NAM GIỚI ĂN RAU RĂM BỊ YẾU SINH LÝ KHÔNG?

Từ xa xưa không chỉ cánh đàn ông mà các chị em phụ nữ đã truyền tai nhau rằng rau răm là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Do đó rất nhiều người đã loại rau răm ra khỏi thực đơn của gia đình.

Ăn rau răm yếu sinh lý
Ảnh minh họa. Rau răm gây yếu sinh lý ở nam giới

Rau răm là một trong những loại gia vị rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam, góp phần rất lớn vào việc tăng hương vị cho món ăn. Rất nhiều món ăn sử dụng rau răm làm gia vị quan trọng như trứng vịt lộn, cháo trai, cơm hến, canh ngao hay các món gỏi…Đặc tính của rau răm là cay, ấm nên thường được sử dụng cùng các món lạnh có tính hàn để cân bằng âm dương, giúp tránh được một số bệnh về nhiệt đặc biệt đối với những người bị yếu bụng.

Theo Đông y rau răm vị cay, tính ấm và có mùi thơm đặc trưng có tác dụng sát trùng, trừ thấp, tiêu hàn… là một trong những vị thuốc tự nhiên giúp sát trùng, trị rắn cắn hay hỗ trợ tiêu hóa.

Rau răm là một loại cây ưa ẩm nên thường được trồng ở những nơi có độ ẩm cao và có thể sống trong môi trường nước. Rau răm có tác dụng chữa lạnh bụng, say nắng, nôn mửa. Đây là một loại gia vị tốt cho sức khỏe và tăng cường hương vị món ăn tuy nhiên không nên lạm dụng. Nếu ăn quá nhiều rau răm có thể gây nóng trong, gây tổn thương đến tủy. Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên ăn rau răm vì rau răm có thể gây rong huyết. Và đặc biệt rau răm có tính nóng nên có thể gây sảy thai nên phụ nữ có thai đặc biệt không nên ăn rau răm.

Ảnh minh họa. Rau răm vị cay, tính ấm và có mùi thơm đặc trưng có tác dụng sát trùng

Theo thông tin chính thức thì chưa có tài liệu nào chứng minh rau răm có khả năng gây yếu sinh lý ở nam giới. Thông tin rau răm làm giảm khả năng tình dục ở nam giới chỉ là thông tin truyền miệng, không đáng tin cậy. Thực chất rau răm rất có lợi cho sức khỏe nhưng những người yếu về thẻ chất hay phụ nữ mang thai, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên ăn.

Tuy nhiên rau răm chỉ là một loại gia vị giúp tăng hương vị món ăn nên rất ít trường hợp ăn rau răm nhiều như các loại rau khác, do đó cũng không nên quá lo lắng về tác dụng tiêu cực của rau răm. Tuy nhiên cũng không nên ăn nhiều trong một lần và ăn nhiều lần trong thời gian ngắn vì có thể gây ra một số bệnh về nhiệt làm cho cơ thể khó chịu như nhiệt, nóng trong.

Mặc dù chưa có bất kì tài liệu nào chứng minh về khả năng làm giảm sinh lý ở nam giới của rau răm nhưng các bác sỹ cũng khuyên rằng không nên ăn nhiều rau răm, chỉ sử dụng rau răm như một loại gia vị thông thường, mỗi lần ăn vài cọng thì rau răm sẽ phát huy tác dụng tốt nhất mà không gây hại gì cho cơ thể.

Ăn rau răm quá nhiều có thể sẽ gây yếu sinh lý ở nam giới tuy nhiên trường hợp này có thể chỉ xảy ra với một vài người chứ không phải tất cả nam giới. Thậm chí nữ giới cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nếu ăn rau răm quá nhiều.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88