Mách nhỏ 9 nguyên nhân vô sinh ở nam giới anh em nên biết đến
Mách nhỏ 9 nguyên nhân vô sinh ở nam giới anh em nên biết đến
5 (100%) 1 vote

Vô sinh đã và đang trở thành vấn đề nhức nhối của xác hội hiện nay. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì tỉ lệ nam giới bị vô sinh ngày càng tăng. Có rất nhiều nguyên nhân vô sinh ở nam giới trong đó các thói quen không lành mạnh cũng là một trong những nguyên nhân chính làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Với thói quen sinh hoạt không lành mạnh như uống rượu bia nhiều, sử dụng các chất kích thích hay ăn uống không điều độ gây ra các bệnh nan y, những thói quen đó không những ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản nói riêng.

NGUYÊN NHÂN VÔ SINH Ở NAM GIỚI KHÔNG NÊN BỎ QUA

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho đấng mày râu phải đối mặt với căn bệnh yếu sinh lý:

Tuổi tác

Nguyên nhân vô sinh ở nam
Tuổi tác ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản

Vấn đề tuổi tác ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản không chỉ nam giới mà cả nữ giới. Khả năng sinh sản của đàn ông suy giảm theo độ tuổi, đặc biệt là sau tuổi 35. Sau tuổi 35 số lượng tinh binh, khả năng sinh sản tinh trùng của đàn ông đều giảm xuống đáng kể. Ngoài ra vấn đề tuổi tác cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn ông, có thể gây ra một số bệnh. Khi cơ thể mang bệnh thì tất cả mọi cơ quan trong cơ thể đều mệt mỏi, hoạt động không hiệu quả do đó nó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản là điều tất yếu.

Thường xuyên uống rượu bia 

Uống rượu, bia là một thói quen xấu trong cuộc sống hằng ngày. Mặc dù vậy nhưng hầu hết đàn ông đều có thói quen uống rượu bia hằng ngày. Uống rượu bia làm ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể như dạ dày, gan, thận… Hơn thế nữa nếu uống rượu quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ quan thần kinh. Khi say rượu thì thần kinh sẽ không minh mẫn, không thể điều khiển được hành động của mình. Cơ quan thần kinh là nơi điều khiển mọi hoạt động của cơ thể kể cả hoạt động sinh sản. Khi cơ quan thần kinh bị ảnh hưởng thì hoạt động của cơ thể sẽ không linh hoạt, không chính xác, không theo mong muốn. Một khi các cơ quan nội tạng bị phá hủy thì tất nhiên các hoạt động liên quan cũng không tốt. Đặc biệt rượu còn làm giết chết tinh trùng, làm giảm khả năng sinh tinh ở người đàn ông do đó uống rượu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Do đó đây chính là nguyên nhân vô sinh ở nam, và nếu không muốn mình có nguy cơ bị vô sinh thì nam giới hãy tránh xa rượu bia, hạn chế hết mức việc uống rượu bia.

Hút thuốc lá

Nguyên nhân vô sinh ở nam
Khói thuốc là nguyên nhân vô sinh ở nam 

Hút thuốc lá gây ra các bệnh về đường hô hấp, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút thuốc mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Những người thường xuyên hít phải khói thuốc cũng tăng nguy cơ bị vô sinh. Khói thuốc lá còn có khả năng gây dị tật ở thai nhi, làm giảm khả năng sinh sản tinh trùng ở nam giới, bên cạnh đó nó còn gây rối loạn cương dương ở nam giới. Những người đàn ông thường xuyên hút thuốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, không những thế còn ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ, con. Những đứa trẻ thường xuyên hít phải khói thuốc thì khi lớn lên cũng sẽ tăng khả năng bị vô sinh. Tác hại của khói thuốc là rất lớn nên nam giới cần hạn chế và tránh xa nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thể trọng là nguyên nhân vô sinh ở nam

Thể trọng của một người đàn ông ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản của người đó. Với những người đàn ông bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân thì số lượng tinh trùng cũng giảm đáng kể so với những người khỏe mạnh. Bên cạnh đó những người đàn ông ít vận động thì khả năng sinh sản cũng kém. Những người gặp vấn đề về ăn uống như ăn uống không cân bằng giữa các nhóm dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt không điều độ, hay những người háu ăn hay biếng ăn đều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Thiếu rèn luyện thể chất

Rèn luyện thể chất thường xuyên mới có thể nâng cao sức khỏe, tinh thần thoải mái khi đó thì đời sống tình dục mới viên mãn sẽ tăng khả năng thụ thai. Chính vì vậy mà, khi người đàn ông thiếu rèn luyện thể chất rất dễ dẫn đến béo phì hoặc những bệnh liên quan, đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam
Thiếu rèn luyện thể chất là nguyên nhân vô sinh ở nam

Sử dụng ma túy

Khi sử dụng ma túy thì chất lượng tinh binh sẽ giảm sút dẫn đến việc thụ thai là rất khó, do đó sử dụng ma túy cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Ô nhiễm môi trường

Hiện nay môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân vô sinh ở nam. Đặc biệt, nếu môi trường bị ô nhiễm thuốc trừ sâu hay ô nhiễm chì sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Mặc dù có sức khỏe tốt và đời sống lành mạnh nhưng khả năng vô sinh do ô nhiễm môi trường vẫn có thể xảy ra.

Vấn đề về sức khỏe

Những người đàn ông bị mắc các bệnh về thận, nội tiết hay đường tiết niệu đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nguyên nhân gây vô sinh nam
Bệnh về thận, nội tiết đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Xạ trị

Xạ trị ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tinh binh của đấng mày râu. Bên cạnh đó xạ trị để điều trị các bệnh ung thư có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cơ quan sinh sản của nam giới. Do đó những người phải xạ trị có khả năng vô sinh rất cao.

Trên đây là 9 nguyên nhân vô sinh ở nam giới mà cánh mày râu cần biết để hiểu rõ hơn về bệnh vô sinh cũng như phòng ngừa sớm căn bệnh này từ những thói quen sinh hoạt trong cuộc sống.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188