Các phương pháp sinh con theo ý muốn bạn biết hay chưa?
5 (100%) 1 vote

Trong nhiều thập kỷ qua những thành tựu khoa học dã góp phần giải quyết tích cực vào chuyên đề sinh đẻ của con người và đạt được những thành quả đáng kể. Để giải quyết vấn đề các nhà bác học đã tìm ra những phương pháp sinh con theo ý muốn với tỷ lệ thành công cao và giảm thiểu thời gian chờ đợi cũng như chi phí chữa trị.

sinh con theo ý muốn
Hầu hết các cặp vợ chồng đều mong muốn sinh con theo cách tự nhiên nhưng lại không thuận do bị vô sinh.

Tham khảo thêm

Đôi điều về sinh sản

Ngày nay, khoa học đã hỗ trợ cho con người nhiều cách sinh sản khác nhau thậm chí còn cho ra đời mẫu người giống nhau về hình thể…làm thay đổi sự hiểu biết về di truyền và sinh lý cơ thể.

Sinh sản của loài người khi mới khai sinh lập địa là sinh sản tự nhiên (còn gọi là sinh sản hữu tính). Sinh sản hữu tính do có sự can thiệp của khoa học đã và đang tiến những bước tiến dài trên nhiều lãnh vực sinh học, di truyền học… nên có thể can thiệp vào một số công đoạn nào đó của quá trình sinh sản hữu tính của con người.

Một số phương pháp sinh con theo ý muốn phổ biến

Dưới đây là một số biện pháp đã và đang được ứng dụng trong việc sinh con theo ý muốn được y học cải tiến và phát triển ngày càng hoàn thiện hơn để tăng tỉ lệ thành công cao hơn.

Thụ tinh nhân tạo

Kỹ thuật này đã giải quyết được tâm sinh lý của nhiều đối tượng trong xã hội, ví dụ cha hiếm muộn (không có tinh trùng hoặc tinh trùng loãng), mẹ hiếm muộn (do tử cung, buồng trứng) v.v…

Bàng sự thụ tinh nhân tạo, trên thế giới đã có hàng chục ngàng trẻ em ra đời trong hơn hai thập kỷ qua. Có hai cách sinh đẻ: Con do mẹ đẻ ra và con do người khác mang thai và sinh giúp.

các phương pháp sinh con
Bác sĩ đang cấy ghép tinh dịch

Con do mẹ đẻ ra

Cha khỏe mạnh nhưng muốn sinh con theo ý muốn:

Người ta tách riêng từng loại tinh trùng mang giới tính X hay Y theo phương pháp Ericsson, rồi bơm vào tử cung người vợ trong ngày rụng trứng. Kết quả của phương pháp này đạt gần 100%.

Kỹ thuật tách riêng tinh trùng: Sau khi có tinh dịch của người cồng lọc qua lớp alburnin, tinh trùng Y di chuyển nhanh, vượt qua dễ dàng lớp alburnin. Lấy riêng từng loại tinh trùng X hay Y theo ý muốn của gia đình (sinh con trai hay con gái) rồi bơm vào tử cung người vợ.

Tinh dịch của cha loãng, người ta dùng phương pháp ly tâm làm đậm đặc tinh trùng, dựa vào tinh chất trọng lượng riêng của từng loại tinh trùng để tách riêng chúng. Tinh trùng X (giới tính nữ) trọng lượng riêng 1.1705, tinh trùng Y (giới tính nam). 10713.

Tùy theo nguyện vọng của gia đình về sinh con trai hay con gái, người ta bơm tinh trùng đi vào tử cung người vợ trong ngày trứng rụng. Kỹ thuật này giải quyết được hai yêu cầu: Tăng hàm lượng tinh trùng trong tinh dịch dể thụ tinh lại vừa lựa chọn tinh trùng theo ý muốn sinh con của gia đình.

Hoặc thay vì dùng phương pháp ly tâm người ta dùng phương pháp điện phan (tinh trùng X dược hút về đương cực và tinh trùng Y dược hút về âm cực) Bước tiếp theo làm như trên vừa nêu.

