấn trực tiếp của thầy thuốc.

Trên đây là những thông tin về 3 bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu hiệu quả. Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này quý độc giả có thể nhấp chọn【Tư vấn trực tuyến】các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả.

>> Tinh trùng yếu nên ăn gì và không nên ăn gì

>> Các nguyên nhân chính gây yếu tinh trùng

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

2 bình luận về “3 bài thuốc dân gian chữa tinh trùng yếu hiệu quả

 1. Ờ đọc bài này mới nhớ, có ông anh nghe nói cũng bị bệnh này, đi khám chữa các kiểu ngoài bắc trong nam cuối cùng nản lắm rồi thì có người quen giới thiệu vào nhà lương y thu hằng ở đâu đó hà nội chữa thử xem sao, hợp thầy hợp thuốc thế quái nào mà lại khỏi giờ anh ấy đã cắp nách hai đứa rồi.

  1. Thuốc đông y tốt mà. Nhưng kiên trì dùng thì mới mang lại hiệu quả được. Em cũng bị tinh trùng yếu, cũng chữa nhà cô Hằng ở Phùng khoang đây chị ạ

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88