Thứ Tư, 21/02/2018
Home > LỜI KHUYÊN - TƯ VẤN > TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG THEO CHU KỲ KINH NGUYỆT

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG THEO CHU KỲ KINH NGUYỆT

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG THEO CHU KỲ KINH NGUYỆT
Đánh giá bài viết

Khi vợ chồng bạn đang có kế hoạch sinh con, bạn nên biết cách tính ngày rụng trứng để tăng cơ hội thụ thai sớm nhất.

Trong bài viết này, Bác Sĩ Chữa Vô Sinh xin chia sẻ với các bạn phương pháp tính ngày rụng trứng đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Theo Tiến Sĩ Alan Copperman (Giám đốc trung tâm y tế Mount Sinai tại New York, Mỹ): “Phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn thì thời gian trứng rụng luôn trước ngày 14 của chu kỳ”. Tuy nhiên không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày mà có những trường hợp rơi vào chu kỳ 23 ngày hoặc thậm chí lên đến chu kỳ 35 ngày. Do đó bạn cần đánh dấu lại trong một cuốn lịch tay để có thể xác định ngày trứng rụng để dễ thụ thai nhất:

Phương pháp tính rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt:

Bước 1: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt với một quyển lịch và dùng bút đỏ khoanh tròn ngày bắt đầu (hay còn gọi là ngày đầu tiên) của chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tính ngày rụng trứng bằng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt ( Ảnh minh họa )
Cách tính ngày rụng trứng bằng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt ( Ảnh minh họa )

Bước 2: Hãy để ý kỳ kinh của mình diễn ra trong bao nhiêu ngày. Và đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo thì bạn tính số ngày vòng kinh của bạn.

Ví dụ:

  • Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 1 là ngày: 1/7/2017
  • Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 2 là ngày: 29/7/2017

Như vậy, suy ra vòng kinh nguyệt của bạn là 28 ngày.

Lưu ý: Nếu bạn đã tính ngày mùng 1 của tháng trước thì bạn không được tính ngày 29 của tháng tiếp theo.

Bước 3: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong khoảng 3-6 tháng. Thường thì một chu kỳ kinh sẽ kéo dài khoảng 28-32 ngày. Tuy nhiên, có nhiều người có vòng kinh dài có thể lên đến 30, 35, … ngày.

Bước 4: Lấy bút ghi lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh mà bạn đã theo dõi được vào cuốn sổ nhỏ. Bạn hãy tạo bảng liệt kê với 2 cột, 1 cột là tên tháng, 1 cột là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

Liệt kê số ngày của mỗi chu ký kinh nguyệt ( Ảnh minh họa )
Liệt kê số ngày của mỗi chu ký kinh nguyệt ( Ảnh minh họa )

Bước 5: Sau khi theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn sẽ tìm ra được cách tính ngày rụng trứng để tính ra thời gian thụ thai dễ đậu thai nhất.

Đối với những người có chu kỳ kinh bình thường diễn ra 28 ngày. Suy ra, tính ngày rụng trứng sẽ là: 28-14 = 14. Ngày thứ 14 của chu kỳ kinh là ngày có khả năng đậu thai cao nhất và tốt nhất. Và những ngày lân cận ngày thứ 14 trong khoảng thời gian từ ngày thứ 12-16 là những ngày rụng trứng và có khả năng dễ đậu thai.

Tương tự, nếu chu kỳ vòng kinh nguyệt diễn ra vào khoảng các ngày khác nhau thì bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để biết thời gian dễ dàng thụ thai nhất:

Thời gian dễ thụ thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt
Thời gian dễ thụ thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Lưu ý: Cách tính này chỉ nên áp dụng (có hiệu quả cao) với những người có vòng kinh đều và thời gian rụng trứng cố định trong chu kỳ.

Trên là cách tính ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù không phải chính xác 100% nhưng phương pháp này cũng giúp bạn dễ dàng có cơ hội thụ thai hơn nhiều.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 223 8188
Đăng ký tư vấn Thông tin liên hệ WebSite: www.bacsichuavosinh.com