Theo các tác giả của các công trình nghiên cứu thì kết quả thành công đạt từ 80-90%.

Cha hiếm muộn vì lý do bệnh tật nhưng nguyện vọng của gia đình muốn có con do mẹ đẻ ra để nối dõi tông đường (ờ các nước Phương Đỏng) người ta sẽ dùng tinh trùng của một người khác (tinh dịch người cha thường được dự trữ ở độ lạnh – 600C, sẵn có tại một ngân hàng tinh trừng) để bơm vào tử cung người vợ trong ngày trứng rụng. Người cho và người nhận tinh trùng không biết nhau.

thụ tinh trong ống nghiệm
Các nhà bác học đã và đang nghiên cứu phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cho hoàn thiện hơn

Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization)

Trước nhu cầu của xã hội về vấn đề hạnh phúc gia đình của con người. Các nhà bác học đã và đang nghiên cứu để giải bài toán thụ tinh.

Năm 1878, Chang, một người Mỹ gốc Đài Loan đã nghĩ việc thí nghiệm thụ tinh trong ống nghiệm (TTON) nên súc vật thành hiện thực trên thỏ.

Cho tới 1962 – 1965 hai nhà bác học LDWARS và STEPrOE đã thực hiện thành công thử nghiệm TTON trên người và đã được giải thưởng Nobel (1965). Bằng phương pháp trên đến năm 1978, em bé gái đầu tiên LOUISE BROWN cất tiếng khóc chào đời trên đất Anh làm chấn động địa cầu.

Năm 1984, bé trai ZOE ra đời khỏe mạnh từ một phôi đã được đông lạnh, rã đông và cấy vào tử cung.

Từ năm 1996, đã có hàng triệu cháu bé ra đời bằng phương pháp TTON. Không dừng tại đó, kỹ thuật TTON cũng đã phát triển hơn người ta đã có thể đưa thẳng tinh trùng vào trứng nếu tinh trùng yếu (ICSI) hay nuôi phôi trong ống nghiệm 5 ngày thay vì 2 ngày (co culture) rồi mới đưa vào từ cung để nâng tỉ lệ thành công.

Ngày 30-4-1998, ba công dân Việt Nam đầu tiên ra đời bằng phương pháp TTON tại bệnh viện Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh.

Bé trai Mai Quốc Bảo, nặng 2,5kg ra đời hồi 2 giờ 45.

Bé gái Phạm Tường Lan Thi, nặng 3,1 kg, chào đời hồi 10 giờ 05.

Bé gái Lưu Trần Tuyết, nặng 3,15kg, cất tiếng chào đời hồi 10 giờ 25.

Bé thứ 4, 5 sẽ ra đời vào 19/5/1998.

Thành tựu trên khẳng định nên công nghệ y học hiện đại của Việt Nam đã và đang hòa nhập vào sự tiến bộ của nền y học thế giới.

Mỗi lần điều trị của phương pháp TTON tương đương một chu kỳ trứng rụng. Phương pháp này được tiến hành qua 7 bước.

Bước 1: Dùng chất đổng vận hormone giải phóng hormone hướng sinh dục (Gonadotropin releasing hormone) qua đường tiêm hay xịt qua mũi trong 2 tuần trước khi sử dụng thuốc kích thích trứng phát triển, sau đó dùng thêm từ 10 – 14 ngày.

Bước 2: Dùng chất kích thích trứng phát triển bằng thuốc Hurnegon hay Fertile, f’uregon… là những thuốc chứa 2 kích thích tố FSH (Follicle Stimulating Hormone) và LH (Luteinizing Hormone). Sau đó gây trứng rụng bằng thuốc Pregnyl.

Bước 3: Theo dõi sự phát triển do kích thước nang noãn, bằng siêu âm, phối hợp với đo nồng độ Estrogen trotiki máu để điếu chỉnh liều thuốc thích hợp, tránh tác dụng phụ.

