SỰ THẬT VỀ VIỆC ĂN ĐẬU PHỤ YẾU SINH LÝ NAM
SỰ THẬT VỀ VIỆC ĂN ĐẬU PHỤ YẾU SINH LÝ NAM
5 (100%) 1 vote

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay của giới đàn ông thì đậu phụ và rau răm là khắc tinh của đàn ông. Nhiều người không dám ăn đậu phụ vì sợ ảnh hưởng đến khả năng của đàn ông gây yếu sinh lý nam. 

Ăn đậu phụ chữa yếu sinh lý.
Ăn đậu phụ yếu sinh lý. Ảnh minh họa

Trong số các thực phẩm chay thì đậu nành là thực phẩm chứa nhiều vitamin D nhất, do đó khi đậu nành được chế biến thành đậu phụ thì phần lớn lượng vitamin D vẫn được giữ lại. Đậu phụ được chế biến từ đậu nành, trong đó có chứa chất bảo quản nên nó không giống như những sản phẩm chứa vitamin D tự nhiên khác. Đậu phụ phù hợp với những người ăn chay hay những người muốn giảm cân thì trong thành phần của đậu phụ chứa nhiều protein và không chứa chất béo. Tuy nhiên không nên ăn đậu phụ quá nhiều cùng một lúc.

Đậu phụ cũng là một trong những thực phẩm được coi là tốt cho sức khỏe phụ nữ đặt biệt phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh. Tuy nhiên đậu phụ trong quá trình sản xuất có sử dụng chất bảo quản, các chất này được sản xuất công nghiệp nên sẽ phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đặc biệt có thể có khả năng gây ung thư. Thêm vào đó đậu phụ còn có thể làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể , do đó nó không phù hợp cho những người bị bệnh về tuyến giáp.

Đậu phụ rất tốt cho nữ giới. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đó chỉ là quan niệm từ xa xưa của các đấng mày râu, nhưng theo quan niệm của đông y và các chuyên gia về y tế thì đậu phụ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của đàn ông. Đậu phụ là một thực phẩm có chứa nhiều chất đạm, vitamin D giúp dễ tiêu hóa và là một thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Thực tế cho thấy nhiều người ăn đậu phụ và các sản phẩm chế biến từ đậu nành nhiều và hàng ngày nhưng sức khỏe sinh sản của họ vẫn không hề bị ảnh hưởng và thế hệ con cái của họ cũng vẫn phát triển bình thường. Việc nói ăn rau răm và đậu phụ cùng một lúc sẽ giết chết sinh lý đàn ông tuy nhiên trên thực tế thì không có ai ăn rau răm cùng với đậu phụ nên không thể khẳng định điều đó là đúng.

Các chuyên gia khẳng định việc ăn nhiều đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành giúp chống lão hóa da, giúp kiểm soát cân nặng và làm đẹp da. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông. Không những vậy đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành còn giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, cao huyết áp. Đậu phụ chứa nhiều vitamin D nên giúp giảm nguy cơ bị loãng xương.

Đậu nành có trong đậu phụ tác động tích cực đến sức khỏe sinh sản ở nam giới. Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nhật bạn về việc ăn đậu nành ở người Nhật thì kết quả cho thấy đậu nành có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe sinh sản ở nam giới trên đất nước mặt trời mọc. Người Nhật sử dụng rất nhiều sản phẩm từ đậu nành từ khi còn là thai nhi, số lượng sử dụng tăng dần đến mức trung bình ở người trưởng thành nhưng kết quả thì sức khỏe sinh sản ở đàn ông Nhật Bản không bị ảnh hưởng. Thậm chí số lượng tinh trùng ở đàn ông Nhật bản còn cao ngang với đàn ông ở Bắc Âu. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy nồng độ testosterone ở đàn ông Nhật cao ngang với đàn ông Mỹ.

Nhìn chung không có bằng chứng nào chứng minh rằng đậu phụ làm giảm nội tiết tố nam và ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà các nghiên cứu đều cho thấy rằng đậu phụ có tác dụng tích cực đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên ăn bất cứ thực phẩm nào quá nhiều đều không tốt nên cân bằng giữa các nhóm thực phẩm khác nhau để có được sức khỏe tốt nhất.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88