Bước 4: Chọc hút trứng qua ngả âm đạo sau khi tiêm Phenyl khoảng 32-36 giờ.

Bước 5: Chuẩn bị lấy tinh trùng người chồng cùng ngày với chọc hút trứng bằng chọc hút mào tinh, tinh hoàn. Tinh trùng được rửa lọc bằng phương pháp ly tâm để chọn tinh trùng khỏe

Bước 6: Cho trứng thụ tinh với tinh trùng trong ống nghiệm có chứa dung dịch nuôi dưỡng. Ngày hôm sau kiểm tra hiện tượng thụ tinh dưới kính hiển vi.

Bước 7: Hai, ba ngày sau khi thụ tinh, sẽ chuyển phôi vào từ cung ngã âm dạo.

Ưu điểm của phương pháp này, đứa bé ra đời được kiểm soát kỹ càng về mặt di truyền. Sức khỏe của người thụ tinh trong ống nghiệm bình thường khỏe mạnh.

phương pháp sinh con theo ý muốn
Sinh con theo ý muốn là sợi dây kết nối hạnh phúc bền vững của gia đình

Thụ tinh bằng kỹ thuật tiêm tinh trùng vào trứng

Các bước tiến hành cũng giống như TTON, chỉ khác ở giai đoạn thụ tinh thay vì để tinh trùng tự xâm nhập vào trứng ở trong ống nghiệm thì tinh trùng được tiêm thẳng vào trứng dưới kính hiển vi.

Kỹ thuật này có ưu điểm đối với những tinh trùng “YẾU” không có khả năng xuyên qua màng tế bào của trứng, vẫn có thể thụ tinh được trong 70% trường hợp. Các phôi hình thành nhờ kỹ thuật này khi chuyển vào tử cung có tỷ lệ thụ thai va sinh con tương đương hoặc cao hơn TTON bình thường. Tuy nhiên việc kiểm soát các bệnh lý di truyền là rất quan trọng.

Kỹ thuật này tạo thuận lợi cho những người lớn tuổi đã mãn kinh (không còn trứng rụng ) cũng vẫn có thể mang thai và sinh con. Với điều kiện noãn của họ được tồn trữ trước hoặc xin tinh trùng, noãn hay noãn đã thụ tinh của người khác; có sự theo dõi chăm sóc của các thầy thuốc chuyên khoa trong quá trình mang thai.

Ở các nước đang phát triển có việc tồn trữ, tinh trừng hay noãn tại các ngân hàng sinh học để giải quyết những khi cần thiết sử dụng nhằm bảo đảm duy trì dòng họ… ví dụ khi vợ chồng chưa muốn có con, nhưng do sự cố nào dó người chồng chết sớm, thì sẵn có tinh trùng của người chổng tại ngân hàng người vợ vẫn có thể sinh con cho gia đình chổng đứa con mang gen của bố nó.

Hoặc có những phụ nữ do lý do nào đó để trôi qua mất tuổi thanh xuân, tuổi đã lớn không xây dựng gia đình nữa nhưng lại muốn có một đứa con đẻ của chính mình cho cuộc đời khi xế chiều đỡ cô quạnh thì kỹ thuật thụ tinh nhân tạo này cũng giải quyết được yêu cầu chính đáng đó (thực hiện như trường hợp người bố hiếm muộn).

Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tuy có đạt được những thành tựu khả quan như bên trên Bác Sĩ Chữa Vô Sinh đã trình bày song trong thực tế xã hội khá phức tạp.

Các phương pháp sinh con theo ý muốn kể trên đã có nhiều trường hợp thành công nhưng có những trường hợp chưa đạt như kỳ vọng có thể là do họ còn thiếu một chút may mắn, nhưng không sao ngày nay ngành y học cổ truyền cũng rất phát triển các cặp vợ chồng nên thử đến khám chữa xem sao, hợp thầy hợp thuốc thì sớm muộn cũng có những đứa trẻ ra đời.

HÃY ĐẶT CÂU HỎI NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 223 81 88
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 093 223 81 88